Hỏi đáp về du học Nhật Bản ngành điều dưỡng (phần II)

Trình độ tiếng Nhật yêu cầu đối với du học Nhật Bản ngành điều dưỡng như thế nào?

Bất kỳ ngành học nào tại Nhật, bạn đều yêu cầu có tiếng nhật cơ bản mức N5 để vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa du học cũng như phỏng vấn vào tại trường bạn đăng ký học (nếu có yêu cầu). Sau khi sang Nhật bạn sẽ được giới thiệu vào các trường học tiếng Nhật phù hợp. Sauk hi hoàn thành khóa học tiếng Nhật bạn sẽ tiếp tục học tập tại trung tâm hoặc thi lên trường mà bạn đăng kí. Đối với những bạn có tiếng Nhật thành thạo, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng theo hình thức nộp thẳng vào trường đại học, cao đẳng mà bạn mong muốn thì bạn sẽ cần vượt qua kì thi tiếng và chuyên môn để được học tập tại đây.

 Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Thời gian du học Nhật Bản ngành điều dưỡng kéo dài bao lâu?

Tùy vào hình thức du học cũng như khả năng, trình độ của bạn mà có thời gian học khác nhau. Đối với những bạn có nhu cầu hay cần phải học tiếng Nhật Bản, bạn sẽ mất khoảng ít nhất 1 năm đến 18 tháng để học tiếng Nhật và vượt qua kì kiểm tra tiếng Nhật. Sau đó, bạn sẽ có 2 năm học chuyên môn điều dưỡng, khi tốt nghiệp, bạn sẽ chính thức được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản. Bạn cũng có thể học lên bậc học cao hơn: cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành điều dưỡng. Khi đó, bạn sẽ cần vượt qua kì tuyển sinh, xét tuyển như tất cả các học sinh bình thường khác.

Mức lương có thể nhận được  sau khi tốt nghiệp là bao nhiêu?

Đối với điều dưỡng viên tại Nhật thì mức lương cơ bản một tháng tối thiểu sẽ là khoảng 130.000 – 140.000 yên Nhật, còn hộ lý sẽ có mức lương cao hơn một chút khoảng 150.000 – 160.000 yên Nhật.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Các chuyên ngành chính sẽ được học trong chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là gì?

Các chuyên ngành chính được đào tạo bao gồm: phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe, thực  hành điều trị phục hồi và thính giác ngôn ngữ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành để theo đuổi chuyên sâu.

Có thể học du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại đâu?

Hiện nay, Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.  Địa chỉ đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu tập trung tại các trường đặt tại các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Sendai, Sapporo hay Hiroshima, Nagoya, Saitama… Các phương tiện đi lại, cũng như điều kiện sinh sống và học tập vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Do vậy bạn có thể yên tâm khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Thời hạn lưu trú sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là bao lâu?

Sauk hi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, bạn sẽ có thể lưu trú tại Nhật Bản là 3 năm, sau đó, bạn phải tiếp tục gia hạn và số lần gia hạn sẽ là không giới hạn. Một yêu cầu bắt buộc đối với những bạn nhận hỗ trợ du hoc Nhat Ban, đó là bạn sẽ bắt buộc phải làm việc tại bệnh viện Nhật Bản trong vòng 5 năm.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017