Hơn một nửa học sinh trường Nhật ngữ Yoshida là người Việt Nam

Trường Nhật Ngữ Yoshida có tổng số sinh viên vào khoảng 200 người, đây là một ngôi trường có quy mô vừa và nhỏ. Đầu tiên, điều mà tôi có thể cảm nhận được đó là một vẻ đẹp hài hòa, điều mà tôi chưa từng cảm nhận được ở bất cứ một trường đại học tầm cỡ nào.

Hơn một nửa học sinh trường Nhật ngữ Yoshida là người Việt Nam

Tỷ lệ học sinh người Việt Nam khá cao vào khoảng 80% nhưng tôi luôn cảm thấy rất hài lòng với trường và các giờ học, đặc biệt khung cảnh xung quanh trường cũng rất đẹp. Giảng đường phía đằng sau trường và đường ray của tàu hỏa , và hơn hết những trường được đặt tại một nơi có giao thông rất tiện lợi. Đó đều là những ưu điểm của trường.

Trên thực tế có rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cũng hay đến nhà ăn của trường đại học Waseda, cùng với các bạn học sinh theo học tại trường đại học nhật ngữ của các khu vực khác cũng đang liên kết, giao lưu với nhau, câu lạc bộ của trường Waseda cho dù không phải là sinh viên của trường vẫn cũng có thể tham gia được nên cũng có rất nhiều bạn học sinh của các trường khác tích cực tham gia.

Và thỉnh thoảng cũng có các bạn từ trường Nhật ngữ Waseda sẽ đến giao lưu và tổ chức sự kiện tại trường nhật ngữ Yoshida để giao lưu nữa chứ, điều này cũng được coi như một ưu điểm của trường.

Hơn một nửa học sinh trường Nhật ngữ Yoshida là người Việt Nam 2

Ngoài ra còn một điểm nữa, bất chấp việc tỷ lệ các bạn sinh viên Việt Nam là khá cao, thì trường điều đặc biệt của trường đó là có rất nhiều bạn học sinh đến từ phương Tây. Màn giới thiệu của các bạn đến từ các nước cũng rất đặc sắc và thú vị, nhất là các bạn đến từ các quốc gia có lịch sử lâu đời. Các nước châu Mỹ và Trung Quốc gộp lại cũng không được 3%, cho dù tỷ lệ các bạn sinh viên Việt Nam là khá cao nhưng tôi nghe nói rằng điều này cũng không phải là một vấn đề quá lớn.

Hơn một nửa học sinh trường Nhật ngữ Yoshida là người Việt Nam 3

Ngoại trừ những bạn học sinh đặt mục tiêu là học lên tiếp tại trường đại học hàng đầu của Nhật Bản thì đối với tất cả các bạn học sinh có mục tiêu học lên đại học ngay từ đầu thì đây là một ngôi trường khá tốt để theo học.

Tuy nhiên, việc phải đi bộ hơn 10 phút sau khi xuống tại ga Waseda và lại phải đi đến ga Otsu nữa nên bạn phải cần nhắc thật kỹ vị trí khi lực chọn kỹ túc xá nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017