Học tập và việc làm tại Nhật Bản

Việc học tập và việc làm ở  Nhật Bản luôn là đề tài quan tâm đối với nhiều bạn trẻ, và cha mẹ lo lắng về công việc của con cái ở Nhật Bản, chúng ta hãy tìm hiểu.

Học tập ở Nhật ban đầu làm cho nhiều người sợ chi phí đi du học nhật bản hơi cao hơn, nhưng trên thực tế, sinh viên chỉ phải tiêu tốn nhiều tiền cho năm đầu tiên. Nhiều năm sau khi thông thạo ngôn ngữ du học sinh có thể đi làm để trang trải các chi phí học tập.

Nhật Bản đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên Việt Nam vì nhiều lý do: Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục cao, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, kỹ thuật ... Mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đang phát triển, Trở lại làm việc ở Việt Nam với mức lương cao là rất lớn, chưa kể đến 80% cơ hội ở lại Nhật Bản ... Nhưng một trong những lý do quan trọng Hầu hết những người Việt Nam làm việc  ở Nhật đều có nhiều cơ hội Làm việc bán thời gian vì Nhật Bản nổi tiếng vì sự giàu có và tình trạng thiếu lao động.

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Sinh viên Việt Nam muốn du học Nhật Bản phải học các trường tiếng Nhật trong 1-2 năm tùy thuộc vào trình độ và tiến bộ của mỗi người. Thông thường, ba tháng sau, khi mức độ tiếng Nhật là tốt, bạn có thể đi làm. Nếu bạn học tiếng Nhật ở Việt Nam, bạn thậm chí có thể đi làm ngay sau khi sang.

Lưu ý, ở Nhật Bản, sinh viên nước ngoài muốn làm bán thời gian phải có giấy phép của chính phủ và bảo lãnh của trường học. Nhà trường cũng phải là trường đại học uy tín và danh tiếng thì mới xin được giấy phép cho sinh viên. Trường Quốc tế Koiwa và Trường Ngôn ngữ Quốc tế Tamagawa có thể giúp sinh viên quốc tế nộp đơn xin giấy phép, bảo đảm sinh viên làm việc bán thời gian.

Đến Nhật, bạn có thể chọn từ nhiều công việc. Theo trình độ thông thạo ngôn ngữ bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp:

  • Trình độ thấp: Bạn có thể làm các công việc đơn giản mà không đòi hỏi nhiều sự lưu loát của tiếng Nhật, chẳng hạn như rửa chén, dọn vệ sinh và làm tại nhà máy. Đối với công việc này, bạn có thể kiếm được 750 JPY mỗi giờ
  • Trình độ trung cấp: Bạn có thể dạy tiếng Anh cho những người mới đến, bồi bàn, bếp và kiếm được khoảng 800-1,000 JPY ($ 7-9) mỗi giờ.
  • Sau một năm với vốn tiếng Nhật kha khá, bạn có thể làm việc với tư cách là một phiên dịch với mức lương 1000 JPY (11 đô la một giờ).

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm phiên dịch

Ngoài ra, có rất nhiều loại công việc có sẵn cho sinh viên. Có những thanh thiếu niên giỏi nấu ăn ngay cả khi họ có kỹ năng tiếng Nhật tốt nhưng vẫn muốn làm việc trong các nhà hàng vì lương cao. Nhiều người có trình độ thông thạo máy tính khác có thể làm những việc liên quan đến công nghệ thông tin, văn phòng ... nhàn nhã và có thu nhập khá.

Sinh viên đã học ở Nhật nhận ra rằng công việc phụ không chỉ giúp sinh viên có cơ hội học tiếng Anh, kiếm thêm tiền để sống, mà còn làm việc bằng tiếng Nhật. Thiết lập công việc.

Người Nhật vẫn nổi tiếng nghiêm túc tại nơi làm việc, vì vậy muốn làm việc lâu dài với họ, bạn phải chú ý đến các chi tiết sau:

- Cần đến sớm 5 phút trước thời gian để thay đổi và tiếp nhận công việc

- Trong thời gian làm việc nghiêm túc, hết giờ mới được nghỉ ngơi

- Không sử dụng điện thoại di động trong lúc làm việc

- Không làm ảnh hưởng tói người khác, làm đâu gọn đấy

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm phiên dịch

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng rằng nếu cơ hội để làm việc rất nhiều và dễ dàng như vậy, những người trẻ chỉ quan tâm đến việc làm việc và bỏ bê việc học. Họ có thể yên tâm rằng chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép sinh viên làm việc đến 28 giờ mỗi tuần.

Mặt khác, lần đầu tiên khi học tiếng Anh, học sinh chỉ phải học 4 kỳ mỗi ngày. Vì vậy, ngay cả khi bạn đi làm vẫn có thời gian để học tập.

Các trường đại học ở Nhật Bản rất khác nhau ở Việt Nam, vì vậy sinh viên có thể lựa chọn đúng thời khóa học miễn là họ hoàn thành số đơn vị yêu cầu. Vì vậy, sinh viên nước ngoài có thể học tập trong khi làm việc mà không sợ học tập thời gian. Ngược lại, tất cả các bạn đã học ở Nhật Bản đồng ý rằng nếu bạn làm việc nhiều hơn, có được giao tiếp nhiều hơn với Nhật Bản mức độ ngôn ngữ của bạn sẽ tăng lên khá nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm phiên dịch

Hiện nay, tôi biết rằng nhiều bạn đã chuẩn bị để học các lớp tiếng Nhật để học tập trong các nghiên cứu ở nước ngoài. Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu tiếng Nhật ở Việt Nam. Không vì thông tin không rõ ràng nhưng ảnh hưởng đến vị trí cũng như tương lai.

Cách tôi đã chọn, tôi phải tập trung vào nó. Có rất nhiều người đã thành công, tại sao lại không thành công? Họ đã chi tiêu gì? Bạn là người đăng, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc học những kinh nghiệm của những người đi trước. Nghe, chia sẻ trong tinh thần xây dựng, bạn sẽ tìm thấy đúng hướng cho chính mình.

Bài viết liên quan

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Chi phí chung cho việc học tập tại Nhật Bản

Chi phí chung cho việc học tập tại Nhật Bản

Nói chung, chỉ cần đề cập đến Nhật Bản hay Tokyo, ấn tượng đầu tiên của mọi người sẽ là tốn kém, đắt đỏ! Trên thực tế, khi lần đầu tiên tôi đến du học Nhật Bản, tôi đã bị sốc bởi giá vì tôi không quen với tiền của…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017