Hội thảo du học Nhật Bản: Bí quyết du học Nhật Bản thành công

Đã có rất nhiều trường hợp sinh viên không thể đặt chân sang Nhật để thực hiện kế hoạch du học do bị vướng những sai lầm như không xin được visa du học, không được các trường tại xứ phù tang cho phép nhập học cùng hàng trăm lý do lớn nhỏ khác xoay quanh khâu làm hồ sơ du học. Tất cả những lỗi trên khiến hồ sơ du học của sinh viên bị từ chối đều có chung 1 nguyên nhân đó là sinh viên chưa có sự chuẩn bị kỹ càng thông tin của quá trình làm hồ sơ du học Nhật. Đó chính là lý do vì sao chúng ta rất cần tham gia vào các buổi hội thảo du học Nhật Bản nếu bạn đang có dự tính sang Nhật học tập ở tương lai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những chú ý sinh viên cần quan tâm để có thể du học Nhật Bản thành công!

Hội thảo du học Nhật Bản 2017

  1. Trước khi sang Nhật học tập

- Thời điểm trước khi sang Nhật Bản học tập hay còn gọi là thời gian bạn đang làm các thủ tục, hồ sơ du học. Nếu trong đầu bạn đã có dự định sẽ sang Nhật du học thì tốt nhất bạn nên đầu tư ít nhất 1 năm để hoàn thiện dần các loại hồ sơ, giấy tờ… Bạn làm giấy tờ càng sớm sẽ giúp bạn bớt hoang mang, lo lắng khi đến sát ngày xin visa du học. Cụ thể như sau:

+ Khâu chứng minh tài chính sẽ bắt buộc phải phải có đủ số tiền trong sổ tiết kiệm, ngoài ra còn phải đảm bảo đủ số tháng tích lũy. Do đó, bạn không thể chờ đến quá cận kề ngày xin visa du học mới đi gửi tiền vào sổ tiết kiệm. Bạn nên nhớ, các buổi hội thảo du học Nhật Bản đã rất nhiều lần nhấn mạnh dù bạn có gửi đủ số tiền quy định nhưng gửi thiếu ngày tích lũy thì bạn không thể nào đáp ứng yêu cầu mà đại sứ quán đặt ra.

+ Bạn còn phải làm rất nhiều khâu như công chứng giấy tờ tài sản như bất động sản, quyền sở hữu tài sản cá nhân của bạn hay của người bảo lãnh du học, thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh… Do đó, hãy chuẩn bị sớm nhất có thể để tránh các rủi ro không mong muốn khi xin visa du học.

+ Thường thì các trường sẽ yêu cầu bạn gửi trước hồ sơ nhập học online bằng bản scan để nhà trường xét duyệt. Do đó, sẽ có rất nhiều loại giấy tờ bạn phải chuẩn bị, thời gian chuẩn bị càng dư sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái hơn, tránh việc làm sai giấy tờ do thời gian gấp rút.

  1. Thời điểm đã qua Nhật du học

- Khi bạn tham gian các buổi hội thảo du học Nhật Bản, bạn sẽ được chia sẻ về mọi thông tin về văn hóa, xã hội, con người tại vùng miền bạn đang theo học tại Nhật, cuộc sống của các du học sinh… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn hình dung ra được cuộc sống thực tế sẽ như thế nào khi du học Nhật, tránh sự bỡ ngỡ quá nhiều khi bạn đã sang Nhật.

- Khi bạn đã hiểu rõ về văn hóa, xã hội, phong tục tập quán của con người nơi bạn sinh sống sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn, gặt hái những thành công trong suốt thời gian du học.

Hy vọng từ việc tham gia vào các buổi hội thảo du học Nhật Bản đã giúp bạn có thêm những bí quyết để du học Nhật thành công!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017