Khái quát về chương trình đào tạo - Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku

Ha Hien27/07/2017 15:24:58Line photoCộng đồng Line

Được thành lập từ năm 1988, Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku đã đi được một hành trình dài gần 30 năm, với biết bao thăng trầm lịch sử. Trong suốt hành trình đó, chính chương trình đào tạo hiệu quả là đôi cánh đưa TJN lên đỉnh thành công, danh tiếng như hiện này.

Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku có ba cấp học, tương đương với ba trình độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Trong các trình độ này, lớp học tiếp tục được chia nhỏ thành các mức độ 1,2. Ở mỗi mức độ, sinh viên bắt buộc phải đạt được những yêu cầu về năng lực, trước khi tiếp tục mức độ cao hơn. Với mô hình giáo dục này, TJN đã đảm bảo được chất lượng học sinh đầu ra, tránh tình trạng học qua loa, học kiếm bằng. Đây cũng là cách Tokyo Johoku chắc chắn rằng học sinh đã phát triển năng lực trong quá trình học tập, không “dậm chân tại chỗ” với tất cả các kỹ năng cơ bản.

Trình độ sơ cấp, sinh viên được trang bị nền tảng Tiếng Nhật cơ bản, khả năng giao tiếp đơn giản, và định hướng phương pháp học tập Nhật Ngữ. Khóa học thuộc trình độ này kéo dài 3 tháng với đầy đủ các lớp từ vựng, phát âm, đàm thoại, ngữ pháp, nghe, viết Hán tự và kiểm tra. Hoàn thành khóa học, sinh viên có thể giao tiếp tương đối, với lượng từ vựng ở mức trung bình - khá. Đây cũng là trình độ đáp ứng yêu cầu của một số nhà tuyển dụng, sinh viên có thể bắt đầu tìm kiếm và nhận công việc làm thêm mà nhà trường giới thiệu.

Khóa học tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Ở trình độ trung cấp của Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku, sinh viên được ôn tập các kiến thức cơ bản, bổ sung thêm các phần còn chưa hoàn thiện, tăng lượng từ vựng, học cách diễn đạt cao, viết chữ Hán. Các lớp nghe viết thuộc trình độ này thường lấy tư liệu từ đời sống hằng ngày và văn hóa Nhật Bản. Nửa sau của khóa học là các tiết nâng cao dần trình độ với kỹ năng nghe - hiểu - đưa ra quan điểm - viết các vấn đề xã hội, liên quan đến tình hình chính trị Nhật và thế giới, các vấn đề thời cuộc. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi mục tiêu - kỳ thi năng lực du học và năng lực tiếng Nhật cấp 2, phục vụ cho việc học lên Đại học, Cao học. Do vậy, TJN cho tăng cường các tiết giải đề thi thử, để sinh viên làm quen với cấu trúc và tâm lý thi thử. Kết thúc các tiết học thuộc trình độ này, sinh viên tự tin có đủ khả năng hội thoại phức tạp, âm điệu, âm phát chuẩn, đọc tạp chí, báo, bản tin và biểu đạt ý kiến cá nhân đầy đủ.

Trình độ cao cấp tại TJN, sinh viên được đào tạo ngang trình độ cấp 2 Nhật Ngữ. Nội dung chủ yếu tập trung vào phỏng vấn, đàm thoại, cách diễn đạt, khả năng phản ứng, trò chuyện trong các tình huống phức tạp. Khóa học cũng tăng cường các loại mẫu câu, từ vựng chuyên môn cho sinh viên. Hoàn thành trình độ này, sinh viên có đạt trình độ như người bản xứ với đầy đủ và toàn diện các kỹ năng.

Khóa học trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Sách giáo khoa và phương pháp đào tạo được Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku coi là yếu tố quan trọng nhất trong chương trình đào tạo. Chính vì vậy, TJN đầu tư đáng kể để biên soạn và thiết kế giáo trình đạt chuẩn, với nhiều nội dung mới, mang tính cập nhật. Ban chuyên môn nhà trường luôn luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp từ phía học sinh, để chỉnh sửa những điểm hạn chế, dần dần hoàn thiện hoàn hảo giáo trình.

TJN chọn phương pháp giáo dục gắn liền với thực tiễn, giáo dục ngôn ngữ qua chiều sâu, đặc trưng văn hóa. TJN luôn hi vọng sinh viên của trường phát triển toàn diện từ kiến thức - kỹ năng đến tầm nhìn, quan điểm và thế giới quan về các vấn đề xung quanh.

Suốt hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, là một trong những trường Nhật Ngữ lâu đời nhất, Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku luôn lấy giáo dục và chất lượng làm trọng tâm, nền móng tạo nên những điều to lớn hơn. Chúng tôi tin rằng, với “ đôi hài vạn dặm” này, TJN sẽ tiếp tục phát triển và khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục Nhật Bản.

Trung tâm du học Nhật Bản Line là đại diện của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku tại Việt Nam. Hiện tại trường đang có đợt tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4 năm 2018 bạn hãy nhanh chân đến với Line để được tư vấn và hoàn thiện hồ sơ du học ngay thôi nào.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017