Hỏi đáp các vấn đề về du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cần bằng gì?
Du học Nhật Bản cần bằng gì là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang có mong muốn đi du học Nhật. Điều kiện để đi du học Nhật Bản là tổi thiểu bạn phải tốt nghiệp cấp 3 có điểm trung bình 3 năm học từ 6,5 trở lên. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì là một lợi thế khi phỏng vấn đầu vào tại các trường Nhật ngữ.

du-hoc-nhat-ban-can-bang-gi.jpg
Yêu cầu độ tuổi khi du học Nhật Bản như thế nào?
Bên cạnh việc yêu cầu bằng cấp thì vấn đề độ tuổi cũng là một vấn đề được các bạn trẻ quan tâm khi đi du học. Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong quá trình học từ 6 tháng đến 1 năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.
Điều kiện du học Nhật Bản gồm những gì?
- Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.
- Có nguyện vọng theo học các chương trình tiếng Nhật, Cao đẳng hoặc Đại học tại Nhật.
- Có trình độ tiếng Nhật cơ bản (ít nhất 200 giờ đào tạo – Tốt nhất nên có chứng nhận đã qua kỳ thi Năng Lực Nhật Ngữ cấp độ IV).
- Đáp ứng điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính.

du-hoc-nhat-ban_33.jpg
Khi đi du học Nhật Bản nếu tôi không xin được việc làm thêm hoặc việc làm thêm lương quá thấp mà gia đình không thể trợ cấp và tôi không đóng được học phí thì như thế nào?
Các trường đào tạo tại Nhật Bản cũng giống như một tổ chức kinh doanh. Mà sản phẩm kinh doanh chính là Giáo dục. Họ chỉ có thể duy trì trường, lớp khi bạn đóng học phí cho họ. Do đó, hỗ trợ việc làm thêm cho bạn là trách nhiệm của Nhà trường nơi bạn theo học. Bởi vì chỉ khi bạn có việc làm thêm thì các bạn mới có tiền nộp học phí cho nhà trường những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, tất cả các trường chúng tôi hợp tác đều có chính sách đóng học phí 3 tháng/ 1 lần bắt đầu từ năm học thứ 2 của bạn tại trường. Điều này rất linh hoạt cho bạn có 1 kế hoạch tiết kiệm tiền để nộp học phí. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm thêm tại Nhật Bản.

hoi-dap-du-hoc-nhat-ban.jpg
Hiện tại tôi đang học năm thứ 2 tại trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam. Nếu tôi đăng ký du học Nhật Bản thì khi học xong Giai đoạn 1 (trường tiếng), tôi có thể vào năm học thứ 3 tại Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản hay không?
Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau: Về nguyên tắc thì bạn không được phép nhập học vào năm thứ 3 tại trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản do hệ thống giáo dục của Việt Nam và Nhật Bản khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể được giảm bớt một số môn không phải học nếu các môn học đó có trùng nội dung giảng dạy mà bạn đã theo học tại Việt Nam rồi. Việc đó cũng đồng nghĩa là bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn những bạn khác khi đi du học Nhật Bản cùng thời điểm.
Các thắc mắc về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ với Line du học để được giải đáp chi tiết.
Xem thêm Chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ Tokyo Institute.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017