Hướng dẫn thi bằng lái xe tại Nhật

Xin chào các bạn,

Một vấn đề với các bạn du học sinh cũng như người đi làm tại Nhật Bản đó chính là việc thi bằng lái. Việc này được coi là một thử thách khó khăn bởi hệ thông thi cử tại Nhật rất nghiêm khắc. Tôi xin kể lại câu chuyện của tôi cách đây 1 năm khi tôi còn đang là một du học sinh đang vất vả học tập để có thể lấy được bằng lái xe.

Tôi đã tìm hiểu rất kĩ và được trải nghiệm nên các bạn hãy yên tâm đây là những hướng dẫn thi bằng lái xe tại Nhật Bản hiệu quả nhất nhé!

Có 4 cách để bạn có thể lấy được bằng lái xe ở Nhật Bản một cách đơn giản nhất.

1. Chuyển đổi bằng lái quốc tế

Nếu bạn đã có bằng lái ở Việt Nam và lưu trú ở Nhật Bản trong vòng 90 ngày, dù là bạn đến Nhật Bản bằng Visa du học hay Visa lao động, bạn đều có thể đổi được bằng lái ở Nhật Bản. 

Nhưng theo tôi được biết thì ở Việt Nam cũng có thể đổi được bằng lái xe quốc tế. Tuy nhiên cái này chỉ được công nhận cho Visa du lịch, còn nếu bạn đến Nhật Bản bằng Visa dài hạn như du học hoặc lao động thì sử dụng chúng là bất hợp pháp. Các bạn cẩn thận nhé.

Cuối cùng, họ sẽ trực tiếp kiểm tra xem bạn ở Nhật Bản đã được 90 ngày chưa.

2. Thông qua huấn luyện tập trung

Ở các địa phương của Nhật, có tổ chức huấn luyện tập trung, giảng dạy lí thuyết và tiến hành thi thực hành lái xe sau 14 ngày luyện tập. Sau khi qua được bài thi thực hành, bạn chỉ cần phỏng vấn nữa là xong. Sau khi thi thực hành xong bạn sẽ thi lý thuyết. Và các lưu ý nên tránh học lái xe vào kì nghỉ hè nghỉ xuân và nghỉ đông. Vì học phí rất đắt…

Cuối cùng, khóa học huấn luyện tập trung có đặc trưng gì?

Nếu bạn ở Tokyo, bạn sẽ đăng kí khóa huấn luyện tại các trường trong và gần khu vực Tokyo. Những người ở vùng Chiba có thể học tại các trường ở vùng Chiba, tuy nhiên họ phải đăng kí và đóng thêm phí bổ sung khác.

Hầu hết các khóa huấn luyện đều đã bao gồm tiền đi lại, tiền ăn, ở. Tuy nhiên nếu chi phi du hoc Nhat Ban của bạn còn hạn chế thì bạn có thể cân nhắc các khóa huấn luyện chi phí thấp

Hướng dẫn thi bằng lái xe ở Nhật

Hệ thống giao thông tại Nhật Bản

3. Thông qua việc đi học.

Vì không thích đi huấn luyện tập trung nên tôi đã tìm hiểu về việc đi học để lấy bằng. Phương pháp này chủ yếu dành cho những người dân đang sinh sống tại Tokyo hoặc là đang theo học Tokyo.

1 khóa học kéo dài khoảng từ 1 đến 3 tháng -_- Hầu hết mọi người đều không thể học quá 2 tiếng nên khóa học kéo dài rất lâu.

Hơn nữa, học phí của của nó đắt hơn khóa huấn luận tập trung… Thay vào đó, nếu đi học cũng có khóa kéo dài trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên, tôi định đăng kí khóa học vào thời gian cao điểm nhưng không được…

 

4. Cách mà tôi không muốn giới thiệu với các bạn nhất đó là tự học

Tại sao ư? Nếu như đến người Nhật còn phải bỏ 1 số tiền không hề nhỏ ra để đi học các khóa huấn luyện thì đương nhiên kì thi lái xe đó sẽ chẳng dễ dàng gì.

Nếu bạn không đạt được điểm tối đa, bạn sẽ bị trượt. Nhưng tôi nghe nói là học khóa huấn luyện thì chỉ cần 70% điểm là đậu được. Tôi còn nghe mọi người kể rằng chỉ có khoảng 10% là có thể đậu được kì thi đó. Đương nhiên nếu tự học thì bạn sẽ không mất tiền.

Tuy nhiên, nếu cứ thi trượt mãi thì số tiền đấy còn tốn gấp nhiều lần… Vì thế có rất nhiều người sau khi thi nói rằng họ sẽ đi học khóa huấn luyện tập trung.

Bài thi lí thuyết dài bằng quyển sách luyện thi nên nghe nói rất khó. Và vì không phải đề của ai cũng giống nhau mà thi bằng tiếng Nhật nhưng nội dung không rõ ràng. Nên nếu không đạt được ít nhất từ 90 - 95% thì xem như trượt. Nghe nói phí dự thi là 2000 yên.

Tuy nhiên, hầu hết những người học khóa huấn luyện tập trung đều qua được kì thi này.

 

Tóm lại là…

Bạn hãy nhanh chóng lấy được bằng lái xe ở Việt Nam (và có thời hạn lái xe ở VN trên 3 tháng đi) 

Trên đây là những thông tin về kì thi bằng lái xe ở Nhật. Nếu có điều gì thắc mắc thì hãy hỏi tôi bất kì lúc nào nhé.

Du học Nhật BẢn Line luôn đồng hành cúng bạn.

Xem thêm:

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017