Hội thảo du học Nhật Bản: Điều kiện du học bậc cao đẳng và đại học

Nếu bạn có kế hoạch du học tại đất nước mặt trời mọc thì bạn nên tìm đến các buổi hội thảo du học Nhật Bản để có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ du học sớm nhất và hoàn thiện. Các buổi hội thảo du học về các trường học ở Nhật đã không còn quá xa lạ với nhiều sinh viên đang có định hướng lên đường sang xứ phù tang du học. Các buổi hội thảo này đóng vai trò hết sức quan trọng trong vấn đề cung cấp thông tin du học Nhật Bản nhanh nhất và hiệu quả nhất cho những bạn trẻ đang có kế hoạch học tập tại đất nước Nhật Bản. Một vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm trong các buổi hội thảo du học Nhật Bản đó là điều kiện du học vì tùy vào chương trình đào tạo ở các cấp bậc khác nhau sẽ có điều kiện tuyển sinh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy định tuyển sinh của các trường tại Nhật!

Hội thảo du học Nhật bản

  1. Điều kiện du học Nhật bản bậc cao đẳng và đại học

- Hầu hết những buổi hội thảo du học Nhật Bản đều trình bày rất rõ các điều kiện du học vào các ngôi trường cao đẳng, đại học ở xứ phù tăng. Các thông tin cực kỳ quan trọng bạn cần chú ý như sau:

+ Bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam, nếu vừa tốt nghiệp xong chưa kịp nhận bằng thì bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp từ trường bạn đã theo học bậc trung học phổ thông.

+ Độ tuổi của bạn phải dao động từ 18 tới 35.

+ Học lực bậc trung học phổ thông của bạn phải ở mức trung bình khá trở lên

+ Về điều kiện ngoại ngữ: Đây là điều rất quan trọng vì trình độ tiếng Nhật có ý nghĩa không chỉ giúp bạn có chiếc vé vào trường học tại Nhật mà nó còn phản ánh năng lực nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn tham gia vào các khóa học tiếng Nhật thì bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. Nếu bạn chưa có chứng chỉ N5 trở lên thì bạn bắt buộc phải có chứng nhận năng lực sử dụng tiếng Nhật tương đương từ 288 tiết học trở lên (ước tính khoảng 6 tháng theo học tiếng Nhật) tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín. Bạn cần chú ý hãy chọn những trung tâm Nhật ngữ danh tiếng, có uy tín đào tạo để theo học tiếng Nhật. Nếu bạn tham gia những khóa học tiếng Nhật ở chương trình đào tạo bậc Cao đẳng và đại học thì bạn chỉ cần tích lũy chứng chỉ Nhật ngữ N3 - N2.

  1. Những chú ý về điều kiện du học Nhật Bản

Khi tham gia vào những buổi hội thảo du học Nhật Bản, bạn sẽ được cung cấp thêm các thông tin bổ ích, nhất là các thông tin ít phổ biến hơn trong quy định tuyển sinh. Cụ thể như sau:

+ Nếu ngôi trường bạn có dự định theo học bắt buộc du học sinh phải trải qua kỳ thi kiểm tra đầu vào thì bắt buộc bạn phải tham gia mới được phép nhập học.

+ Tất cả những trường hợp du học sinh đã từng đi tu nghiệp tại nước ngoài và quay về Việt Nam được 1 năm, bạn hoàn toàn đủ điều kiện xin phép du học Nhật và chắc chắn cơ hội du học Nhật của bạn sẽ dễ dàng hơn các trường hợp trên.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được vai trò của những buổi hội thảo du học Nhật Bản!

Xem thêm: Hội thảo du học Nhật Bản: Các vấn đề học tập tại Nhật Bản

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017