Hành trang kinh nghiệm du học Nhật Bản – những điều cần phải biết - Phần 2

Ha Hien10/07/2017 17:19:23Du học tự túcLine photo

 Bạn đã đọc những kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc phần 1 rồi đúng không? Đây là những kinh nghiệm tiếp nối nhé.

3. Kinh nghiệm thuê phòng trọ giá rẻ.

 

Với số lượng phòng ký túc xá giới hạn, 70% lưu học sinh phải thuê phòng trọ bên ngoài. Tại các thành phố lớn, khá khó khăn cho bạn để tìm được phòng trọ giá rẻ. Hiện nay, một phòng trọ bình dân với diện tích 90m2 tại Tokyo được cho thuê với giá khoảng 40.000 yên/ tháng ( tương đương 5,6 triệu VNĐ).

 Tuy nhiên, chi phí này giảm dần ở các vùng ngoại thành, thậm chí còn một nửa tại các khu vực địa phương. Để có thể thuê phòng trọ, bạn cần phải trả tiền lễ (tiền mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà) bằng 1-6 tháng tiền nhà. Bên cạnh đó là tiền đặt cọc tương ứng với 1-2 tháng tiền nhà.

 4. Kinh nghiệm tìm học bổng và xin đi du học.

Ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản là điểm dừng chân trên hành trình du học của mình. Vì vậy, việc xin học bổng Nhật Bản có giá trị cao quả là việc không dễ dàng. Bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học, tìm hiểu thông tin kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc từ bạn bè, để lập danh sách những học bổng nằm trong khả năng của mình và chuẩn bị thật chu đáo.

 Kinh nghiệm tìm học bổng du học Nhật Bản

 Sẽ có khá nhiều giấy tờ cần sử dụng nhiều lần như: Giấy chứng nhận cư trú dành cho người nước ngoài, Bản kế hoạch học tập, Giấy chứng nhận kết quả học tập,… Bạn nên chuẩn bị sẵn và theo dõi sát sao tiến trình xin học bổng của mình. Học bổng sẽ giúp bạn giảm tối đa chi phí học tập, tập trung vào việc học mà không cần phải bận tâm quá nhiều đến công việc làm thêm.

 5. Cảm nhận về cuộc sống và văn hóa Nhật Bản.

 

Cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản rất thuận tiện và hiện đại. Hệ thống những cửa hàng tiện ích mở cửa 24/24 đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của bạn. Xe bus, tàu điện ngầm là những phương tiện giao thông công cộng được sử dụng chủ yếu tại đây. Bạn có thể đi mọi nơi, vào hầu như tại các thời điểm trong ngày, mà vẫn đảm bảo an toàn và thuận tiện. Một chiếc xe đạp là ý tưởng hay nếu bạn cần một phương tiện cá nhân để di chuyển.

Cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản 

Nhật Bản có nét văn hóa rất đặc trưng thể hiện qua ẩm thực, phong tục tập quán, các công trình kiến trúc. Những ngày nghỉ cuối tuần hay kỳ nghỉ dài là cơ hội để bạn khám phá thêm về đất nước và con người Nhật Bản, và tìm nguồn cảm hứng cho hành trình học tập nơi đây.

Du học Nhật Bản hứa hẹn vẫn sẽ là trào lưu trong những năm tới, đặc biệt với các ngành khoa học công nghệ. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị chu đáo trước khi sải cánh vươn xa tới đất nước Mặt Trời mọc. Hãy để LINE đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục ước mơ du học Nhật Bản. Hi vọng những kinh nghiệm du học Nhật Bản quý giá mà LINE chia sẻ sẽ là hành trang cho bạn thêm tự tin và hiểu biết trên hành trình của mình.

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017