Hội thảo du học Nhật Bản: Điều kiện du học bậc cao đẳng và đại học

Nếu bạn có kế hoạch du học tại đất nước mặt trời mọc thì bạn nên tìm đến các buổi hội thảo du học Nhật Bản để có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ du học sớm nhất và hoàn thiện. Các buổi hội thảo du học về các trường học ở Nhật đã không còn quá xa lạ với nhiều sinh viên đang có định hướng lên đường sang xứ phù tang du học. Các buổi hội thảo này đóng vai trò hết sức quan trọng trong vấn đề cung cấp thông tin du học Nhật Bản nhanh nhất và hiệu quả nhất cho những bạn trẻ đang có kế hoạch học tập tại đất nước Nhật Bản. Một vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm trong các buổi hội thảo du học Nhật Bản đó là điều kiện du học vì tùy vào chương trình đào tạo ở các cấp bậc khác nhau sẽ có điều kiện tuyển sinh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy định tuyển sinh của các trường tại Nhật!

Hội thảo du học Nhật bản

  1. Điều kiện du học Nhật bản bậc cao đẳng và đại học

- Hầu hết những buổi hội thảo du học Nhật Bản đều trình bày rất rõ các điều kiện du học vào các ngôi trường cao đẳng, đại học ở xứ phù tăng. Các thông tin cực kỳ quan trọng bạn cần chú ý như sau:

+ Bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam, nếu vừa tốt nghiệp xong chưa kịp nhận bằng thì bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp từ trường bạn đã theo học bậc trung học phổ thông.

+ Độ tuổi của bạn phải dao động từ 18 tới 35.

+ Học lực bậc trung học phổ thông của bạn phải ở mức trung bình khá trở lên

+ Về điều kiện ngoại ngữ: Đây là điều rất quan trọng vì trình độ tiếng Nhật có ý nghĩa không chỉ giúp bạn có chiếc vé vào trường học tại Nhật mà nó còn phản ánh năng lực nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn tham gia vào các khóa học tiếng Nhật thì bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. Nếu bạn chưa có chứng chỉ N5 trở lên thì bạn bắt buộc phải có chứng nhận năng lực sử dụng tiếng Nhật tương đương từ 288 tiết học trở lên (ước tính khoảng 6 tháng theo học tiếng Nhật) tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín. Bạn cần chú ý hãy chọn những trung tâm Nhật ngữ danh tiếng, có uy tín đào tạo để theo học tiếng Nhật. Nếu bạn tham gia những khóa học tiếng Nhật ở chương trình đào tạo bậc Cao đẳng và đại học thì bạn chỉ cần tích lũy chứng chỉ Nhật ngữ N3 - N2.

  1. Những chú ý về điều kiện du học Nhật Bản

Khi tham gia vào những buổi hội thảo du học Nhật Bản, bạn sẽ được cung cấp thêm các thông tin bổ ích, nhất là các thông tin ít phổ biến hơn trong quy định tuyển sinh. Cụ thể như sau:

+ Nếu ngôi trường bạn có dự định theo học bắt buộc du học sinh phải trải qua kỳ thi kiểm tra đầu vào thì bắt buộc bạn phải tham gia mới được phép nhập học.

+ Tất cả những trường hợp du học sinh đã từng đi tu nghiệp tại nước ngoài và quay về Việt Nam được 1 năm, bạn hoàn toàn đủ điều kiện xin phép du học Nhật và chắc chắn cơ hội du học Nhật của bạn sẽ dễ dàng hơn các trường hợp trên.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được vai trò của những buổi hội thảo du học Nhật Bản!

Xem thêm: Hội thảo du học Nhật Bản: Các vấn đề học tập tại Nhật Bản

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017