Khi phỏng vấn du học Nhật Bản cần chú ý những gì?

Để có thể đi du học Nhật Bản thì các thí sinh phải trải qua nhiều giai đoạn, từ việc học tiếng Nhật cho tới các kỳ thi khắt khe nhất. Và nếu muốn đi du học Nhật thì mỗi thí sinh du học đều không thể bỏ qua vòng thi phỏng vấn trực tiếp. Vòng thi phỏng vấn trực tiếp được nhận định là vòng thi khó khăn nhất và khiến nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng nhất. Vậy nếu muốn vượt qua kỳ thi phỏng vấn để đi du học Nhật Bản thì bạn không được bỏ qua những điều sau đây.

 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Nhật

Những câu hỏi được bắt đầu đối với bạn sẽ là hỏi về tên, tuổi, học trường nào và về thành viên trong gia đình của bạn. sau đó bạn sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan như:

Khi phỏng vấn du học Nhật Bản cần chú ý những gì?-1 

Một số câu hỏi trong cuộc thi phỏng vấn bạn cần biết

- Bạn sẽ học gì khi đi du học Nhật?

- Ngành bạn đang học và làm tại Việt Nam?

- Lý do đi du học Nhật Bản là gì?

- Bạn sẽ đi du học trong thời gian bao lâu?

- Bạn muốn làm gì trong tương lai

- Ai là người sẽ chi trả khoản học phí cho bạn khi đi du học Nhật?

- Khoản thu nhập hiện nay của gia đình bạn như thế nào?

- Bạn đã tìm hiểu về ngôi trường mà bạn định học chưa?

- Bạn đã dự định ở đâu khi du học Nhật chưa?

- Bạn có suy nghĩ ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hay không?

- Bạn có người thân hoặc bạn bè đang theo học bên Nhật không?

Đôi khi còn tùy vào tình huống và người hỏi bạn muốn gì ở bạn, mà họ sẽ thay đổi câu hỏi của mình, tuy nhiên đây cũng là các câu hỏi thường được sử dụng nhiều trong quá trình phỏng vấn.

3 điều cần chú ý khi đi du học Nhật Bản

Khi phỏng vấn du học Nhật Bản cần chú ý những gì?-2 

Những chú ý bạn cần quan tâm khi đi phỏng vấn du học Nhật

Chú ý về thời gian

Trước mỗi cuộc phỏng vấn thì bạn cần chú ý đến sớm hơn thời gian quy định là tốt nhất, bạn có thể đến sớm 15 phút để chuẩn bị trước tinh thần cho mình. Đến sớm để tâm lý của bạn được thoải mái hơn, và luôn trong tư thế sẵn sàng. Hãy cố gắng để không bị run và hãy luôn cười thân thiện để tỏ ra mình dễ gần.

Thể hiện sự trung thực

Không nên quá phóng đại bản thân của mình, hoặc nói quá hơn so với sự thật vì những người phỏng vấn bạn đã có quá nhiều kinh nghiệm để nhận ra rằng bạn có thật sự như thế không. vì thế hãy chú ý để buổi phỏng vấn được suôn sẻ và bạn có thể đi du học Nhật Bản dễ dàng hơn.

Hãy thể hiện sự chủ động trước mọi câu hỏi

Điều đó không có nghĩa là cứ đặt câu nào ra là bạn trả lời câu đó luôn mà hãy tự tin rằng bạn đủ thông minh để trả lời câu hỏi đó và vượt qua kỳ thi phỏng vấn du học Nhật Bản, Hãy thể hiện sự nhí nhảnh của bạn để cung cấp thông tin đến người phỏng vấn, dù câu hỏi được đề ra có đơn giản thì bạn cần làm sao để gây ấn tượng mạnh nhất cho người phỏng vấn mình. Chú ý là không nên nói quá dài dòng và đi xa với câu hỏi.

 Khi phỏng vấn du học Nhật Bản cần chú ý những gì?-3

Lựa chọn du học Nhật Bản là sự lựa chọn thông minh

Trên đây là những điều bạn cần biết trong cuộc phỏng vấn du học Nhật Bản mà bạn sẽ trải qua, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết khi đến với Line du học Nhật. chúng tôi là trung tâm du học Nhật Bản uy tín sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề để bạn đi du học Nhật thành công.

>>> Muốn du học ngành thời trang Nhật Bản nên chọn trường nào?

>>> Tìm hiểu ngành thiết kế nội thất ở đại học Osaka tại Nhật Bản

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017