Khám phá lịch sử trường Nhật  Ngữ Akamonkai

Trường Nhật Ngữ Akamonkai là một trong những trường đào tạo Nhật Ngữ nổi tiếng tại Nhật Bản được thành lập vào tháng 7 năm 1985 tại thủ đô Tokyo. Những năm đầu thành lập trường có cổng chính đối diện với trường Đại học Tokyo. Đến tháng 5 năm 1989, trường chuyển khỏi 3 –chome, Hongo, Tokyo sang địa điểm mới Nippori và đây là trụ sở học xá chính cho đến hiện tại của trường Nhật Ngữ Akamonkai. Địa điểm mới khá thuận tiện cho việc đi lại, với khu học xá, kí túc xá được xây dựng gần các nhà ga xe điện, học viên trong khu ký túc chỉ mất vài phút để đi đến trường bằng tàu điện ngầm, thậm chí, có khu học viên chỉ mất vài phút đi bộ mà thôi. Trường được đặt tại khu trung tâm vô cùng đắc địa, thuận lợi cho sinh hoạt, học tập và đi lại của sinh viên. Các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của cả giảng viên và học sinh. Hệ thống thư viện hiện đại với hàng nghìn đầu sách độc đáo khác nhau. Sinh viên có thể lên thư viện học tập và nghiên cứu 24/24 bất cứ khi nào, không gian vô cùng yên tĩnh và thoải mái. Khuôn viên trường được thiết kế lối kiến trúc mở, thông thoáng và hiện đại.

Trường Nhật ngữ Akamonkai

Đến tháng 2/1990, trường Nhật Ngữ Akamonkai vinh dự được nhận giải thưởng cảm ơn của Sĩ quan quốc phòng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản. Đây là giải thưởng vô cùng quý giá và danh dự dành cho trường, công nhận những đóng góp, cống hiến trong đào tạo Nhật ngữ của trường Akamonkai.

Tháng 4/1990, trường Nhật ngữ Akamonkai mở thêm một cơ sở mới, mở rộng không gian học tập, nghiên cứu cho sinh viên đó là cơ sở Nipponbashi đóng góp thêm vào hệ thống cơ sở đào tạo của trường.

Tháng 7/1992, trường mở văn phòng đại diện đầu tiên tại Hàn Quốc, văn phòng được đặt tại thủ đô Seoul, đến tháng 10/1994, trường tiếp tục mở thêm văn phòng đại diện thứ hai tại Busan, Hàn Quốc.

Trường Nhật ngữ Akamonkai

Vào tháng 7 năm 1998, trường tiếp tục vinh dự được Viện phát triển Nhân lực, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Hàn Quốc chỉ định là cơ sở đào tạo tiếng Nhật cho các tu nghiệp sinh kỹ thuật tại Nhật Bản,  Trường liên kết đào tạo tiếng Nhật cho tu nghiệp sinh của phòng Thương Mại và Công nghiệp thành phố Yokahama, Nhật Bản. Đây là một trong những niềm vinh dự to lớn cho trường Nhật ngữ Akamonkai. Tiếp nối thành công đó, tháng 7/2000, trường liên kết đào tạo tiếng Nhật cho tu nghiệp sinh kỹ thuật Phòng Thương Mại và Công nghiệp thành phố Kawasaki, Nhật Bản.

Xem thêm: Thăm quan ký túc xá trường Nhật ngữ Akamonkai

Tháng 1/2003, khánh thành khu học xá mới ở Nippori và hiện nay, trường Nhật ngữ Akamonkai đang hoạt động với 2 khu học xá cho sinh viên theo học cho đến bây giờ.

Để tiếp tục mở rộng phạm vi tuyển sinh, hoạt động, tháng 8/2004, trường Nhật Ngữ Akamonkai mở thêm văn phòng đại diện ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Tháng 9/2006, được sự cho phép của Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ, trường Nhật Ngữ Akamonkai đã tổ chức thêm khóa học đào tạo dự bị Nhật Ngữ cho du học sinh.

Tháng 3/2009, Trường được nhận ủy thác Chương trình đào tạo hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực liên kết Nhật Bản và Philipin EPA từ Bộ kinh tế, thương mại và Công nghiệp.

Tháng 5/2010, tăng chỉ tiêu tuyển sinh từ 1050 lên 1250 học viên/ mỗi đợt.

Tháng 1/2012, Trường tiếp tục nhận ủy thác Chương trình đào tạo nghề ở nước ngoài của Công đoàn nhân lực Hàn Quốc.

Từ đó, cho đến nay, trường Nhật Ngữ Akamonkai luôn nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu du hoc Nhat trên toàn thế giới. 

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017