Kiểm tra định kỳ và tình hình học tập gần đây.

NGUYỄN THỊ THÚY09/04/2016 18:39:20Line photoCộng đồng Line

Kiểm tra định kỳ và tình hình học tập gần đây.

 

Đây là ảnh tôi chụp cùng bạn Chinna, bạn ấy sẽ quay lại Trung Quốc khi học kỳ này kết thúc.

Vì sự an toàn cho nhãn cầu của bạn đọc nên tôi đã che lại gương mặt của mình trong ảnh.

Vì bức ảnh này được chụp tại một nhà hàng thịt nướng ngay sau khi chúng tôi vừa kết thúc kỳ thi nên trông có hơi mệt mỏi rũ rượi một chút.

 

 

 

 

Từ thứ 6 tuần trước tôi đã có bài thi định kỳ.

Hôm nay là ngày sẽ nhận được nhận giấy báo kết quả (bảng điểm) tôi đã định chụp lại bảng điểm đó rồi đăng lên đây nhưng lại thôi.

Bài thi diễn ra trong vòng 3 tiềng 30 phút chia ra cho các môn từ vựng/ chữ Hán (45 phút), nghe hiểu (45 phút), đọc hiểu (60 phút).

 

 

 

Kỳ thi lần này không có phần thi hội thoại. Nhưng đến học kỳ thứ 4 thì sẽ có thi hội thoại 2 lần.

Có lẽ là lần thi sau  sẽ chỉ thi hội thoại thôi.

Mỗi tuần đều có bài kiểm tra nhỏ. thực ra tôi thấy nếu mỗi ngày đều ôn tập lại kiến thức đã học và chuẩn bị tốt cho bài thi nhỉ như vậy thì sẽ không cần lo vấn đề điểm thi trượt nữa. Tất nhiên là cần phải tổng hợp lại kiến thức một cách khoa học sau đó phải thường xuyên ôn tập bởi lượng kiến thức rất nhiều.

Đặc biệt là phần từ vựng và chữ Hán. Tôi nghĩ nếu chỉ học thuộc một lần để thi thì sẽ không có ích gì trong cuộc sống hàng ngày, khi nhìn thấy một câu nào đó bạn sẽ không nhớ ra mình đã từng học qua ở đâu rồi. Việc học thuộc một cách bắt buộc cũng quan trọng nhưng tôi nghĩ trong việc học từ vựng thì cách đó không hiệu quả bằng cách chúng ta dùng nhiều, đọc nhiều tiếp xúc thường xuyên với từ vựng. (tất nhiên cũng vì thế mà khả năng sử dụng tiếng Hán của tôi vẫn hơi yếu nhưng….)

 

 

 

Cuối cùng thì cũng có kết quả thi. Tuy tôi đạt vị trí số một trong lớp nhưng khi tôi hỏi cô giáo chủ nhiệm về điểm cao nhất trong kỳ thi này thì mới biết đó chính là điểm của tôi. Tôi thấy mình có thể học lên lớp ở giai đoạn 2 nên tâm trạng rất vui. Tôi cũng đã từng có suy nghĩ nhất định phải đạt điểm cao nhất rồi. Vì tôi muốn đến mùa đông sẽ thi kỳ thi cấp 1 nên  ….(vì thế nên lần này tôi đã qua kỳ thi JLPT) tôi đã đạt điểm cao nhất trong bộ môn đọc hiểu, kết quả cảu các môn khác cũng chỉ cách điểm trung bình khoảng 30 điểm thôi.   Xin lỗi các bạn… chỉ là tôi muốn tự hào về mình một chút.  Khi đi học đại học nếu học 7 môn mỗi môn 3 tiếng và đều phải chuẩn bị thi cho tất cả các môn. Khó khăn lắm mới có thể được học trong một trường về ngôn ngữ nếu không học tốt thì đúng là rất xấu hổ.

 

 

 

Bảng điểm tổng hợp sẽ được phát vào lễ bế giảng. không chỉ có kết quả cảu bài thi định kỳ mà có kết quả của tất cả các bài thi đã từng có trong các giờ học  như là bài kiểm tra thường xuyên, bảng điểm danh, nộp bài tập về nhà, kiểm tra viết luận, kiểm tra hội thoại ngay trong các tiết học…

Sau khi lễ bế giảng kết thúc là kỳ nghỉ. Bạn tôi sẽ đến Tokyo trong thời gian nghỉ này nên tôi đang thấy rất phấn khích. Nhất định tôi sẽ đưa bạn tôi đi xem đây đó khắp Tokyo.tôi muốn đến Fujiku Land, Odaiba và cả Tokyo Tower nữa. Lúc này tôi đã có một kế hoạch rất hoành tráng rồi. Sau này tôi sẽ viết bài về lễ bế giảng và chuyến du lịch Tokyo của tôi để chia sẻ với các bạn.

 

 

 

 

Sau khi kỳ thi này kết thúc cũng là hết một học kỳ nên có một bạn của tôi sẽ quay lại Trung Quốc. Để mở tiệc chia tay cúng tôi đã đến Yakiniku Tabehodai. Nhóm chúng tôi hôm đó rất đông người , 4 bạn người Đài Loan, 1 bạn người Trung Quốc- chính là Chinna người chúng tôi chia tay hôm đó, và 4 người Hàn Quốc.

Chúng tôi đã ăn uống rất vui vẻ tại Tabehodai ở Yoyoki, tổng hóa đơn hết tất cả 1280 yên. Hình như chúng tôi đã ăn quá nhiều rồi.

Thật vui khi được ăn thịt, món mà tôi đã không ăn khá lâu rồi.

Thịt được mang ra là thịt đã được ướp gia vị. có nước tương, mọt chút tiêu, một chút muối..

Tuy hương vị không giống thịt ba chỉ nướng nhưng dù sao là thịt nên vẫn rất ngon..

 

Chỉ cần nhìn menu và bấm số vào máy đặt món này thì nhà hàng sẽ mang ra món ăn tương ứng với mã số đó.

Ở đây không chỉ có các món thịt mà có cả cơm, khoai tây chiên, các loại rau rất đa dạng… đặc biệt là ở đây có bao gồm cả Nomihodai nên chúng tôi cũng đã uống rất nhiều.

 

 

Có cả xúc xích và mực nướng..(mặc dù tôi không ăn được mực nhưng…)

 Kết quả hình ảnh cho Có cả xúc xích và mực nướng

 

Đây là món cơm thịt ba chỉ.

Rất ngon ~

 Kết quả hình ảnh cho món cơm thịt ba chỉ

Đây là cơm nắm Yakionigiri.

Chính là Cơm nắm chiên.

Trong lúc ăn có thể vừa nướng vừa hâm nóng.

 

Tôi đã ăn quá nhiều trong 90 phút lúc nên sau đó  không ăn được nữa.

Nhưng mà chúng tôi đã gọi quá nhiều thịt nên vẫn để lại khá nhiều.

Dù vậy chúng tôi cũng đã ăn không ít rồi.

Đúng là 90 phút hạnh phúc.

 

Bánh kẹo ở Nhật cũng rất ngon nhưng tôi không nỡ bỏ tiền ra mua bánh ngọt về ăn, không phải loại nào quá đắt chỉ là loại 150 yên thôi tôi cũng không mua được.

Với số tiền đó tôi có thể sẽ ăn món khác. Tôi cũng rất nhớ các loại bánh ngọt Hàn Quốc… vì thế nên cứ ca bài ca muốn ăn Snack hành tây nên người nhà bên Hàn Quốc thấy thương mới gửi cho tôi một ít.

Lúc mở gói bưu phẩm ra tôi đã rất vui mừng.

 Kết quả hình ảnh cho bánh kẹo hàn quốc

Tôi đã cất tất cả vào một góc dưới bàn học của mình. Thùng bên cạnh là thùng EMS tôi đã nhận được lần trước.

Cả thùng đầy toàn là mỳ ăn liền.

Tôi có sắp sếp sách vở ở ngay bên dưới bàn nhưng dù sao cũng phải mua giá sách thôi. 

Để dọn dẹp lại tôi đã bỏ hết vào thùng và định để xuống dưới bàn học nhưng nếu làm như thế sẽ không nhìn thấy sách tôi đã để đó nữa và tất nhiên cũng rất khó tìm. Tôi phải mua giá sách ngay thôi. Tất cả đều là những cuốn sách rất quan trọng với tôi. Và vì sau này chắc chắn tôi sẽ còn mua thêm nhiều sách hơn nữa nên không thể để như vậy mãi được. Phải nhanh chuẩn bị trước thôi.

Đó chính là tình hình hiện tại của tôi.

Thời gian qua tôi vẫn sống rất tốt.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017