Hệ thống giáo dục

Line Du Học20/11/2015 22:27:02Chuẩn bị du họcLine photo

Cùng Line du học tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Nhật Bản để chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản một cách tốt nhất.

Hệ thống giáo dục thông thường của các trường học ở Nhật Bản là 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông và 4 năm đối với đại học mà người ta hay gọi là chế độ 6, 3, 3, 4.

Đối với cao học, khóa học thạch sỹ tiêu chuẩn là 2 năm, tiêu chuẩn đối với tiến sỹ là 5 năm. Ngoài ra, trước tiểu học còn có nhà trẻ, sau khi tốt nghieejptrung học cơ sở có thể học tại các trường trung học nghề ( 5 năm ), sau khi tốt nghiệp trung học phổng thông có thể vào học trong các trường dạy nghề hoặc đại học ngắn hạn ( 2 năm ). Ngoài ra những trường học này còn có trường loại hình  ( nguyên tắc là phải học trên 1 năm ) mà tiêu biểu nhất là trường chuyên ngành (trên 1 năm ). Các kì học bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau.

 

  • Thời gian học đối với du học sinh    

Sinh viên chính quyThời gian học là 4 năm và lấy học vị cử nhân.
(Nếu là khoa y, khoa răng hàm mặt và khoa thú y thì là 6 năm)
Sinh viên thính giảngĐể chỉ các học sinh chỉ nghe giảng các tiết học đặc biệt, tư cách thụ giảng và các tiết học được tham gia tùy theo mỗi trường đại học. Ngoài ra, đơn vị tiết học cần hoàn thành cũng không cố định.
Sinh viên hoàn thành tiết họcKhông khác nhiều so với học sinh thính giảng và đơn vị tiết học cần hoàn thành không cố định.

 

  • Cao học

Thạc sĩThời gian học tiêu chuẩn là 2 năm
Tiến sĩThời gian học tiêu chuẩn là 5 năm, đối với khoa y, răng hàm mặt, thú y thì học tiến sĩ chỉ là 4 năm.
Nghiên cứu sinhKhác với sinh viên chính quy mục đích là lấy bằng cử nhân, nghiên cứu sinh chỉ nghiên cứu các chuyên ngành đặc trưng và đơn vị tiết học cần hoàn thành không cố định.

 

  • Đại học ngắn hạn

Đại học ngắn hạn có các điều kiện nhập học và chứng chỉ giống đại học với thời gian học là khoảng 2 đến 3 năm. Đại học ngắn hạn là cơ quan giáo dục có mục đích chính là đào tạo các năng lực cần thiết trong thực tiễn cuộc sống hay công việc chuyên môn, những trường này cũng cấp bằng cử nhân.

 

  • Trường chuyên ngành ( trường dạy nghề )

Trường dạy nghề cũng có thể coi là khóa học nghề của trường chuyên ngành. Các khóa học kéo dài từ 1 đến 3 năm và đại khái thực hiện đào tạo thực chất các kĩ năng, kiến thức, kĩ thuật cần thiết trong cuộc sống thực tiễn hay dạy nghề với các khóa học dài 2 năm.
Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp danh hiệu chuyên viên, tùy theo từng trường dạy nghề có thể liên thông lên đại học.

Với hệ thống giáo dục như trên, bạn sẽ đưa ra được quyết định nên lựa chọn theo học tại trường nào, hình thức học nào thì phù hợp với điều kiện kinh tế và năng lực học tập, mục tiêu học tập của bạn khi đi du học Nhật Bản.

duhocnhatbanline.com

Bài viết liên quan

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018

Hiện tại kỳ tháng 4 đã kết thúc việc phỏng vấn và nhận hồ sơ du học Nhật Bản. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chưa chuẩn bị kịp hồ sơ du học kỳ tháng 4 đang khá nuối tiếc. Tuy nhiên kỳ tháng 7 đang bắt đầu nhận…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017