Hoa anh đào, nét đẹp quyến rũ của đất nước Nhật Bản

Mỗi một quốc gia đều có 1 loại quốc hoa riêng, giúp tô đậm sâu thêm bản sắc, nét đẹp của quốc gia đó. Với Nhật Bản thì hoa anh đào là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, cho con người cho cả một dân tộc nơi đây.

Nét đẹp hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào có tên gọi Nhật Bản là Sakura thuộc phân chi anh đào, họ hoa hồng, hoa có 3 màu chủ đạo là hồng trắng và đỏ, hoa anh đào thường có chu kỳ nở từ 7-10 ngày.

Hoa anh đào không được coi là quốc hoa theo chính thống nhưng trong tâm trí người dân Nhật Bản thì hoa anh đào là loài hoa đại diện cho Nhật Bản là nét đẹp văn hóa của nơi đây , vẻ đẹp của vừa mang một chút nhẹ nhàng lại vừa mang 1 cái gì đó kiên cường bất khuất. Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho sự mong manh và trong trắng, sắc đẹp, là loại hoa "thoắt nở thoắt tàn" nên được các võ sĩ rất yêu thích, tượng trưng cho sự sống và chết của một người võ sĩ.  Hoa anh đào mọc khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, bờ kênh, hay cả trong sân các ngôi biệt thự. Tại Nhật Bản, mùa xuân, tùy từng nơi mà hoa có thể nở sớm hơn hay muộn hơn. Khí hậu ở miền Nam Nhật ấm áp hơn, hoa có thể nở từ cuối tháng một trong khi vùng Hokkaido phía Bắc Nhật Bản, hoa thường nở vào tháng 5. Do đó nếu bạn là môt người yêu thích hoa anh đào có thể ngắm sắc hoa theo hành trình đi từ Nam lên Bắc.

Hoa anh đào Nhật Bản

Khi hoa anh đào nở, cả đất nước Nhật bao phủ bởi trong một đám mây hoa anh đào và những cánh hoa rơi rụng lả tả trong gió như một trận mưa hoa tạo nên vẻ đẹp không có gì diễn tả được, vào mùa hoa nở  người Nhật thường tổ chức lễ hội mừng hoa khắp nước đây cũng được coi là nét đẹp riêng biệt trong văn hóa Nhật Bản. Tokyo là một trong những nơi thu hút đông đảo người dân đến thăm quan thưởng hoa nhất. Hoa anh đào bung nở ở góc đường, cánh hoa phủ kín con đường, tạo cảm giác rất nên thơ, thư thái. Nhẹ bước trên những con đường rợp bóng hoa anh đào sẽ khiến tâm hồn bạn thêm mê mẩn, đắm chìm trong thiên nhiên. Vào mùa hoa anh đào nở, lễ hội hoa anh đào sẽ được tổ chức, đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất Nhật Bản, có từ hàng nghìn năm và là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của đất nước Nhật Bản, khi đó thanh niên nam nữ tổ chức cắm trại vui chơi. Nếu bạn có ý định du lịch Nhật Bản thì nên chọn mùa hoa đào để có cơ hội thăm quan nhiều cảnh đẹp.

Nét đẹp hoa anh đào Nhật Bản

Vẻ đẹp của hoa anh đào không chỉ hiện hữu trong mùa hoa nở, còn được tái hiện trong nhiều bài hát, câu thơ và cả trong ẩm thực Nhật Bản. Nếu bạn yêu quý Nhật Bản thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến giai điệu bài hoa anh đào, cũng như tìm cơ hội thưởng thức các loại bánh làm từ chúng. Hoa anh đòa có rất nhiều loại, nhưng dù là loại nào đi nữa thì hoa anh đào vẫn luôn hàm chứa vẻ đẹp ý nghĩa vô cùng to lớn với người Nhật Bản.

Nếu bạn yêu thích loài hoa này bạn có thể đăng ký đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1 và 4 năm 2018 sắp tới để được cảm nhận nét đẹp của loài hoa này. Nhanh chân tới với chúng tôi để hoàn thiện hồ sơ và thủ tục một cách nhanh nhất nhé. 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017