Hướng dẫn chi tiết quy trình và thủ tục đăng kí Visa du học Nhật Bản

Quy trình và thủ tục đăng kí xin visa du học Nhật Bản hiện nay khá phức tạp và nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp. Để giúp bạn tránh sai sót trong quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ, giấy tờ đăng kí xin Visa du học Nhật Bản, sau đây, bài viết sẽ đưa ra một vài hướng dẫn cơ bản, chi tiết quy trình chuẩn bị và hoàn thành các thủ tục giấy tờ đăng kí Visa du học Nhật Bản.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Nhật Bản

Hiện nay, bộ hồ sơ du học Nhật Bản cần các giấy tờ cần thiết sau: Đơn xin cấp visa du học (bạn có thể tải trên các trang du học Nhật Bản hoặc trên trang của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản), Ảnh thẻ theo quy chuẩn của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản là 4,5 x 4,5 cm, giấy chứng nhận đủ điều kiện lưu trú do cơ quan lưu trú Nhật Bản cấp, hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, giấy chứng nhận nhân thân (giấy báo nhập học của trường bạn đăng kí).

Xin Visa du học Nhật Bản

Bước tiếp theo, bạn cần đem hồ sơ đăng kí Visa du học đến Bộ Ngoại Giao Nhật Bản có trụ sở chính tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước trong khoảng 8h30 đến 11h15.

Khi đến nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản, trong một số trường hợp đặc biệt bạn sẽ phải nộp thêm một số giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của Bộ Ngoại Giao, do vậy, bạn cần cung cấp chính xác thông tin liên hệ và thường xuyên kiểm tra email cũng như điện thoại để cung cấp giấy tờ bổ sung một cách sớm nhất.

Hướng dẫn xin visa du học Nhật Bản

Bạn cũng cần chuẩn bị ôn luyện thật kĩ kỹ năng Nhật Ngữ của mình để có thể trả lời bài phỏng vấn một cách lưu loát và trôi chảy nhất. Bạn nên tham khảo từ các anh/chị đi trước đã vượt qua bài phỏng vấn hay tìm kiếm trên google những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra trong buổi phỏng vẫn. Từ đó, đưa ra những câu trả lời phù hợp và thông minh nhất. Tốt hơn nữa nếu như bạn có thể điều hướng cuộc phỏng vấn Visa du học Nhật Bản theo ý muốn của mình. Trong thời gian đó, bạn nên tập trung trau dồi thêm vốn từ tiếng Nhật của mình và đảm bảo điều kiện tiên quyết là bạn đã có chứng chỉ quốc tế tiếng Nhật ở mức tối thiểu N5.

Lệ phí xin visa du học Nhật Bản tùy thuộc vào thời hạn Visa mà bạn đăng kí. Bạn sẽ chỉ cần nộp lệ phí khi đã chắc chắn có kết quả đỗ Visa du học từ Bộ Ngoại Giao Nhật Bản.

Kết quả xét duyệt xin visa du học Nhật Bản của bạn thường từ 5 – 7 ngày làm việc tính từ khi bạn nộp hồ sơ đăng kí. Khi có kết quả Bộ Ngoại Giao sẽ gửi thông báo chính thức cho bạn. Bạn sẽ đến trực tiếp Bộ Ngoại Giao để nhận kết quả Visa của mình. Thời gian trả kết quả sẽ vào buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng từ 13h45 đến 16h15. Bạn cần lưu ý để đến nhận kết quả cho đúng giờ.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017