Khám phá nét hấp dẫn của du học Nhật Bản ngành luật

Đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, thì hệ thống tư pháp, luật sư, thực thi pháp luật phải không ngừng được chú trọng, nâng cao trình độ. Du học Nhật Bản ngành luật với những ưu điểm lớn đang là địa chỉ đào tạo tin cậy được nhiều sinh viên chuyên ngành lựa chọn. Cùng khám phá nét hấp dẫn ấy, ngay bây giờ.

Môi trường học tập lý tưởng

Chẳng phải ngẫu nhiên mà giáo dục Nhật Bản được coi là hình mẫu chuẩn mực để nhiều quốc gia trên thế giới học tập. Các trường đại học Nhật Bản chưa bao giờ vắng mặt trong “Top những trường đại học hàng đầu thế giới” do tạp chí Times bình chọn. Để đạt được những thành tích “đáng nể” đó, Nhật Bản đã cố gắng không ngừng, đầu tư có hiệu quả vào hệ thống cơ sở vật chất, cũng như chương trình giáo dục.

Du học Nhật Bản ngành luật

Du học Nhật Bản ngành luật, sinh viên có cơ hội tiếp cận một chương trình giáo dục luật hiện đại, cập nhật và chất lượng nhất. Với đặc thù đổi mới, bổ sung không ngừng qua các năm, nội dung giáo trình cũng được nhà trường, và ban chuyên môn thường xuyên thảo luận, chỉnh sửa, đảm bảo phạm vi kiến thức cho sinh viên. Là ngành có tính thực tế cao, thời khóa biểu của  du học sinh du học ngành này không thể thiếu các tiết học thực nghiệm. Trong phạm vi hoạt động này, sinh viên được tham gia vào các buổi xử án giả định, cũng như các phân đoạn, giai đoạn của thực thi pháp luyện. Qua đó, sinh viên có cho mình kỹ năng  phản biện, bào chữa, thuyết phục ứng phó với các tình huống bất ngờ, và hiểu hơn về môi trường công việc trong tương lai. Đặc điểm này đã khắc phục được một hạn chế lớn của giáo dục Luật tại Việt Nam, là nặng về lý thuyết, thiếu kỹ năng, xa rời thực tế.

Giảng viên chuyên môn cao, nhiệt huyết.

Một trong những yếu tố làm nên thành công của giáo dục Nhật Bản là đội ngũ giáo viên chất lượng. Giáo viên ngành luật không những phải truyền đạt kiến thức, mà còn phải truyền cảm hứng, khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, với một ngành học nặng kiến thức - kỹ năng như luật. Hầu hết giảng viên được các trường đại học mời về giảng dạy đều có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, trải nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực, chuyên môn vững vàng. Qua những chia sẻ của giảng viên, sinh viên sẽ có được không ít bài học kinh nghiệm, học hỏi được tác phong, phong cách làm việc của một người thực thi pháp luật chuyên nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành luật

Ngoài ra, sinh viên thường được giảng viên cho phép tham gia các buổi xét xử, công tác luật có sự tham gia của giảng viên. Dù chỉ dưới vai trò trợ lý, thực tập sinh, nhưng đây cũng là những cơ hội thực sự quý giá.

Xem thêm: Tổng quan chung về du học Nhật Bản ngành luật mới nhất

Cơ hội việc làm rộng mở.

Hệ thống Luật pháp, cũng như nội dung giảng dạy luật của Nhật Bản có khá nhiều sự tương đồng với luật pháp quốc tế. Điều này tạo thuận lợi cho sinh viên có thêm cơ hội vươn mình ra thị trường thế giới. Tác phong, thái độ và chuyên môn sinh viên du học Nhật Bản ngành luật luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, dành ưu thế trong tuyển dụng.

Với một thị trường lao động ngành Luật trình độ cao đang khan hiếm như Việt Nam, thì sinh viên trở về nước luôn được chào đón, với những cánh cửa rộng mở. Cơ hội của sinh viên nằm ở các đoàn luật sư, tư vấn pháp công ty - tập đoàn, các vị trí trong Tòa án Viện Kiểm sát. Với vốn kiến thức, ngoại ngữ và tinh thần ham học hỏi, chắc chắn rằng con đường sự nghiệp của sinh viên còn tiến xa hơn nữa.

Trên đây chỉ là ba ưu điểm cơ bản, nổi bật có thể dễ dàng nhận thấy của du học Nhật Bản ngành luật. Còn nhiều hơn nữa lý do khiến nơi đây trở thành điểm đến uy tín, chất lượng của giáo dục luật Châu Á, và thế giới.

Bạn cũng đang ấp ủ trong mình những ước mơ du học, vươn cao, vươn xa hơn trên hành trình học vấn ? Vậy thì, kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản đang diễn ra sôi động là dành cho bạn. Hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line ngay để được tư vấn chi tiết.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017