Khi phỏng vấn du học Nhật Bản cần chú ý những gì?

Để có thể đi du học Nhật Bản thì các thí sinh phải trải qua nhiều giai đoạn, từ việc học tiếng Nhật cho tới các kỳ thi khắt khe nhất. Và nếu muốn đi du học Nhật thì mỗi thí sinh du học đều không thể bỏ qua vòng thi phỏng vấn trực tiếp. Vòng thi phỏng vấn trực tiếp được nhận định là vòng thi khó khăn nhất và khiến nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng nhất. Vậy nếu muốn vượt qua kỳ thi phỏng vấn để đi du học Nhật Bản thì bạn không được bỏ qua những điều sau đây.

 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Nhật

Những câu hỏi được bắt đầu đối với bạn sẽ là hỏi về tên, tuổi, học trường nào và về thành viên trong gia đình của bạn. sau đó bạn sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan như:

Khi phỏng vấn du học Nhật Bản cần chú ý những gì?-1 

Một số câu hỏi trong cuộc thi phỏng vấn bạn cần biết

- Bạn sẽ học gì khi đi du học Nhật?

- Ngành bạn đang học và làm tại Việt Nam?

- Lý do đi du học Nhật Bản là gì?

- Bạn sẽ đi du học trong thời gian bao lâu?

- Bạn muốn làm gì trong tương lai

- Ai là người sẽ chi trả khoản học phí cho bạn khi đi du học Nhật?

- Khoản thu nhập hiện nay của gia đình bạn như thế nào?

- Bạn đã tìm hiểu về ngôi trường mà bạn định học chưa?

- Bạn đã dự định ở đâu khi du học Nhật chưa?

- Bạn có suy nghĩ ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hay không?

- Bạn có người thân hoặc bạn bè đang theo học bên Nhật không?

Đôi khi còn tùy vào tình huống và người hỏi bạn muốn gì ở bạn, mà họ sẽ thay đổi câu hỏi của mình, tuy nhiên đây cũng là các câu hỏi thường được sử dụng nhiều trong quá trình phỏng vấn.

3 điều cần chú ý khi đi du học Nhật Bản

Khi phỏng vấn du học Nhật Bản cần chú ý những gì?-2 

Những chú ý bạn cần quan tâm khi đi phỏng vấn du học Nhật

Chú ý về thời gian

Trước mỗi cuộc phỏng vấn thì bạn cần chú ý đến sớm hơn thời gian quy định là tốt nhất, bạn có thể đến sớm 15 phút để chuẩn bị trước tinh thần cho mình. Đến sớm để tâm lý của bạn được thoải mái hơn, và luôn trong tư thế sẵn sàng. Hãy cố gắng để không bị run và hãy luôn cười thân thiện để tỏ ra mình dễ gần.

Thể hiện sự trung thực

Không nên quá phóng đại bản thân của mình, hoặc nói quá hơn so với sự thật vì những người phỏng vấn bạn đã có quá nhiều kinh nghiệm để nhận ra rằng bạn có thật sự như thế không. vì thế hãy chú ý để buổi phỏng vấn được suôn sẻ và bạn có thể đi du học Nhật Bản dễ dàng hơn.

Hãy thể hiện sự chủ động trước mọi câu hỏi

Điều đó không có nghĩa là cứ đặt câu nào ra là bạn trả lời câu đó luôn mà hãy tự tin rằng bạn đủ thông minh để trả lời câu hỏi đó và vượt qua kỳ thi phỏng vấn du học Nhật Bản, Hãy thể hiện sự nhí nhảnh của bạn để cung cấp thông tin đến người phỏng vấn, dù câu hỏi được đề ra có đơn giản thì bạn cần làm sao để gây ấn tượng mạnh nhất cho người phỏng vấn mình. Chú ý là không nên nói quá dài dòng và đi xa với câu hỏi.

 Khi phỏng vấn du học Nhật Bản cần chú ý những gì?-3

Lựa chọn du học Nhật Bản là sự lựa chọn thông minh

Trên đây là những điều bạn cần biết trong cuộc phỏng vấn du học Nhật Bản mà bạn sẽ trải qua, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết khi đến với Line du học Nhật. chúng tôi là trung tâm du học Nhật Bản uy tín sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề để bạn đi du học Nhật thành công.

>>> Muốn du học ngành thời trang Nhật Bản nên chọn trường nào?

>>> Tìm hiểu ngành thiết kế nội thất ở đại học Osaka tại Nhật Bản

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017