Khó khăn nào bạn sẽ phải đối mặt khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sở hữu khá nhiều ưu điểm như mức thu nhập cao, hấp dẫn, môi trường làm việc cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, và là nơi bạn có thể học hỏi, tích lũy nguồn tri thức lớn. Tuy nhiên, ngành học nào cũng có những thách thức và khó khăn của nó và du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cũng vậy.

Đầu tiên, thay đổi về không gian văn hóa, nếp sống và ngôn ngữ

Khi bước đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, bạn sẽ phải sống một cuộc sống tự lập xa gia đình, người thân, bạn bè tại một quốc gia xa lạ. Bạn buộc phải làm quen và thích nghi với nếp sống văn hóa tại quốc gia này nếu không muốn bị tách biệt hay cô lập một mình. Vì người Nhật Bản có nhiều phong cách sống, phương châm sống khác biệt so với Việt Nam, tuy nhiên, người Nhật cũng khá hòa đồng và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Đặc biệt, bạn sẽ phải thành thạo tiếng Nhật để có thể giao tiếp, hòa nhập và học tập một cách hiệu quả nhất. Tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình nên sẽ có trở ngại trong việc viết chữ tiếng Nhật và học tiếng Nhật. Ngoài ra, nó có cách sắp xếp cú pháp và trật tự trong câu khác nên bạn sẽ khá tốn thời gian để học và giao tiếp thành thạo tiếng Nhật.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Món ăn và nguyên liệu chế biến món ăn tại Nhật Bản cũng khác biệt so với Việt Nam, gạo của người Nhật để chế biến thức ăn thường là gạo nếp, thực phẩm chính tại quốc gia này là hải sản do quốc gia này có điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt không thuận lợi để phát triển nông nghiệp như ở Việt Nam. Bởi vậy, một số món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình tại Việt Nam lại được bán với giá khá cao tại Nhật Bản, thậm chí, bạn còn không thể tìm được chúng tại quốc gia này.

Thời tiết tại Nhật cũng khác nhiều so với Việt Nam, Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, trong khi, Nhật Bản lại là một quốc gia ôn đới chủ yếu là lạnh giá và có tuyết rơi, ban sẽ phải chú ý sức khỏe để thích nghi được với kiểu thời tiết đối nghịch này.

Tiếp theo, chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Để có được chứng chỉ, bằng cấp chính quy, hợp pháp ngành điều dưỡng, bạn bắt buộc phải vượt qua kì thi điều dưỡng viên quốc gia của Nhật Bản với yêu cầu chuyên môn khá khắt khe. Hơn nữa để được tham gia kỳ thi này, bạn sẽ phải vượt qua được kỳ sát hạch tiếng Nhật trình độ tiếng Nhật yêu cầu khi nhập học du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại bất kỳ trường học nào đó là tối thiểu N3 và để thi trong kỳ thi cấp chứng chỉ điều dưỡng viên và có thể làm việc tại bất kỳ đâu tại Nhật Bản, bạn sẽ bắt buộc phải có trình độ tiếng Nhật là N1 – trình độ tiếng Nhật cao nhất trong bậc học tiếng Nhật.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng khá là nặng ngoài giờ học lý thuyết, bạn còn phải thực hành trực tiếp tại bệnh viện như một điều dưỡng thực thụ (tất nhiên không tránh khỏi tình trạng trực đêm), bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ yếu tố đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Trung tâm du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường tới Nhật Bản!

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017