Khám phá “sự thật” về việc làm Nhật Bản ngành du lịch

Ha Hien14/08/2017 08:42:41Line photoCộng đồng Line

Nhật Bản tuy có điều kiện khí hậu khắc nghiệt và nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm. Tuy nhiên, Nhật Bản lại được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng những kì quan, danh lam thắng cảnh lộng lẫy động lòng người. Nhiều thắng cảnh được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Các cảnh đẹp, di tích cổ xưa của Nhật Bản được duy trì và bảo tồn một cách hoàn mỹ. Nên Nhật Bản được lựa chọn là điểm đến của nhiều du khách nước ngoài. Doanh thu từ ngành du lịch đóng góp cho nền kinh tế Nhật Bản là khá cao. Chất lượng giáo dục và cơ hội phát triển với việc làm Nhật Bản ngành du lịch là rất cao.

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Để có được việc làm Nhật Bản ngành du lịch tốt, bạn cần những gì?

Điều đầu tiên bắt buộc bạn phải thông thạo tiếng Nhật từ N2 trở lên cũng như nắm bắt và hiểu rõ lịch sử văn hóa Nhật Bản qua các thời kỳ. Tiếp theo, bạn cần phải có khả năng hoạt ngôn, ứng biến linh hoạt đối với các tình huống có thể xảy ra. Tất cả những điều đó, bạn sẽ có thể tìm thấy tại các trường đào tạo chuyên ngành du lịch tại Nhật Bản với chương trình học phong phú, đa dạng, hiện đại và thực tế.

Một điều quan trọng không thể không quan tâm đối với bất kỳ nhân viên trong ngành du lịch đó là có một ngoại hình ưa nhìn. Đây cũng là đặc trưng “ngầm hiểu” của ngành du lịch tại bất kỳ quốc gia nào chứ không riêng gì Nhật Bản.

Lợi ích nhận được khi lựa chọn việc làm Nhật Bản ngành du lịch

Lợi ích mà bất kỳ ai cũng có thể thấy rõ đó là bạn sẽ được đi rất nhiều nên trên đất nước Nhật Bản với chi phí dường như bằng 0 và bạn vẫn có mức thu nhập vô cùng đáng nể. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau tại từng vùng miền của quốc gia này. Bạn được mở mang cơ hội học hỏi thêm kiến thức mới cũng như tiếp cận với vùng đất mới. Nó giúp bạn rèn luyện khả, trau dồi thêm khả năng giao tiếp và ứng biến với bên ngoài rất nhiều.

Khó khăn gặp phải là gì?

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Nguồn nhân lực cho ngành du lịch khá lớn tại quốc gia này, nên để tìm kiếm được việc làm Nhật Bản ngành du lịch khá khó khăn. Hơn nữa, họ có xu hướng lựa chọn người bản ngữ làm hướng dẫn viên hơn là hướng dẫn viên nước ngoài cho đoàn khách du lịch nước ngoài. Ngành này đòi hỏi bạn có nguồn kiến thức không những rộng mà còn phải sâu. Nên muốn được làm việc trong ngành này bạn cần có vốn kiến thức rất lớn. Khó khăn tiếp theo mà bạn gặp phải đó là bạn thường xuyên phải di chuyển giữa các nơi, điều này sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, kèm theo đó, bạn phải nói liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến cổ họng. Theo đánh giá của các chuyên gia, các hướng dẫn viên du lịch phần lớn đều mắc các bệnh liên quan đến vòm họng.

Với một vài chia sẻ nhỏ từ trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line có lẽ đã giúp bạn có cái nhìn chính xác về việc làm Nhật Bản ngành du lịch, về cơ hội phát triển, tiềm năng cũng như nhu cầu nhân lực của nó.

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017