Hướng dẫn làm thủ tục Visa Nhật Bản đơn giản và hiệu quả

 Bạn yêu thích đất nước Nhật Bản, bạn đang có nhu cầu đi du lịch, du học, làm việc… tại đất nước này nhưng lại băn khoăn trong thủ tục làm Visa. Có nhiều câu hỏi cần bạn phải trả lời như: Làm visa Nhật Bản mất thời gian bao lâu? Chi phí làm visa có nhiều không?... Nếu bạn không đủ tự tin trong việc làm thủ tục visa thì bạn có thể liên hệ với trung tâm để làm dịch vụ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ thủ tục xin visa du học Nhật Bản.

Nhật Bản có đại sứ quán tại Hà Nội và một lãnh sứ quán tại thành phố Hồ Chí Minh.  Nếu bạn thuộc khu vực miền Nam từ các tỉnh Đak Lak, Phú Yên trở vào thì bạn đến tổng lãnh sự quán để có thể  nộp hồ sơ, làm thủ tục visa Nhật Bản. Còn tại các tỉnh miền Bắc thì bạn tới đại sứ quán tại Hà Nội để nộp hồ sơ.

Bảng hồ sơ cần thiết khi bạn muốn xin visa Nhật Bản

Visa ngắn hạn dành cho đối tượng đi thăm người thân, họ hàng có quan hệ trong 3 đời

Visa ngắn hạn dành cho đối tượng đi du lịch và thăm bạn bè

Visa ngắn hạn dành cho đối tượng thương mại ngắn hạn

Visa dài hành dành cho đối tượng đi du học Nhật Bản, vợ/ chồng người Nhật và visa cho lao động…

Thụ lý hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa Nhật Bản được nộp lên đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự bằng đường fax hoặc đường bưu điện thì sẽ không được xử lý vì vậy bạn nên chú ý điều này.

Tùy theo từng đối tượng thì ngoài bộ hồ sơ chuẩn theo hướng dẫn bạn cần bổ sung thêm những giấy tờ yêu cầu khác.

Hồ sơ chưa đủ yêu cầu sẽ không được thụ lý. Người nộp hồ sơ sẽ nhận được danh sách những hồ sơ còn thiếu và cần bổ sung.

Thời gian nhận hồ sơ xin visa

Thời gian nhận hồ sơ là từ 8h30 sáng tới 11h30 từ thứ 2 đến thứ sáu hàng tuần trừ những ngày nghỉ lễ

Buổi chiều là thời gian nhận lại visa được cấp

Việc cấp phát visa

Sau khi hồ sơ của bạn được nhận và thụ lý thì bên cấp visa sẽ phát cho bạn một biên nhận hồ sơ. Tới lịch hẹn bạn cầm giấy đến để lấy visa

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ ít nhất là một tuần sau khi nộp đầy đủ hồ sơ. Sauk hi duyệt xong hồ sơ bên đại sứ quán sẽ liên lac bằng điện thoại lại cho bạn.

Trong những trường hợp đặc biệt hơn cần điều tra hoặc phải phỏng vấn đương sự thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn 1 tuần.

Tổng lãnh sự hay đại sứ quán sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi có liên quan tới việc xét duyệt

Trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối thì trong 6 tháng tiếp theo bạn không được nộp xin cấp visa tiếp với mục đích tương tự.

Việc thay đổi lịch trình khi đã có visa

Sau khi được cấp visa bạn lại có sự thay đổi lịch trình, bạn cần thay đổi thời gian lưu trú thì bạn cần xin vấp lại visa mới theo mục đích mới.

Thời gian hiệu lực của visa là 3 tháng kể từ ngày cấp nếu quá nó sẽ trở thành vô nghĩa và bạn không thể nhập cảnh vào Nhật Bản.

 

 Đây là một quy trình xin thủ tục visa Nhật Bản các bạn cần lưu ý để không bị trả lại hồ sơ xét tuyển visa nhé. Line chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017