Gợi ý địa danh tham quan cho sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Một trong những phương pháp học tập hiệu quả nhất là học tập, tích lũy kinh nghiệm từ thực tế, thực nghiệm nghề nghiệp. Vậy nên, tham quan các công trình nổi tiếng, nổi bật về kỹ thuật, kiến trúc sẽ là những trải nghiệm đầy hữu ích, mang lại cho sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc kiến thức, và bài học sự nghiệp tương lai. Sau đây, Trung tâm du học Nhật Bản Line sẽ gợi ý một số địa danh nổi tiếng để sinh viên học hỏi, và tham quan trải nghiệm.

  1. Trường mẫu giáo Dai - ichi Yochien và Trường mẫu giáo Fuji

 

 Đây là một trong những công trình kiến trúc theo hướng ứng dụng thể hiện nổi bật sự thông minh, sáng tạo và gần gũi thiên nhiên của kiến trúc Nhật Bản. Trường mẫu giáo Fuji tọa lạc ở Tachikawa được xây dựng xung quanh một gốc cây 50 năm tuổi - cây zelkova. Lốii kiến trúc này đã mang lại không gian xanh tự nhiên, không khí trong lành cho nhà trường, và giáo dục trẻ về tình yêu yêu thiên nhiên, môi trường.  Trường mẫu giáo Dai -ichi Yochien lại nổi tiếng trong việc mang thiên nhiên vào trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Giữa tòa nhà là một khoảng sân thoáng đãng ngập tràn ánh sáng, không khí, là không gian đùa nghịch của trẻ nhỏ.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

  1. Phòng tranh Ebisu East

Khi nhìn vào thiết kế của phòng tranh Ebisu East, nhiều người sẽ ngỡ ngàng, để rồi trầm trộ khen ngợi, câu chuyện sau kiến trúc độc đáo ấy. Ebisu East được xây dựng từ phần còn lại của tòa nhà sau trận động đất kinh hoàng. Đây là sự kết hợp giữa không gian hiện đại, và “lớp vỏ” cổ kính, thể hiện tinh thần quật cường, vươn lên giữa bao gian khó, thử thách thiên tai của con người Nhật Bản. Tại đây, sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc không chỉ học hỏi được tư duy cải thiện mới lạ, mà còn được truyền cảm hứng sáng tạo dựa trên nền tảng vốn có.

  1. Tòa thị chính Tokyo

Khi nhắc đến biểu tượng kiến trúc Nhật Bản, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Tòa thị chính Tokyo - tượng trưng cho sự vươn lên mạnh mẽ, tầm vóc thế giới của nền kinh tế. Tòa thị chính Tokyo tọa lạc tại quận Shinjuku - trung tâm thành phố Tokyo - nơi làm việc của Chính phủ Nhật Bản. Đến tham quan địa danh này, sinh viên sẽ bị ấn tượng bởi lối kiến trúc Gothic Châu Âu kết hợp với hình dáng con chip điện tử, đường nét gọn gàng, độc đáo, tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Đây là địa điểm nổi danh của nền kiến trúc hiện đại, mang trong mình niềm tự hào của người dân đất nước Mặt Trời mọc. Chắc chắn rằng, Tòa địa chính Tokyo sẽ là điểm tham quan không thể bỏ qua của sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Xem thêm: Những điều cần biết khi học Nhật Bản ngành kiến trúc

  1. Ngân hàng Sugamo Shinkin

Ngân hàng Sugamo Shinkin sẽ mang đến cho sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc trải nghiệm của thiên nhiên, sự phối hợp màu sắc ngẫu hứng, và lối kiến trúc độc đáo. Tổng thể công trình là sự bố trí thú vị các khối hình vuông, với màu sắc, độ dày khác nhau như những nhịp điệu riêng của phím đàn piano. Ngoài ra, kiến trúc sư mang đến không gian xanh cho tòa nhà bằng cách trồng các loại cây xanh, cây hoa ở 12 khối hộp xen kẽ. Công trình này đã phá vỡ những giới hạn về kiến trúc và thiết kế, thể hiện sự khai phóng sức sáng tạo vô hạn của con người. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên được truyền cảm hứng, và tình yêu với nghề nghiệp lâu dài.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

  1. Nhà nguyện Ribbon ở Hiroshima

Có đến thăm Nhà nguyện Ribbon Hiroshima, sinh mới hiểu hết được tầm nhìn, sức sáng tạo khác biệt, và sự tinh tế của người Nhật.  Nơi đây nằm trên một đồi núi cao 15,4m được xây dựng với cấu trúc xoắn ốc, uốn lượn mềm mại, bao lấy toàn bộ không gian. Với ý nghĩa sợi ruy băng gắn kết hạnh phúc, yêu thương bền chặt, Ribbon là địa điểm tổ chức lễ cưới ước mơ, nơi hẹn thề trăm năm của nhiều cặp uyên ương xứ sở hoa anh đào. Người Nhật luôn biết cách thổi hồn vào những công trình kiến trúc tưởng chừng như khô khan, mang đến tính nghệ thuật trong ứng dụng đầy mới mẻ. Đây cũng chính là tinh thần mà các trường đại học Nhật Bản muốn truyền đi cho các du học sinh quốc tế - những kiến trúc sư xây dựng công trình, xây dựng tương lai.

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm để học hỏi, và trưởng thành. Sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc luôn được khuyến khích chủ động học hỏi từ thực tế, chủ động quan sát. Xách balo lên và đi, để có cho mình những trải nghiệm đáng quý cho tuổi trẻ, và cho sự nghiệp tương lai. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên đường du học.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017