Hỏi đáp những thắc mắc liên quan đến gia hạn Visa du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản thường có thời gian rất ngắn. Nên bạn cần chú ý theo dõi thời hạn Visa để xin cấp phép gia hạn visa du học Nhật Bản sao cho phù hợp.

Có cần thiết phải gia hạn Visa du học Nhật Bản hay không?

Gia hạn Visa du học Nhật Bản là đặc biệt cần thiết bởi nếu như Visa của bạn hết hiệu lực, bạn sẽ ngay lập tức bị trục xuất về nước ngay cả khi chương trình học tại Nhật Bản của bạn vẫn đang diễn ra.Bạn cần đặc biệt lưu ý xin gia hạn ít nhất 1 tháng trước khi Visa hết hiệu lực.

Thủ tục xin gia hạn Visa du học Nhật Bản gồm những giấy tờ gì?

Một số giấy tờ quan trong bắt buộc phải có trong hồ sơ đó là: đơn xin gia hạn Visa du học Nhật Bản theo quy chuẩn của Cục Xuất nhập cảnh, hộ chiếu, giấy chứng nhận đang theo học tại trường (có xác nhận của nhà trường) kèm theo bảng kết quả học tập, tỷ lệ tham gia tiết học trên lớp có dấu xác nhận, sổ photo chứng nhận chuyển khoản ngân hàng từ Việt Nam sang Nhật Bản, ngoài ra, photto giấy chứng nhận học bổng (nếu có).

Thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Điều kiện cần để được phép đăng kí gia hạn Visa du học Nhật Bản

Điều kiện để có thể gia hạn thành công Visa du học Nhật Bản đó là bạn cần hoàn thành ít nhất 80% số tiết học trên lớp trên tổng số tiết học bạn cần học tính đến thời điểm bạn xin gia hạn Visa, đây là con số đối với chương trình học Semon. Đối với chương trình cao đẳng, đại học, bắt buộc bạn phải hoàn thành 90% số tiết học. Số tiết học này sẽ tính số buổi bạn nghỉ học bởi lý do sức khỏe có xác nhận và được cho phép bởi trường bạn theo học. Đây là yếu tố quan trọng quyết định, bạn có được gia hạn Visa hay không? Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản coi đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên để xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản.

Tiếp theo, trong thời gian học tập tại Nhật, bạn cần chấp hành đúng các quy định, luật lệ do Nhà trường đặt ra, cũng như các quy định Luật pháp tại Nhật Bạn.Những lỗi như vậy sẽ bị xét lỗi rất nặng khi xét duyệt hồ sơ gia hạn Visa du học Nhật Bản.

Thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Ngoài ra, bạn cần hoàn thành học phí của kỳ đầu năm học tiếp theo và số tiền học phí bắt buộc phải được chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng ở Việt Nam sang Nhật Bản để chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn có đủ để đáp ứng chi phí học tập và sinh hoạt của bạn tại Nhật hay không?

Lệ phí đăng kí gia hạn Visa du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Lệ phí đối với việc đăng kí gia hạn Visa du học Nhật Bản vào khoảng 4000 yên Nhật, con số không hề nhỏ. Bạn cần chuẩn bị trước khi có nhu cầu đăng kí gia hạn.

Sau bao lâu bạn có thể nhận được kết quả gia hạn Visa du học Nhật Bản?

Thông thường, khoảng 2 tuần kể từ khi bạn hoàn thành và nộp hồ sơ đăng kí gia hạn cho Cục xuất nhập cảnh thì bạn sẽ nhận được thẻ Visa mới của mình.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line chuyên cung cấp thông tin du học Nhật với những chương trình học bổng hấp dẫn. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với Line để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017