Sinh hoạt chung

Gửi thư về Việt Nam

Gửi thư về Việt Nam

Dịch vụ bưu chính của Nhật Bản do chính phủ điều hành và có mạng lưới hoạt động trải rộng khắp cả nước. Bưu điện có ở khắp mọi nơi và ngoài giao nhận thư, bưu phẩm còn đảm nhận cả quỹ tiết kiệm, bảo hiểm… Bạn có thể mua bưu thiếp hoặc tem thư tại các bưu điện, cửa hàng tiện ích, thùng thư có màu xanh hoặc màu đỏ được đặt ở mọi nơi nhưng cũng phân biệt tùy theo độ lớn của bưu phẩm hoặc cách thức chuyển phát nên bạn cũng cần chú ý.

  • Thời gian làm việc

    Các ngày trong tuần: từ 9 giờ sáng ~ 5 giờ chiều, thứ 7 chủ nhật nghỉ

 

  • Giá cả
Bưu kiện trong nướcThư: phong bì dưới 25g là 80 yên, gần 50g là 90 yên
Bưu thiếp: 50 yên
Bưu thiếp qua đường hàng khôngBưu thiếp gửi qua đường hàng không 70 yên, bưu phẩm loại nhỏ 80 yên, gần 80g là 160 yên (trên 80g sẽ cộng thêm 30 yên mỗi 20g)
Bưu kiện quốc tế (EMS)Dưới 300g là 800 yên, từ 300g~500g là 1000 yên, từ 500g~3kg sẽ cộng thêm 180 yên với mỗi 100g, trên 3kg sẽ cộng thêm 600 yên với mỗi 500g, những tài liệu hoặc bưu kiện khẩn sẽ đến nơi trong 1~2 ngày!
Bưu phẩm đến nơi nhưng không có người nhậnNếu bưu phẩm hoặc thư bảo đảm đến nơi nhưng không có người nhận, người đưa thư sẽ để lại “Giấy thông báo chuyển phát không người nhận” trong thùng thư. Bưu phẩm sẽ được giữ ở bưu điện trong một thời gian nhất định, bạn có thể viết thời gian, địa điểm muốn nhận lại bưu phẩm vào phần đăng kí ở mặt sau của giấy thông báo và cho vào thùng thư, hoặc trực tiếp mang giấy thông báo và con dấu, chứng minh thư đến bưu điện nơi đang giữ bưu phẩm để nhận lại.

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017