Học tiếng Nhật hiệu quả trước khi đi du học tại Nhật Bản

admin06/05/2017 16:23:10Chuẩn bị du họcLine photo

Có một ngôn ngữ Nhật Bản tốt cho bạn nhiều lợi thế khi đi du học Nhật Bản. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người dân bản địa, vì vậy cuộc sống của bạn trở nên thoải mái, dễ dàng hơn. Hơn nữa, kỹ năng tiếng Nhật tốt giúp bạn tìm được nhiều việc làm tốt hơn ở Nhật với mức lương hấp dẫn hơn. Vậy làm thế nào để chuẩn bị kỹ năng tiếng Nhật của bạn? Line du học sẽ giới thiệu cho bạn thấy một số cách hiệu quả để học tiếng Nhật.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng nhật

Chuẩn bị tốt tiếng Nhật

Nếu bạn quyết định học tiếng Nhật, học tập chăm chỉ và đều đặn sẽ có tác động lớn nhất đến thành tích học tập của bạn. Nói cách khác, bạn sẽ ghi nhớ và nhớ bài học này khi bạn dành 10 phút một ngày để học hơn là một tuần bạn sẽ học chỉ một lần trong vòng 70 phút. Tần suất học tập được coi là rất quan trọng để có thể học tiếng Nhật nhanh. Bạn không phải đợi một tuần để tìm ra những gì bạn đã quên, bởi vì bạn sẽ biết ngay vào  hôm sau nếu bạn duy trì việc học thường xuyên hàng ngày. Một cách khác để học tiếng Nhật nhanh là vào thời gian nào trong ngày, buổi sáng hoặc ban đêm. Một nghiên cứu cho thấy rằng học tập trong khi thức dậy và trước khi đi ngủ vào ban đêm sẽ giúp nhớ lại bài học. Vì vậy hãy cố gắng học muộn vào ban đêm.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng nhật

Hãy nghỉ ngơi khi học tiếng Nhật.

Để học tiếng Nhật tốt hơn, não của bạn nên nghỉ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút nghiên cứu. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều. Vì sao? Dung lượng bộ nhớ của bạn sẽ giảm, bạn sẽ thấy mình tốn nhiều nhiều thời gian hơn cho việc học. Đi nghỉ 5-10 phút giữa giờ là cách học hiệu quả nhất. Thời gian nghỉ ngơi là lúc bộ não nghỉ ngơi và củng cố những gì bạn đã học. Điều này giúp bạn dễ nhớ và dễ hiểu hơn. Không đọc bất kỳ kiến ​​thức mới trong thời gian nghỉ, thư giãn và đi bộ quanh phòng.

Kết quả hình ảnh cho Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Bạn chắc chắn nghĩ bằng tiếng Việt. Hãy thận trọng hơn khi bạn cố nói điều gì đó (trong giai đoạn đầu của quá trình học tiếng Nhật), não của bạn sẽ dịch những gì bạn nghĩ bằng tiếng Việt sang tiếng Anh. Điều này sẽ có lợi hơn khi bạn đọc từ tiếng Việt và sau đó dịch sang tiếng Anh và thực sự không có cách nào khác, vì bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đang nghĩ bằng tiếng Việt và có những tình huống mà bạn sẽ nói tiếng Nhật.

Kết quả hình ảnh cho Học tiếng Nhật qua thẻ flashcard:

Học tiếng Nhật qua thẻ flashcard:

Thẻ nhớ! Rất cơ động, và rẻ, bạn có thể tự tạo hoặc là mua cho mình. Viết từ vựng, chữ kanji trên thẻ, và tốt hơn là một từ trên thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. Não bộ có thể nhớ theo thứ tự vì vậy nếu bạn viết 5 từ trên cùng một thẻ, có thể bạn sẽ nhớ từ "xanh" đơn giản bởi vì nó được viết dưới "đỏ". Và khi bạn không nhìn vào thẻ, bạn không thể nhớ từ "màu xanh" nếu trước tiên bạn không thấy từ "đỏ". Những gì bộ não của bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự của các từ, không phải là những từ. Nếu bạn viết một từ hoặc cụm từ trên một thẻ, bạn có thể sắp xếp các từ một cách ngẫu nhiên, và não sẽ nhận ra chính xác những gì bạn muốn nhớ.

Kết quả hình ảnh cho Cách đọc sách tiếng Nhật:

Cách đọc sách tiếng Nhật:

Đừng ngần ngại đọc sách vì một từ vựng ít ỏi, hoặc có lẽ bởi vì bạn không nhớ được chữ Kanji. Đọc sẽ giúp bạn tăng từ vựng của mình và cũng giúp bạn học chữ Kanji.Khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật, bạn nên phát âm những từ bạn muốn học hơn là đọc chúng trong đầu. Đọc to từ vựng lớn, đọc lớn các văn bản nhỏ trong một văn bản, thực hiện phát âm miệng, không phải thầm. Viết ra câu trả lời cho những hoạt động đó chứ không lướt qua những từ trong tâm trí của bạn. Đọc toàn bộ câu trong một hoạt động thay vì chỉ điền vào câu trả lời. Chuyển từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng là một kỹ năng đòi hỏi rất nhiều thực hành.

Xem thêm: 

Kết quả hình ảnh cho Học tiếng Nhật nhanh hơn khi xem thường xuyên các bài báo.

Học tiếng Nhật nhanh hơn khi xem thường xuyên các bài báo.

Một yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Nhật hiệu quả là bạn có thể xem lại bài học (trước hết là các bài học hàng ngày). Luôn bắt đầu một bài học mới bằng cách xem lại các điểm quan trọng trong bài học trước. Biết rằng bạn càng học được một từ, thì khó mà ghi nhớ nó trong đầu, vì vậy tốt hơn là bạn nên tiếp tục tìm kiếm.

Kết quả hình ảnh cho Học tiếng Nhật qua băng, phim ...

Học tiếng Nhật qua băng, phim ...

 

Hầu hết các cuốn sách được biên soạn bằng băng ghi âm từ vựng, cách đọc văn bản. Trước khi bạn đọc bài học, hãy nghe bài học để xem bạn hiểu gì, viết ra những gì bạn nghe và so sánh, vì vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn. Xem phim sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng từ trong các tình huống cụ thể, bởi vì ngôn ngữ trong cuộc sống của bạn đôi khi rất khác so với những gì bạn học trong cuốn sách và nó cũng giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật. Hãy lắng nghe kỹ các bài giảng của giáo viên và hỏi xem có điểm nào bạn không hiểu. Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều câu lạc bộ và diễn đàn để học tiếng Nhật để bạn có thể trao đổi và học hỏi thêm từ những người học tiếng Nhật khác ... Sử dụng từ điển Nhật Bản: tu-dien-tieng nhat Hầu hết mọi người đều biết cách tìm kiếm từ một cuốn từ điển. Dưới đây là một số điểm cần ghi nhớ:

  • Bạn cần chuẩn bị từ điển tiếng Việt - Nhật, từ điển Nhật - Việt,  và để nó ở nơi bạn đọc thường xuyên.
  • Đánh dấu những tù bạn tìm. Sau khi đánh dấu, đôi mắt của bạn sẽ tự động chuyển sang các từ mà bạn vừa đánh dấu bất cứ khi nào bạn mở từ điển. Điều này sẽ giúp bạn xem lại nhanh.
  • Đọc tất cả ý nghĩa của từ Nhớ rằng một từ có thể có nhiều hơn một ý nghĩa, và ý nghĩa bạn đang tìm kiếm có thể không phải là ý nghĩa đầu tiên trong từ điển. Ngay cả khi có, những ý nghĩa khác của từ cũng giúp bạn hiểu cách sử dụng từ. Và trong mỗi cách giải thích từ, nó sẽ có thể cho bạn biết thêm về quá trình phát triển với ý nghĩa hiện tại của từ. Điều này có thể làm tăng sự quan tâm của bạn trong từ vựng và sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017