Khái quát về chương trình đào tạo của Trường Nhật Ngữ Ohara

Mặc dù ra đời tương đối muộn, nhưng nhiều năm qua Trường Nhật Ngữ Ohara đã chứng tỏ những điểm mạnh, lợi thế của mình trên chặng đua sức hút của các trường Nhật Ngữ. Với học phí phải chăng, chương trình đào tạo có nhiều điểm sáng, Ohara đang vươn lên, khẳng định vị thế của mình.

Trường Nhật ngữ Ohara

Cũng giống như hầu hết các trường Nhật Ngữ khác, Ohara chia chương trình đào tạo dành cho các bạn sinh viên du học Nhật Bản 2017 thành hai loại chính bao gồm: đào tạo Nhật Ngữ và luyện thi các kỳ thi quan trọng. Lớp học tiếng Nhật được sắp xếp vào các buổi sáng từ 9:00 đến 12:10. Trong các tiết học này, sinh viên được học các giáo trình cơ bản, biên soạn dựa trên quy định chất lượng chuẩn của Bộ giáo dục Nhật Bản, và được kiểm định nghiêm ngặt bởi các tổ chức về giáo dục. Song song với đó là các tiết phát triển kỹ năng riêng biệt, phân buổi, đảm bảo sinh viên phát triển năng lực toàn diện nhất có thể.

Trường Nhật ngữ Ohara

Buổi chiều là thời gian của các lớp luyện thi, môn tự chọn và hoạt động ngoại khóa. Trong đó, phổ biến nhất là lớp luyện thi EJU. Học viên tham gia khóa học này sẽ được ôn luyện, cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất về kỳ thi. Nội dung và các môn học được chia đều các ngày trong tuần và thiết kế giảng dạy theo nhiều phương cách khác nhau, tạo sự thu hút, lý thú với học viên.

Từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm, Trường Nhật Ngữ Ohara tổ chức các lớp học với nội dung tự chọn. Chương trình và nội dung của lớp học này được lựa chọn, xây dựng theo từng năm, dựa trên ý kiến và nhu cầu của sinh viên. Thông thường, nhà trường sẽ tổ chức 4 nội dung chính sau:

  • Phục vụ khóa lên đại học: Sinh viên có thời gian cũng giáo viên để giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng, ôn luyện các mảng kiến thức còn chưa tốt, nâng cao năng lực Tiếng Nhật. Đây cũng là khi sinh viên được hướng dẫn chuẩn bị báo cáo, tìm và phát triển đề tài luận văn, trả lời phỏng vấn, đàm thoại…
  • Phục vụ khóa lên cao học: Trong tiết học này, sinh viên không những được luyện thi EJU qua các bài thi thử, mà còn được hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng chủ đề, kế hoạch nghiên cứu, cách tổng hợp, cấu trúc bài, trích dẫn và góp ý hoàn thành bản kế hoạch nghiên cứu. Ngoài thời gian của tiết học, các giáo viên của Trường Nhật Ngữ Ohara còn hướng dẫn sinh viên liên lạc với giáo viên hướng dẫn, luyện tập các kỹ năng qua đàm thoại và chia sẻ.
  • Khóa học kinh doanh: Khi sinh viên đăng ký nội dung tự chọn này, sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng về vi tính, Tiếng Nhật ứng dụng, những kiến thức về phỏng vấn, xin việc, ứng tuyển tại Nhật Bản. Chương trình học thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về doanh nghiệp Nhật Bản. Ohara cũng giới thiệu sinh viên đi thực tập tại các tổ chức uy tín, với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa thế giới quan của bản thân và giá trị quan của doanh nghiệp, để từ đó nâng cao năng lực phán đoán khách quan.
  • Khóa phát triển kỹ năng đàm thoại: Trường Nhật Ngữ Ohara phát triển nội dung tự chọn này với mục tiêu đẩy cao năng lực giao tiếp của các du học sinh quốc tế. Tiết học giúp sinh viên phát âm chuẩn Tiếng Nhật với các ngữ âm khó như: xúc âm (tsu nhỏ), ảo âm (ya, yo, yu nhỏ), âm nối “n”, trọng âm, ngữ điệu… Sinh viên được thực hành đọc diễn văn, thuyết trình, giới thiệu bản thân và cách diễn đạt quan điểm, truyền đạt ý kiến đầy đủ, chính xác và lịch sự.

Từ tháng 4 đến tháng 11, Ohara tổ chức các lớp tự chọn với nội dung về văn hóa Nhật Bản, các tác phẩm văn học, các bản sắc truyền thống, phong tục tập quán đặc trưng vùng miền. Những tiết học này thường kết hợp với nhiều hoạt động ngoại khóa, khám phá, tìm hiểu mang đến những trải nghiệm khó quên cho các du học sinh.

Có thể, chương trình giáo dục của Trường Nhật Ngữ Ohara còn một số hạn chế nhất định. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà trường trong mọi mặt, chúng ta có quyền tin tưởng vào một tương lai không xa, Ohara sẽ vươn lên mạnh mẽ, mang sức trẻ của mình cùng sinh viên chinh phục kho tàng tri thức của nhân loại.

Hiện nay trường Nhật ngữ Ohara đang tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2018 bạn có thể đăng ký du học tại trường thông qua văn phòng của du học Nhật Bản Line để được hỗ trợ một cách tốt nhất cũng như nhận được thông tin về học bổng du học mới nhất từ trường nhé.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017