Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Joto như thế nào

Line Du Học06/01/2016 23:07:23Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Mục tiêu của trường Nhật ngữ Joto là mong muốn các du học sinh có một năm bổ ích, có nhiều trải nghiệm thú vị và hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Khi học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Joto, bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, mối quan hệ giữa thầy và trò, giữa các học sinh được gắn kết với nhau hơn. Và cũng thông qua các hoạt động đó, nhà trường muốn đào tạo cho các học sinh về năng lực tự suy nghĩ, giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Trước khi nhập học trường Nhật ngữ Joto, các học sinh sẽ phải tham dự một kỳ kiểm tra năng lực tiếng Nhật để phân chia lớp theo trình độ của từng người.

hoc-tieng-nhat.jpg

Tóm tắt từng cấp độ:

Cấp độ

Mục tiêu

Nội dung

Sơ cấp

Làm quen với cuộc sống Nhật Bản, học hội thoại trong đời sống hàng ngày.

-          Kỹ năng nghe, nói, đọc ,viết.

-          400 chữ Kanji và 1000 từ vựng.

-          Ngữ pháp cơ bản trong giao tiếp hằng ngày.

Trung cấp

Hiểu biết sâu hơn về văn hóa Nhật Bản.

-          Vận dụng ngữ pháp cơ bản.

-          Bổ sung kỹ năng nghe , nói, đọc, viết.

-          Học 1000 chữ Kanji và 6000 từ vựng.

Cao cấp

Sử dụng chính xác tiếng Nhật, thành thạo và luyện thi vào đại học.

-          Học hội thoại, ngữ pháp sử dụng trong đời sống hàng ngày.

-          Luyện đọc báo Nhật.

-          Luyện viết văn tiếng Nhật.

-          Hướng dẫn chọn trường và luyện thi vào đại học.

 

Khái quát từng khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Joto như sau:

Khóa học

Khái quát

Khóa học 2 năm (Nhập học tháng 4)

Mục tiêu: Đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1, đạt 300 điểm trong kỳ thi dành cho du học sinh và thi đỗ vào trường đại học tốt.

Khóa học 1 năm 9 tháng (Nhập học tháng 7)

Mục tiêu: Học bắt đầu từ tiếng Nhật cơ bản, thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1 hoặc thi đỗ đại học.

Khóa học 1 năm 6 tháng (Nhập học tháng 10)

Mục tiêu:  Bắt đầu học từ tiếng Nhật cơ bản, thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1.

Khóa học 1 năm 3 tháng (Nhập học tháng 1)

Mục tiêu: Bắt đầu học từ tiếng Nhật cơ bản, thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1.

Cụ thể chương trình học tiếng Nhật qua từng tháng của trường Nhật ngữ Joto như sau:

Tháng 4: Lễ nhập học (cho học sinh tháng 4)/ lễ ngắm hoa

Các học sinh và các thầy cô giáo của trường sẽ tổ chức lễ khai giảng chào đón học sinh mới. Đầu tháng 4 là mùa hoa anh đào. Hàng năm nhà trường đều tổ chức cho học sinh đi ngắm hoa ở công viên Ueno, là một công viên đẹp trồng nhiều hoa anh đào.

hoc-tieng-nhat-tai-truong-nhat-ngu-joto.jpg

Tháng 5: Tuần lễ vàng

Cuối tháng 4, đầu tháng 5 là tuần lễ vàng của Nhật. Các học sinh sẽ được nghỉ 9 ngày và có thể cùng nhau đi quanh thành phố, tham gia các sự kiện được tổ chức trong dịp này.

Tháng 6: Tham dự kỳ thi trước khi vào đại học/ Kỳ thi tiếng Nhật định kỳ

Trong tháng 6, các du học sinh phải dự thi kỳ thi tiếng Nhật định kỳ để kiểm tra năng lực tiếng Nhật, gọi là thi Ryugaku. Đây là kỳ thi bắt buộc đối với du học sinh muốn thi vào đại học của Nhật.

Tháng 7: Tham dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật/ Lễ hội ngưu lang chức nữ/ Lễ nhập học (cho học sinh tháng 7)/ Nghỉ hè (Từ cuối tháng 7)

Tháng 7 có lễ hội Ngưu lang, Chức nữ. Vào ngày này, người Nhật thường viết những điều ước vào trong một mảnh giấy màu nhỏ, và treo lên cây trúc, người ta tin rằng nếu làm như thế điều ước sẽ thành sự thật.

Tháng 8: Nghỉ hè (đến cuối tháng 8)

Các học sinh sẽ có một kỳ nghỉ hè dài. Trong dịp nghỉ hè sẽ có lễ hội pháo hoa và nhiều lễ hội thú vị khác. Các thầy cô sẽ thông báo về các lễ hội này để du học sinh có thể tham gia và trải nghiệm điều thú vị nhất khi du học Nhật Bản.

Tháng 9: Kiểm tra tiếng Nhật định kỳ/ Các khóa học ngoại khóa

Trong tháng 9, trường Nhật ngữ Joto sẽ tổ chức đại hội thể thao và các buổi tình nguyện với người Nhật để giúp du học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và trau dồi thêm tiếng Nhật.

Tháng 10: Nghỉ thu (Từ đầu tháng 10)/ Lễ nhập học (Học sinh tháng 10)

Kỳ nghỉ thu bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài 2 tuần. Trong thời  gian này, các học sinh có thể vừa đi làm thêm hoặc đi du lịch và vừa ôn lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ học tiếp theo. Trường cũng có thể tổ chức lễ khai giảng để chào đón những học sinh nhập học tháng 10 mới.

Tháng 11: Tham dự kỳ thi trước khi vào đại học/ Các khóa học ngoại khóa

Trước kỳ thi tham dự Ryugaku, các thầy cô sẽ giúp học sinh ôn luyện và chuẩn bị thật kỹ cả kiến thức lẫn tinh thần.

Tháng 12: Tham dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật/ Kiểm tra tiếng Nhật định kỳ/ Party Giáng Sinh/ Nghỉ đông (Từ cuối tháng 12)

Trước kỳ nghỉ đông, trường sẽ tổ chức buổi Party Giáng sinh. Các học sinh sẽ cùng nhau ăn uống, vui chơi và đi ngắm cảnh thành phố.

Tháng 1: Nghỉ đông (Từ đầu tháng 1)/ Trải nghiệm tết Nhật Bản

Tết Nhật Bản và Tết Việt Nam có nhiều điểm khác nhau. Các bạn du học sinh hãy cùng trải nghiệm và tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa của Nhật Bản trong những ngày Tết khi đang đi du học Nhật Bản nhé.

Tháng 2: Lễ tết phân/ Du lịch trước khi tốt nghiệp

Trước khi tốt nghiệp trường sẽ tổ chức cho các học sinh đi tham quan ở những nơi nổi tiếng trong thành phố như khu vui chơi Disneyland…

Tháng 3: Kỳ kiểm tra tiếng Nhật định kỳ/ Lễ tốt nghiệp/ Nghỉ xuân từ cuối tháng 3

Lễ tốt nghiệp được tổ chức vào giữa tháng 3. Các học sinh được nhận bằng, chụp ảnh lưu niệm, và cùng tổ chức tiệc chia tay với các thầy cô giáo trong trường.

Các bạn thấy chương trình học tiếng Nhật của trường Nhật ngữ Joto có thú vị không ạ. Dù cho bạn khởi đầu như thế nào, khi bạn thấy được sức hấp dẫn của ngôn ngữ khi học tiếng Nhật tại Nhật Bản thì bạn sẽ càng tiếng Nhật. Hãy cùng trường Nhật ngữ Joto học tiếng Nhật thật vui vẻ khi du học Nhật Bản nhé.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017