Hệ thống giáo dục

Line Du Học20/11/2015 22:27:02Chuẩn bị du họcLine photo

Cùng Line du học tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Nhật Bản để chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản một cách tốt nhất.

Hệ thống giáo dục thông thường của các trường học ở Nhật Bản là 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông và 4 năm đối với đại học mà người ta hay gọi là chế độ 6, 3, 3, 4.

Đối với cao học, khóa học thạch sỹ tiêu chuẩn là 2 năm, tiêu chuẩn đối với tiến sỹ là 5 năm. Ngoài ra, trước tiểu học còn có nhà trẻ, sau khi tốt nghieejptrung học cơ sở có thể học tại các trường trung học nghề ( 5 năm ), sau khi tốt nghiệp trung học phổng thông có thể vào học trong các trường dạy nghề hoặc đại học ngắn hạn ( 2 năm ). Ngoài ra những trường học này còn có trường loại hình  ( nguyên tắc là phải học trên 1 năm ) mà tiêu biểu nhất là trường chuyên ngành (trên 1 năm ). Các kì học bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau.

 

  • Thời gian học đối với du học sinh    

Sinh viên chính quyThời gian học là 4 năm và lấy học vị cử nhân.
(Nếu là khoa y, khoa răng hàm mặt và khoa thú y thì là 6 năm)
Sinh viên thính giảngĐể chỉ các học sinh chỉ nghe giảng các tiết học đặc biệt, tư cách thụ giảng và các tiết học được tham gia tùy theo mỗi trường đại học. Ngoài ra, đơn vị tiết học cần hoàn thành cũng không cố định.
Sinh viên hoàn thành tiết họcKhông khác nhiều so với học sinh thính giảng và đơn vị tiết học cần hoàn thành không cố định.

 

  • Cao học

Thạc sĩThời gian học tiêu chuẩn là 2 năm
Tiến sĩThời gian học tiêu chuẩn là 5 năm, đối với khoa y, răng hàm mặt, thú y thì học tiến sĩ chỉ là 4 năm.
Nghiên cứu sinhKhác với sinh viên chính quy mục đích là lấy bằng cử nhân, nghiên cứu sinh chỉ nghiên cứu các chuyên ngành đặc trưng và đơn vị tiết học cần hoàn thành không cố định.

 

  • Đại học ngắn hạn

Đại học ngắn hạn có các điều kiện nhập học và chứng chỉ giống đại học với thời gian học là khoảng 2 đến 3 năm. Đại học ngắn hạn là cơ quan giáo dục có mục đích chính là đào tạo các năng lực cần thiết trong thực tiễn cuộc sống hay công việc chuyên môn, những trường này cũng cấp bằng cử nhân.

 

  • Trường chuyên ngành ( trường dạy nghề )

Trường dạy nghề cũng có thể coi là khóa học nghề của trường chuyên ngành. Các khóa học kéo dài từ 1 đến 3 năm và đại khái thực hiện đào tạo thực chất các kĩ năng, kiến thức, kĩ thuật cần thiết trong cuộc sống thực tiễn hay dạy nghề với các khóa học dài 2 năm.
Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp danh hiệu chuyên viên, tùy theo từng trường dạy nghề có thể liên thông lên đại học.

Với hệ thống giáo dục như trên, bạn sẽ đưa ra được quyết định nên lựa chọn theo học tại trường nào, hình thức học nào thì phù hợp với điều kiện kinh tế và năng lực học tập, mục tiêu học tập của bạn khi đi du học Nhật Bản.

duhocnhatbanline.com

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017