Khi bị mất giấy tờ tại Nhật Bản du học sinh cần làm gì?

Trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản các bạn du học sinh có thể vô tình làm mất giấy tờ quan trọng như: chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ ngân hàng…của mình, Vậy trong những trường hợp này cần làm gì, liệu có thể tìm lại giấy tờ của mình hay không, ngay sau đây Line du học Nhật sẽ chia sẻ cho bạn biết khi bị mất giấy tờ tại Nhật cần làm gì? Để giúp đỡ các bạn du học sinh có phương án xử lý tốt nhất trong những tình huống này.

 

Muốn tìm lại giấy tờ đã mất cần làm gì?

Bạn bị mất hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng của bất kỳ ai khi đi ra nước ngoài đều cần phải sử dụng. Hộ chiếu là giấy tờ để xác minh bạn đã đến từ đâu. Vậy khi du hoc sinh Nhat Ban vô tình bị mất hộ chiếu thì bạn đừng lo lắng  hay bình tĩnh và đến ngay đồn cảnh sát để khai báo và làm giấy xác bạn bạn đã bị mất đồ, như thế sẽ giúp chứng minh là đã bị mất hộ chiếu. Trong vòng 1 tuần nếu bạn không tìm lại được giầy tờ thì cần đến đại sứ quán của Việt Nam tại Nhật để xin cấp lại hộ chiếu của mình. Sau đó bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và sử dụng như bình thường, không cần quá lo lắng nhé!

- Địa chỉ trụ sở đại sứ quán của Việt Nam ở Tokyo: Bạn có thể đến địa chỉ sau: Tokyo 151-0062, Motoyoyogi-cho 50-11.

- Địa chỉ lãnh sự quán của Việt Nam tại Osaka: Bạn có thể đến địa chỉ: Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka 590-0952.

Kinh nghiệm xử lý khi mất giấy tờ tại Nhật Bản

Mất giầy tờ cần bình tĩnh để xử lý

 Bạn quên đồ hay làm rơi đồ đạc.

Trong những tình huống bạn bị quên đồ khi đi bằng phương tiện công cộng như xe bus hoặc tàu điện ngầm, bạn không cần quá lo lắng. Liên lạc với nhân viên tại nhà gia hoặc các nhân viên của phương tiện công cộng.

Tiếp tục báo đến cảnh sát, lúc này thông tin mất đồ của bạn sẽ được lưu lại, và canh sát sẽ tiến hành tập hợp đồ bị mất và thông báo với bạn. nếu sau 3 tháng đồ bị mất không có người đến nhận lại thì món đồ đó sẽ được hoàn trả lại người đã mang đến. do vậy dù thế nào cơ hội tìm lại đồ của bạn cũng có nếu nhanh chóng xử lý kịp thời và trao đổi với cảnh sát.

Bạn bị mất thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là loại thẻ quan trọng để bạn nhận và gửi tiền từ gia đình, do đó khi du học sinh tại Nhật không may bị mất thẻ ngân hàng bạn cần nhanh chóng gọi điện để yêu cầu ngân hàng nơi bạn làm thẻ để hủy tất cả giao dịch của mình, đồng thời đến đông cảnh sát để báo cáo về việc bị mất đồ. Để làm lại một chiếc thẻ mới tại đây có lệ phí khoảng 1000 yên…tìm hiểu thêm các chi phí du học Nhật tại Line du học Nhật.

Khi bị mất giấy tờ tại Nhật Bản du học sinh cần làm gì?-2

Mất thẻ ngân hàng thì làm gì?

Bạn bị mất thẻ người nước ngoài

Thẻ nước ngoài có lưu trữ thông tin của cá nhân các bạn trên thẻ, do đó nếu bị kẻ xấu sử dụng thì rất nguy hiểm. bạn cần phải đến công an khai báo và tiến hành làm lại thẻ nước ngoài sau 14 ngày từ lúc bị mất để đảm bảo quyền lợi của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi khi bạn làm mất giấy tờ, mất đồ khi đi du học tại Nhật Bản, hãy chú ý để khi bị mất không quá lúng túng mà luôn bình tĩnh để tìm kiếm lại đồ của mình.

Line du học Nhật Bản luôn đồng hành cùng bạn

Khi bị mất giấy tờ tại Nhật Bản du học sinh cần làm gì?-3

Line du học luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn du học sinh

Là công ty tư vấn du học Nhật uy tín, chuyên nghiệp hoạt động trong linh vực du học nhiều năm có đội ngũ tư vấn lành nghề. Line du học Nhật đã đồng hành cũng rất rất nhiều bạn trẻ Việt Nam trong con đường du học, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp đến bạn những kinh nghiệm du học Nhật, tư vấn về điều kiện du học Nhật…cùng những điều bổ ích khác để bạn luôn tự tin và có những ngày học tập hiệu quả nhất.

Liên hệ để biết thêm chi tiết

Line du học Nhật

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

Xem thêm: 

>>>  Hướng dẫn cách gọi điện từ Nhật bản về Việt Nam cho du học sinh

>>> Các phương tiện đi lại tại Nhật Bản mà du học sinh cần biết

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017