Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những gì? Phần 2

Ngoài ra, cần chuẩn bị các tài liệu liên quan đến nhà tài trợ tài chính với các tài liệu sau:

Trong hồ sơ du học Nhật thì có thể cần tới đơn cam kết bảo lãnh tài chính. Đơn này chỉ áp dụng biểu mẫu này nếu nhà tài trợ tài chính là người không phải là cha, mẹ, anh, chị, hoặc người không phải là thành viên gia đình khác.

Hình ảnh có liên quan

CMND của người bảo lãnh. (02 bản sao có công chứng).

Những lưu ý bạn cần nhớ khi xin visa Nhật Bản:

Trong trường hợp thiếu tài liệu sẽ không được chấp nhận xin thị thực. Các đơn xin fax hoặc bưu điện không được xem xét.

Ngoài các hồ sơ có trong hướng dẫn, tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh và, tùy từng trường hợp, người xin cấp thị thực có thể được yêu cầu thêm hồ sơ.

Thời gian nộp đơn xin visa đi du học nhật là từ 8:30 đến 11:30 mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Hồ sơ sẽ được phát hành khi nhận được.

Việc đánh giá các bài đánh giá thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi hoàn tất, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên hệ với bạn bằng điện thoại.

Kết quả hình ảnh cho hồ sơ xin visa du học nhật bản

Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh và mỗi trường hợp có thể được yêu cầu thêm hồ sơ.

Trong trường hợp cần thiết, Bộ Ngoại giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương đơn. Thời gian làm visa du học nhật kéo dài hơn 5 ngày làm việc. Áp dụng cho một thị thực sớm trong thời gian.

Ngoài những trường hợp về nhân đạo, các trường hợp xin visa nhanh sẽ không được xem xét. Đề nghị khẩn cấp sớm.

Ảnh visa phải là một bức ảnh với một chiếc áo sơ mi có cổ và một nền trắng.

Cuối cùng, lệ phí thị thực là 580.000 VND.

Trong trường hợp bạn cần phỏng vấn xin visa:

Việc đi phỏng vấn xin visa không phải là điều bắt buộc với tất cả mọi người tuy nhiên nếu bạn chưa đi du lịch tại nước nào khác khi đi Nhật Bản thì có thể bạn sẽ phải có mặt trong buổi phỏng vấn ngắn tại đại sứ quán. 

– Khi đi phỏng vấn nhằm tại ấn tượng tốt bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật vô cùng coi trọng tác phong.

– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du học Nhật Bản. Những câu hỏi bằng tiếng Nhât nên bạn hãy chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt.  Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Làm thế nào để trả lời điện thoại của Bộ Nhập cư Nhật Bản?

Sau khi chấp thuận đơn xin của bạn về tình trạng cư trú, văn phòng nhập cư tại Nhật Bản sẽ gọi công ty của nhà tài trợ, người bảo lãnh và sinh viên quốc tế để xác nhận thông tin. Vì vậy, bạn cần lưu ý thông tin chính xác mà bạn đăng ký khi nộp ngoại tuyến. Nếu bạn trả lời sai, bạn sẽ mất địa vị và sẽ không được phép du học cũng như có ảnh hưởng lớn đến tương lai của Nhật Bản. Vì vậy, hãy cẩn thận về tính chính xác của thông tin nhé!

Xem thêm: Du học Nhật Bản, những lý do bị từ chối visa của du học sinh

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

Du học Nhật bản có nên hay không?

Du học Nhật bản có nên hay không?

Du học Nhật Bản nên hay không nên? Đây đang là phân vân của nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học trong thời gian tới và không biết việc lựa chọn Nhật Bản là điểm đặt chân tiếp theo có đúng đắn không? Du học hiện đang…

Nắm chặt tương lai với du học Nhật Bản Phần 1

Nắm chặt tương lai với du học Nhật Bản Phần 1

"Bạn quan tâm đến việc di du hoc nhat, nhưng bạn rất băn khoăn với nhiều luồng thông tin và muốn từ bỏ.Ngay trên các diễn đàn vẫn còn bạn bè để du học Nhật Bản mặc dù câu trả lời không phải là để đi, để làm gì Sang…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017