Hành trang kinh nghiệm du học Nhật Bản – những điều cần phải biết - Phần 1

admin10/07/2017 15:42:34Du học tự túcLine photo

 Nhật Bản – đất nước với nền khoa học công nghệ và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, đang trở thành miền đất hứa của những bạn trẻ Việt Nam nuôi ước mơ du học.  Những  kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc “xương máu” từ các du học sinh của LINE sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang, sẵn sàng khám phá và học tập tại đất nước tiềm năng này.

  1. Kinh nghiệm lựa chọn trường du học một cách thông minh.

 

 Trước tiên, bạn nên xác định vùng đất để học tập và trải nghiệm:  Osaka, Tokyo, Nagasaki… Những thành phố phát triển, phồn hoa thường sẽ đi kèm với chi phí sinh hoạt đắt đỏ, cơ hội làm thêm tương đối hiếm với các du học sinh. Bạn cần xem xét tình hình tài chính để đưa ra quyết định chính xác.

 Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản tự túc

Với những du học sinh đi du học Nhật Bản tự túc, áp lực về tài chính là nỗi lo âu hàng đầu của các bạn, lời khuyên cho bạn là hãy tới các trường học tại các thành phố địa phương. Bạn không những có thể giải quyết vấn đề tiền bạc, mà còn có nhiều cơ hội học tập hơn, được nhà trường quan tâm nhiều hơn, vì số lượng lưu học sinh ở đây ít hơn so với các thành phố trung tâm. Khi tình hình tài chính ổn định, bạn đã có kinh nghiệm và thích nghi với cuộc sống du học, bạn có thể chuyển vào học tập tại các trường trung tâm. 

Khả năng tiếng Nhật cũng là điều bạn cần lưu tâm. Trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tác động chủ yếu đến việc chọn trường, cũng như các chi phí bạn phải trả trong thời gian du học. Một số trường không yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao, bạn có thể học tiếng tại các trung tâm ngoại ngữ. Chi phí thấp hơn rất nhiều so với các trường tiếng Nhật là ưu điểm lớn của việc học tại trung tâm, không những vậy chất lượng tào đạo cao đáp ứng mọi trình độ, mục tiêu ngôn ngữ của bạn.

 

  1. Kinh nghiệm tìm công việc làm thêm hợp lý.

 

Cơ hội làm thêm là một trong những ưu tiên quan tâm hàng đầu của cuộc sống du học sinh Nhật Bản. Làm thêm là một phần tất yếu để giảm gánh nặng tài chính,gia tăng vốn ngôn ngữ và giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới. Công việc làm tại các tiệm ăn như rửa chén bát, bưng bê thường có lương khoảng 800 yên/giờ. Những công việc thời vụ khác như dạy Tiếng Việt, dịch thuật thường có lương cao hơn, nhưng cơ hội rất ít.

Kinh nghiệm làm thêm du học Nhật Bản

Bạn có thể làm thêm ngay khi được nhà trường và Phòng xuất nhập cảnh địa phương cho phép. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng công việc bạn làm không ảnh hưởng đến quá trình học tập, không làm tại các địa chỉ cấm, gây ảnh hưởng xấu tới đạo đức của du học sinh, và đảm bảo số giờ làm thêm đúng quy định ( 28 tiếng/ tuần với sinh viên, 14 tiếng/tuần với nghiên cứu sinh và mỗi ngày 4 giờ nếu bạn chỉ học tiếng Nhật). Lời khuyên từ những du học sinh kinh nghiệm tại Nhật Bản – Bạn nên tập trung vào nhiệm vụ học tập để đạt học bổng, thay vì dành quá nhiều thời gian kiếm tiền bên ngoài.

Xem thêm: Hành trang kinh nghiệm du học Nhật Bản – những điều cần phải biết - Phần 2

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017