Học tiếng Nhật cơ bản

Sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Nhật Bản kéo theo nhu cầu về việc học tiếng Nhật để làm việc tại Nhật Bản cũng như các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng cao. Bên cạnh đó việc học tiếng Nhật cơ bản giúp bạn có thể đi du lịch và tìm hiểu về văn hóa đất nước xinh đẹp này.

Để có thể học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu như thế nào để có thể giao tiếp thành thạo trong thời gian ngắn nhất các bạn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trường Nhật ngữ của Nhật Bản. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đăng ký các khóa học tiếng Nhật ngắn hạn tại Nhật Bản kết hợp việc học và việc đi du lịch khám phá văn hóa Nhật Bản. Các khóa học ngắn hạn này có chi phí không cao nên các bạn có thể đăng ký học đơn giản. Nói chung việc học tiếng Nhật cơ bản như sau:

 học tiếng nhật cơ bản

Học bảng chữ cái

Nền tảng của việc học tiếng Nhật chính là học bảng chữ cái. Tiếng Nhật có 3 hệ thống bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji.

Hiragana hay còn được gọi là bảng chữ mềm bao gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc thường đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Hiragana là bảng chữ cái đầu tiên được giới thiệu trong hầu hết các giáo trình dạy học tiếng Nhật cơ bản. Học đúng và phát âm chuẩn bảng chữ cái Hiragana sẽ là cơ sở quan trọng cho việc học Katakana vì bảng Katakana có cách đọc giống hệt Hiragana, chỉ khác cơ bản về cách viết.

Katakana hay còn được gọi là bảng chữ cứng bao gồm 45 chữ cái, có cách phát âm cơ bản giống Hiragana. Gọi là chữ cứng vì khác với Hiragana là những chữ cái với nét chữ mèm dẻo, linh hoạt, Katakana được viết bằng nét ngắn, thẳng, dứt khoát. Katakana là bảng chữ cái bắt buộc đối với người học tiếng Nhật cơ bản vì hệ thống chữ Katakana được dùng để cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh mà tiếng Nhật lại có một số lượng khá lớn các từ mượn tiếng Anh được người Nhật dùng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Bảng chữ cái Kanji bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu. Việc học Kanji khá phức tạp và đòi hỏi một khối lượng từ vựng khá lớn, bên cạnh đó thì Kanji hoàn toàn có thể được Furigana nên những người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản không nhất thiết phải quan tâm đến bảng chữ cái này.

hoc-tieng-nhat-co-ban.jpg

Học từ mới và giao tiếp thông dụng

Sau khi đã thuộc nằm lòng hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana, chúng mình sẽ chuyển sang bước thứ hai trong quy trình học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, mục tiêu là giao tiếp OK. Chính vì mục tiêu từ đầu là như vậy nên trong bước này chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào học những câu giao tiếp cơ bản hằng  ngày.

Nguồn để tiến hành bước 2 trong quy trình học tiếng Nhật cơ bản này thì có cơ số trên mạng internet, vừa miễn phí vừa rất thú vị. Bạn có thể search you tu be các video dạy tiếng Nhật giao tiếp, ghi chép lại các câu giao tiếp hằng ngày vào một quyển sổ bé bé xinh xinh rồi ngày ngày đem ra luyện tập. Nhớ học kỹ các từ vựng và hiện tượng ngữ pháp cơ bản để nhớ được lâu hơn nhé!

Cách học mà các trường Nhật ngữ tại Nhật hay áp dụng đó là dạy tiếng Nhật qua phim và ảnh. Việc học tiếng Nhật theo cách này giúp học viên tiếp thu một cách nhanh chóng và tăng cường khả năng ứng dụng tiếng Nhật trong đời sống hàng ngày.

Luyện tập, luyện tập, tích cực luyện tập

Với bất cứ ngôn ngữ nào thì việc luyện tập vô cùng quan trọng. Đối với việc học tiếng Nhật cơ bản thì việc luyện tập thường xuyên giúp bạn nâng cao năng lực giao tiếp hàng ngày. Hãy mạnh dạn giao tiếp dù bạn nói chưa sõi. Học tiếng Nhật tốt cùng là một trong những điều kiện đi du học Nhật Bản nên các bạn hãy cố gắng chăm chỉ học tập nhé.

Tại Line du học chúng tôi thường xuyên mở các lớp học tiếng Nhật miễn phí dành cho các bạn. Liên hệ Line để biết thêm thông tin.

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017