Khi đi du lịch Hàn Quốc mức sinh hoạt phí khoảng bao nhiêu? FAQ Trường đại học

Đối với du học sinh, sinh hoạt phí chính là vấn đề đáng quan tâm nhất.  Ở Nhật Bản vật giá ở top đầu nên để có thể sống được ở Nhật Bản phải xem xét đến vấn đề chi phí không hề nhỏ. Chúng ta cùng tìm hiểu về mức sinh hoạt phí của du học sinh do Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản đã khảo sát năm 2003.

 

Trước  hết biểu đồ A là chi phí sinh hoạt bình quân cần chi tiêu trong vòng 1 tháng. Theo một khu vực khác nhau, số liệu này có thể khác nhau. Nếu chỉ xem xét tiền sinh hoạt phí, có thể nói Tokyo và Kanto là khu vực sống khá vất vả đối với du học sinh khi vật giá ở khu vực này khá cao.  Sau đó, khu vực có học phí thấp hơn 1 chút, việc tìm việc làm thêm hay thuê mượn không đắt như trên là Jungbu , Geungi là những khu vực phù hợp đối với du học sinh.

Tiếp theo là nội dung chi tiêu chi tiết từng tháng trong biểu đồ B. Có thể thấy  học phí tùy theo trường công lập hay tư thục, hay theo số tiết học có sự khác nhau. Học phí trung bình khoảng 8000 yên.Do ảnh hưởng của sự giảm phát nên so với trước đây, mức sinh hoạt phí của du học sinh có khuynh hướng giảm.

Biểu đồ C cho thấy các mà học sinh có được chi phí ấy. 80% sinh viên đi làm thêm, khoảng 60% sinh viên do nhận được học bổng. Tuy nhiên đáng ngạc nhiên là chỉ có 1 phần nhỏ sinh viên nhận được sự hỗ trợ của bố mẹ.  Trong hoàn cảnh sinh hoạt phí đắt đỏ, nhưng chúng ta thấy được sự nỗ lực của các bạn du học sinh để có thể sống bằng chính khả năng của mình.

Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017