Khái quát chung du học Nhật Bản ngành kinh tế - hệ sau đại học

Với những ưu thế vượt trội về giáo dục và cơ hội trải nghiệm, du học Nhật Bản ngành kinh tế đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên có ước mơ du học. Du học hệ sau đại học ngành này có gì hấp dẫn, mang đến hiệu quả như thế nào cho sinh viên ? Cùng du học Nhật Bản Line tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Cũng giống như du học Nhật Bản ngành kinh tế hệ đại học,  chất lượng giáo dục hệ sau đại học tại đây luôn được các chuyên gia và nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trình độ thuộc hệ đào tạo này bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành và nghiên cứu. Do đặc thù khác nhau về chương trình, nội dung đào tạo, nên sinh viên quốc tế được tách riêng, và theo một giáo trình riêng biệt. Dù ở hệ học nào, giáo dục Nhật Bản vẫn luôn duy trì phương pháp gắn lý thuyết với thực hành, áp dụng trực tiếp kiến thức vào thực tế, phát triển toàn diện kỹ năng, khai phá những giới hạn của trí tuệ con người. Hệ sau đại học tại Nhật Bản tuy không quá khắt khe như tiêu chí tốt nghiệp đại học, song yêu cầu khá cao về luận án, đồ án học vị, đánh giá khách quan, chính xác về trình độ sinh viên. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng rất tin tưởng vào đánh giá, và phân loại bằng cấp của các trường đại học Nhật.

Hệ sau đại học có một ưu thế riêng, thích hợp với nhu cầu và xu thế nghiên cứu quốc tế của sinh viên, là một số khóa giảng dạy bằng Tiếng Anh. Hầu hết các trường đại học đều có chương trình này, xong nội dung chưa được đa dạng. Với một số chuyên ngành riêng, muốn học tập và nghiên cứu chuyên sâu, sinh viên vẫn bắt buộc phải theo học hệ đào tạo Tiếng Nhật. Tùy theo từng trình độ, thời gian đào tạo của mỗi chuyên ngành rất khác nhau. Một số sinh viên không đáp ứng đủ năng lực, và yêu cầu, thời gian nghiên cứu sẽ kéo dài hơn thường lệ. Mức chi phí cơ bản thường vào khoảng 535.800 yên/năm.

Khóa đào tạo du học Nhật Bản ngành kinh tế

Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua một số trường đại học cung cấp khóa đào tạo ngành kinh tế sau đại học hàng đầu Nhật Bản:

  • Đại học quốc gia Tokyo: Là trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản, Đại học quốc gia Tokyo xếp hạng 29 trong các trường đại học hàng đầu thế giới. Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường là trung tâm đào tạo, và nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học môi trường, Kỹ sư. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều thành tích trong giảng dạy, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, chương trình giáo toàn diện chính là những yếu tố tạo nên thành công của nhà trường. Với hệ sau đại học ngành kinh tế cho du học sinh, nhà trường đặc biệt mở những khóa học tiếng anh về Kinh tế toàn cầu, Phát triển kinh tế nông nghiệp đầy đủ ở 3 trình độ.
  • Đại học Kyushu: Đại học Kyushu nằm tại Fukuoka, cũng là một trong 7 trường đại học quốc gia của Nhật Bản. Thành lập năm 1903, từ đó đến nay, nhà trường luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, và nâng cao chất lượng giáo dục vươn tầm thế giới. Thế mạnh của Đại học Kyushu thiên các ngành nghiên cứu Sinh học, Môi trường học, và Y tế. Sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế hệ sau đại học có thể lựa chọn chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế chung, và trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Nghiên cứu chính sách kinh tế.
  • Đại học Nagoya: Xếp hạng 301 thế giới về chất lượng do tạp chí Times bình chọn, Đại học Nagoya là trường đại học công lập thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất Nhật Bản, với con số 2000 sinh viên mỗi năm. Chuyên sâu đào tạo của Đại học Nagoya là các ngành kỹ thuật, tự động hóa, vật lý và toán học. Với ngành kinh tế, nhà trường mở 4 khóa học Tiếng Anh, cụ thể: Cử nhân Kinh tế khoa học xã hội, Cử nhân quản trị kinh doanh, Cử nhân quan hệ và hợp tác quốc tế, Tiến sĩ hợp tác và phát triển toàn cầu.

du học nhật bản ngành kinh tế

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cơ bản về du học Nhật Bản ngành kinh tế hệ sau đại học, cùng một số gợi ý về các trường đại học danh tiếng. Thêm thông tin, và chia sẻ du học hữu ích tại website của Trung tâm du học Nhật Bản Line, truy cập ngay để cập nhật tin tức, học bổng và tuyển sinh mới nhất, chính xác nhất, nhiều ưu đãi nhất.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017