Hội thảo du học Nhật Bản: Điều kiện du học Nhật tốt nghiệp THPT

Các buổi hội thảo du học Nhật Bản được tổ chức rất thường xuyên bởi các trung tâm tư vấn du học sẽ mang những thông tin mới nhất về quy định tuyển sinh đến những ai đang có ý định sang Nhật học tập. Có rất nhiều vấn đề được đem ra bàn luận trong những buổi hội thảo du học về các ngôi trường tại xứ phù tang, nhất là điều kiện tuyển sinh vì điều kiện này có tính quyết định đến khả năng sinh viên có được sang Nhật học tập hay không. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản vào các ngôi trường trung học phổ thông của xứ phù tang!

  1. Tổng quan điều kiện nhập học bậc trung học phổ thông tại Nhật Bản

- Các buổi hội thảo du học Nhật Bản không chỉ bàn luận thông tin tuyển sinh về những ngôi trường cao đẳng, đại học tại xứ phù tang mà còn bàn luận điều kiện nhập học bậc trung học phổ thông ở các trường tại Nhật. Nếu bạn muốn du học Nhật bậc trung học phổ thông, bạn phải đáp ứng những vấn đề như:

+ Ở Việt Nam, bạn bắt buộc phải hoàn tất chương trình đào tạo ở bậc trung học cơ sở (cấp 2 - đã học xong lớp 9). Bạn phải có bằng tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy chứng nhận đã hoàn tất bậc trung học cơ sở từ nhà trường.

- Nếu muốn học bậc trung học phổ thông ở Nhật, bạn không cần phải hoàn tất chương trình học cấp 3 (bậc trung học phổ thông ở Việt Nam). Bạn có thể du học khi bạn đang học lớp 10, 11 hoặc 12 ở Việt Nam.

Hội thảo du học Nhật

- Theo thông tin từ những buổi hội thảo du học Nhật Bản cung cấp đó là bạn không cần phải tham gia thi tuyển đầu vào. Chỉ cần đủ điều kiện giấy tờ là bạn sẽ được nhập học ngay lập tức.

- Điều kiện ngoại ngữ: Đây được xem là điều kiện rất quan trọng không chỉ ở bậc trung học phổ thông mà còn rất quan trọng ở bậc đại học, cao đẳng tại những ngôi trường ở xứ phù tang. Do đó, bạn phải thật sự chú ý để kịp thời đáp ứng nếu muốn du hoc Nhat Ban bậc trung học phổ thông. Đối với bậc trung học phổ thông, bạn phải đáp ứng điều kiện ngoại ngữ sau đây:

+ Bạn phải có tối thiểu chứng chỉ N5.

+ Trường hợp bạn chưa tích lũy đủ chứng chỉ N5 theo quy định, vẫn còn 1 cách cho bạn đáp ứng điều kiện ngoại ngữ đó là bạn phải có ít nhất 150 giờ học tiếng Nhật ở các trung tâm Nhật ngữ uy tín tại Việt Nam. Lưu ý là sau khi bạn sang Nhật, bạn phải tiếp tục học tiếng Nhật để đạt trình độ tiếng Nhật theo quy định của nhà trường.

  1. Du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông có lợi ích gì?

Theo thông tin từ các buổi hội thảo du học Nhật Bản chia sẻ đó là nếu chúng ta chọn hình thức du học Nhật Bản từ bậc trung học phổ thông, bạn sẽ rất dễ để xin nhập học bậc đại học sau khi hoàn tất bậc trung học phổ thông. Mặt khác, khi bạn du học sớm từ bậc trung học phổ thông sẽ giúp bạn gặp rất nhiều thuận lợi để làm quen với văn hóa, xã hội, con người Nhật Bản. Từ đó, khi lên bậc đại học, bạn sẽ dễ dàng học tập để gặt hái kết quả cao.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu về vai trò của những buổi hội thảo du học Nhật Bản!

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín Line luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong quá trình du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017