Học tập hiệu quả hơn với hoạt động ngoại khóa Trường Nhật Ngữ Ohara

Ngày nay, khái niệm “giáo dục” ngày càng mở rộng, không còn bó hẹp trong một khuôn khổ. Cùng với đó là sự ra đời của nhiều phương cách giảng dạy khác nhau. Trong đó, mang lại nhiều hiệu quả nhất là các hoạt động ngoại khóa. Chương trình ngoại khóa của Trường Nhật Ngữ Ohara cũng đang phát huy được những hiệu quả nổi bật, trở thành nét thu hút riêng của ngôi trường này.

Hoạt động ngoại khóa trường Nhật ngữ Ohara

 Nói đến học Tiếng Nhật, trước tiên phải kể đến việc học văn hóa Nhật. Để tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, sinh viên phải tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Có nghe, nhìn, trực tiếp tìm hiểu, khám phá cặn kẽ, từng chút, từng chút trải nghiệm thì mới cảm nhận được hết nét tinh tế, bản sắc của văn hóa Nhật Bản. Vì vậy, các tiết học ngoại khóa quan trọng không kém những tiết học chính khóa.

Qua những hoạt động ngoại khóa, Trường Nhật Ngữ Ohara mong muốn học viên có thêm những kiến thức, trải nghiệm mà chương trình giáo dục còn chưa thể hoàn thiện. Từ cách cảm nhận riêng biệt của mỗi cá nhân, cũng như lăng kính muôn màu của văn hóa, các du học sinh quốc tế sẽ hiểu sự sâu sắc qua từng nét chữ, ngữ âm, ngữ nghĩa của Tiếng Nhật.

Hoạt động ngoại khóa trường Nhật ngữ Ohara

 Nội dung ngoại khóa của Trường Nhật Ngữ Ohara rất đa dạng. Với lợi thế mạng lưới trường liên kết ở các địa phương khác nhau, Ohara thường xuyên cho sinh viên giao lưu, đàm thoại với nhau, để phát triển phong trào giao lưu văn hóa, tạo nên cộng đồng sinh viên nước ngoài gắn kết. Trong các buổi họp mặt, sinh viên thường trình diễn những nét đặc trưng, truyền thống của đất nước mình.

Cộng đồng du học sinh Nhật Bản tại trường Ohara có cơ hội tìm hiểu sâu về nét đẹp  trà đạo, từ nguyên liệu, dụng cụ đến cách pha chế, cách thưởng thức, ý nghĩ từng công đoạn. Kimono  cũng là nét đặc trưng thường được đưa vào nội dung ngoại khóa. Du học sinh được hướng dẫn cách mặc một chiếc kimono truyền thống, tìm hiểu cách thức may, cấu tạo chi tiết, vai trò của kimono trong đời sống tinh thần Nhật Bản. Các lễ tết truyền thống cũng nằm trong nội dung lớp học. Sinh viên được trải nghiệm trực tiếp những phong tục, tập quán, truyền thống của người Nhật vào dịp này, bằng cách trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận.

Hoạt động ngoại khóa trường Nhật ngữ Ohara

Bên cạnh những nội dung văn hóa, Trường Nhật Ngữ Ohara cũng giúp học sinh thư giản, giải trí sau những tiết học tập trung cao độ, với những chuyến tham qua các công viên, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các khu vui chơi giải trí. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên thực hành giao tiếp Tiếng Nhật thực nghiệm nhiều hơn, vận dụng vốn hiểu biết - kỹ năng vào thực tế, và sống với cộng đồng chung ngôn ngữ hơn.

Hàng tuần, hoặc tháng, tại các quận cư trú của trường thường xuyên diễn ra các buổi giao lưu văn hóa, với các tiết mục, nội dung thú vị như kể chuyện cười, chia sẻ câu chuyện du học, cập nhật những thông tin mới về tình hình chính trị, xã hội.

Có thể nhận thấy, các tiết học ngoại khóa của Trường Nhật Ngữ Ohara khá toàn diện, kết hợp giữa học tập kiến thức và học tập văn hóa, với sự chung tay của nhà trường và xã hội. Đây là hướng giáo dục đúng đắn, được đánh giá cao bởi tính thực tế và hiệu quả hữu hình của nó. Ohara vẫn đang không ngừng phát triển nội dung, đa dạng và thú vị các hoạt động, nội dung chương trình ngoại khóa của mình. Đây thực sự sẽ trở thành thế mạnh hàng đầu của Ohara.

Trường Ohara thực sự là một trường đáng để theo học, nếu các bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2018 thì bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm du học Nhật Bản Line để được tư vấn du học Nhật Bản miễn phí. 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017