Hoa anh đào Nhật Bản

07/04/2016 23:17:09Line photo
Hoa anh đào là một trong những biểu tượng của Nhật Bản. Và thời điểm tuyệt vời để đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào chính là khoảng cuối tháng ba, đầu tháng tư.

Kết quả hình ảnh cho ảnh hoa anh đào
Hoa anh đào thường nở rộ vào khoảng từ tháng một đến tháng sáu, tùy thuộc vào từngkhu vữ khí khậu khác nhau thì hoa sẽ nở vào thời điểm khác nhau. Chẳng hạn như ở vùng Okinawa, hoa anh đào nở vào tháng một và tại  đảo Honshu, hoa nở rộ nhất vào cuối tháng ba, đầu tháng tư. Tuy nhiên, hiện nay do thời tiết ấm áp dần lên nên Nhật Bản đang đón mùa hoa anh đào sớm hơn.

Người Nhật còn có một tên gọi khách dành cho hoa anh đào đó là  "Sakura" và lễ hội ngắm hoa anh đào là "Hanami". Tại đây, các du khách có thể chụp ảnh, uống rượu sake và thưởng thức các món ăn cùng gia đình. 

Kết quả hình ảnh cho ảnh hoa anh đào

Dưới đây là một số địa điểm ngắm hoa đào tại Nhật Bản

  • Công viên Matsumae-koen
  • Công viên Hirosaki-koen (Aomori)
  • Kakunodate [Akita]
  • Công viên Ueno-Onshi-koen
  • Công viên Shinjuku Gyoen
  • Công viên Takato-Joshi-koen
  • Lâu đài Inuyama-jo [Aichi]

Đây là lần thứ hai tôi được ngắm hoa anh đào nở rộ tại Nakameguro.
Lần đầu tiên là tại công viên trong khu phố nhưng vì công viên thì vốn là một nơi để tập thể dục hơn là ngắm hoa nên ngày cuối tuần tôi đã quyết định sẽ đến Nakameguro.
Mỗi ngày tôi đều đi tàu điện ngầm qua Nakameguro, hôm đó là khoảng thứ 3, hoa anh đào mới nở được khoảng 30%, lúc đó đã rất đẹp nhưng tôi vẫn cố chịu đựng thêm mấy ngày nữa để đến cuối tuần hoa nở rộ mới đi ngắm.

Kết quả hình ảnh cho ảnh hoa anh đào
Vào mùa hoa anh đào nở thì bất kể là cuối tuần hay ngày thường đều rất đông người.
Tất cả mọi người đều chụp ảnh, ai cũng muốn chụp những bức ảnh đẹp nhất nên mọi người đều chỉ chụp ảnh của mình rồi lại nhanh chóng nhường chỗ cho người khác.
Có một sự thật tôi nhận ra hơi xấu hổ, tuy không phải là 100% nhưng những người mà cứ đứng mãi chụp hình một vị trí không chịu nhường chỗ cho người khác đều là người nước ngoài.
Mỗi năm tôi đều đến ngắm hoa và rất thích mọi thứ ở đây, mọi người văn minh có trật tự, hoa đẹp, thời tiết cũng đẹp.
Khi còn ở Việt Nam thì tôi cũng đã ngăm hoa anh đào tại những buổi triển lãm nhưng thực sự không muốn quay lại đó lần thứ 2.
Mọi thứ như một mớ hỗn độn, rác vứt khắp nơi trên đường phố, đâu đâu cũng thấy gậy Selfie, các bạn trẻ chụp hình cho nhau rồi cãi nhau, còn có cả trường hợp đánh lộn bằng gậy chụp ảnh. ㅠ.ㅠ
Điều này thì có lẽ người Việt Nam cần học hỏi thêm từ người Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017