Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản:

Đây là loại học bổng được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản thông qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc có thể nộp đơn trực tiếp qua trường dự định theo học. Thông tin cụ thể như sau:

Học bổng du học Nhật Bản cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP):

Tuổi hạn chế: dưới 40 tuổi đối với các ngành quản trị công (public administration) và luật (law); dưới 35 tuổi đối với ngành quản trị kinh doanh. Ngành học: quản trị công, luật và quản trị kinh doanh. Các yêu cầu khác: bằng tốt nghiệp đại học. Tiền hỗ trợ nghiên cứu từng năm: không cố định, Đào tạo tiếng Nhật: không cần thiết. Các khoản hỗ trợ khác: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, tiền học phí, tiền nhập học, tiền hỗ trợ ổn định ban đầu: 25.000 yên, hỗ trợ 80% chi phí y tế.

Học bổng du học Nhật Bản dành cho nghiên cứu sinh:

Tuổi hạn chế: dưới 35 tuổi. Ngành học: khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên. Các yêu cầu khác: bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận sẽ tốt nghiệp đại học. Đào tạo tiếng Nhật: 6 tháng (miễn học đối với các đối tượng có trình độ tiếng Nhật khá). Các khoản hỗ trợ khác: giống như học bổng YLP.

hoc-bong-du-hoc-nhat-ban_3.jpg

Học bổng du học Nhật Bản chuyên ngành đào tạo giáo viên:

Tuổi hạn chế: dưới 35. Ngành học: giáo dục. Các yêu cầu khác: tốt nghiệp đại học hoặc các trường sư phạm, có 5 năm kinh nghiệm ở một trong các vị trí sau: (1) giáo viên tiểu học, trung học hoặc (2) giáo viên các trường sư phạm hoặc (3) nhân viên quản lý giáo dục. Đào tạo tiếng Nhật: 6 tháng (miễn học đối với các đối tượng có trình độ tiếng Nhật khá). Các khoản hỗ trợ khác: giống như học bổng YLP.

Học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên đại học:

Tuổi hạn chế: dưới 22 tuổi. Ngành học: khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, y tế, nha khoa và thú y. Các yêu cầu khác: tốt nghiệp trung học và đã thi đỗ vào một trường đại học Việt Nam. Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm, Các khoản hỗ trợ khác: giống như học bổng YLP.

Học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật:

Tuổi hạn chế: dưới 22. Ngành học: kỹ thuật vật liệu, cơ khí, điều khiển, điện tử, điện, công nghệ thông tin, kiến trúc, thương mại, hàng hải. Các yêu cầu khác: tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp phổ thông trung học. Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm. Các khoản hỗ trợ khác: giống như học bổng YLP..

Học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên trung cấp:

Tuổi hạn chế: dưới 22. Ngành học: xây dựng, kiến trúc, điện, điện tử, viễn thông, dinh dưỡng, giáo dục nhà trẻ-mẫu giáo, thư ký, du lịch, quản trị khách sạn, thời trang, thiết kế, nhiếp ảnh. Các yêu cầu khác: tốt nghiệp phổ thông trung học. Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm. Các khoản hỗ trợ khác: giống như học bổng YLP.

Học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên học về Nhật Bản:

Tuổi hạn chế: dưới 30. Ngành học: tiếng Nhật, cuộc sống và văn hóa Nhật Bản. Các yêu cầu khác: sinh viên đang học đại học. Đào tạo tiếng Nhật: không. Các khoản hỗ trợ khác: giống như học bổng YLP.

Hàng năm chính phủ Nhật Bản sẽ cấp cho sinh viên Việt Nam khoảng 30 suất du học Nhật Bản, trong đó 20% dành cho bậc đại học. Hãy nhanh tay để nắm bắt cho mình cơ hội đi du học Nhật Bản nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website:http://duhocnhatbanline.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Lineduhoc/ 

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017