Học tiếng Nhật đơn giản với 2 phương pháp siêu tiết kiệm và hiệu quả

Ha Hien10/07/2017 11:18:53Chuẩn bị du họcLine photo

Học tiếng Nhật là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các bạn du học sinh cần cố gắng trau dồi nhiều nhất trước khi sang Nhật du học. Vốn tiếng Nhật tốt không những có thể giúp bạn có thể thuận lợi thông qua kì phỏng vấn ở các trường trong quá trình tuyển chọn học viên mà nó còn giúp bạn có được một việc làm thêm ổn định cũng như giao tiếp tốt với người bản địa sẽ tránh được nhiều khó khăn trong những ngày đầu mới đi du học.

Nếu bạn chưa muốn, hoặc chưa có điều kiện để đến các trung tâm bồi dưỡng tiếng Nhật thì có thể tự học ở nhà với 2 phương pháp đơn giản và hiệu quả mà Du hoc Nhat Ban Line sẽ giới thiệu với bạn ngay sau đây:

Học tiếng Nhật qua giáo trình

Giáo trình vẫn luôn là nền tảng kiến thức căn bản và dễ hiểu nhất để các bạn du học sinh bắt đầu học tiếng Nhật. Hiện nay tại Việt Nam, giáo trình tiếng Nhật cũng được bày bán khá phổ biến với hệ thống giáo trình được phân cấp rõ ràng giúp người học dễ tiếp cận hơn.

Ngày nay khi có khá nhiều những cuốn giáo trình tiếng Nhật khác nhau, gây khó khăn cho các bạn học sinh trong quá trình chọn lựa, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ cuốn Minna no Nihongo bởi đây là cuốn sách tập hợp khá chi tiết, đầy đủ, trình bày tương đối dễ hiểu nên các bạn có thể học được khá nhiều từ vựng cũng như ngữ pháp trong cuốn sách này.

Học tiếng Nhật qua giáo trình

Để giúp việc ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp đồng thời tránh tình trạng nhàm chán khi học mãi một cuốn sách, thì bạn cũng nên sử dụng đa dạng hơn 1 loại giáo trình.

Tuy nhiên, hình thức học này có một nhược điểm rất lớn đối với học sinh Việt Nam đó là vì lượng kiến thức trong những cuốn giáo trình là khá lớn nên người học cần có  tinh thần tự giác cao, chăm chỉ, chịu khó cũng. Ngoài ra, phương pháp này chỉ cung cấp kiến thức trên giấy tờ mà không giúp bạn rèn luyện các kĩ năng quan trọng như nghe, nói, giao tiếp….

Xem thêm: Cảm nghĩ khi học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Học tiếng Nhật qua Video, qua những bộ phim, gameshow Nhật Bản

Đây là hình thức học tiếng Nhật hữu hiệu dành tất cả các học viên từ những bạn đã có nền tảng về từ vựng cũng như ngữ pháp Nhật cho đến những bạn mới bắt đầu học tiếng. Các Video hiện nay cũng có nội dung khá đa dạng từ những video hướng dẫn cách phát âm sao cho đúng, chuẩn, video dạy tiếng Nhật giao tiếp, video giới thiệu văn hóa bằng tiếng Nhật… thậm chí bạn có thể học tiếng Nhật qua những bộ phim hoặc gameshow Nhật…

Kỹ năng học tiếng Nhật qua video

Ưu điểm của hình thức học này là có thể giúp bạn học nghe tốt, phản xạ tốt, hình thức học khá thú vị nên không gây cảm giác nhàm chán cho sinh viên khi học.

Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại một số nhược điểm như: thường các bạn du học sinh sẽ bị cuốn hút theo video mà quên mất mục đích chính của mình là việc học, dễ bị xao nhãng và không tập trung trong quá trình học. Đồng thời khi học qua video bạn sẽ rất khó để tổng hợp kiến thức thành hệ thống nhất định vì video thường mang tính tự phát và được sưu tâm từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp hình thức học này với cách học giáo trình để mang lại kết quả học tập tốt nhất.

Trên đây là 2 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và tiết kiệm nhất mà bất cứ bạn học sinh nào cũng có thể thực hiện được. Hi vọng bài viết trên đã mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017