Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những gì? Phần 1

Visa là một thủ tục quan trọng để bạn có thể đến Nhật để nghiên cứu và thực hiện ước mơ của mình. Vì vậy, chăm sóc chuẩn bị cho một hồ sơ xin visa du học Nhật Bản là bước đầu tiên bạn cần hoàn thành để có được sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc hành trình tự học ở đất nước xinh đẹp này.

Người Việt Nam muốn vào Nhật Bản phải nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản trước. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận đơn xin visa cho những người đang sinh sống ở phía Nam với các tỉnh Dak Lak, Phú Yên trở lại. Đối với những người sống ở Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra phía Bắc, yêu cầu xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Sau khi trường học tiếng Nhật gửi giấy phép cư trú và mẫu đăng ký học sinh, bạn sẽ sử dụng các giấy tờ để đến Đại sứ quán Nhật Bản tại địa chỉ: 27 Liễu Giai, Hà Nội (Gần khu vực Hà Nội) để xin thị thực du học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản (bằng tiếng Anh).

Việc chuẩn bị visa du học nhật bản khá nghiêm ngặt, vì vậy tất cả các thông tin và tài liệu của bạn và gia đình bạn đều phải nhất quán và chính xác. Kể từ đó, tỷ lệ đỗ visa du học của bạn cao hơn. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học tại Nhật Bản:

Kết quả hình ảnh cho hồ sơ xin visa du học nhật bản

  • Giấy khai sinh và chứng minh nhân dân của sinh viên, bố, mẹ
  • Bằng tốt nghiệp trung học, hoặc trung cấp, cao đẳng hoặc đại học (nếu có)
  • Học bạ hoặc bảng điểm trung học nếu bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc đại học.
  • Thẻ sinh viên
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • TOPJ, NATTEST N5 là những chứng chỉ Thông thạo tiếng Nhật (nếu bạn không có con liên hệ công ty ngay lập tức để học tiếng Nhật và cuộc thi)
  • Hộ chiếu (bản gốc), có thể được thêm vào sau
  • Nếu bạn là một học viên trở về nhà, bạn cần: Giấy chứng nhận Hoàn thành Học viên, hợp đồng đào tạo (Thời gian từ nhà đến ngày trong vòng 1 năm)

Lưu ý: Tất cả các tài liệu trên phải được công chứng. Mỗi giấy được làm thành 03 bản. Bằng, bảng điểm, bảng điểm cũng bao gồm bản gốc.

Thủ tục xin visa là một trong những giấy tờ trong hồ sơ du học Nhật của Bạn. Nó rất quan trọng giúp bạn có thể nhập cảnh tại Nhật Bản và có thể học tập tốt tại đây. Nếu bạn không xin được Visa du học thì bạn không thể thực hiện giấc mơ du học được nữa. Hãy chú ý trong việc xin visa nhé, bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để có thể hoàn thiện hồ sơ và hướng dẫn xin visa du học một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những gì? Phần 2

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017