Kiểm tra hành trang trước khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Bạn đã lựa chọn du học Nhật Bản ngành kiến trúc là con đường tiến đến thành công trong sự nghiệp của mình, nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì cho hành trình tương lai phía trước. Hãy cùng Line kiểm tra xem hành trang của bạn đã đầy đủ chưa nhé.

Hành trang về kiến thức, hiểu biết du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Trước khi đến một miền đất lạ, bạn phải tìm hiểu trước địa hình địa vật, thời tiết khí hậu, điều kiện kinh tế xã hội. Du hoc Nhat Ban cũng vậy, sự hiểu biết về thực tế kỹ càng sẽ giúp bạn có một hành trình du học hiệu quả và ý nghĩa hơn. Về hiểu biết, bạn nên đọc các bài báo, giới thiệu, phân tích về văn hóa Nhật Bản, và ghi nhớ những điểm khác biệt lớn trong tác phong cư xử hàng ngày. Những lễ nghi, ứng xử nơi công cộng cũng là điều bạn nên lưu tâm để tránh trở thành người thiếu văn hóa.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúcv

Sinh hoạt tại Nhật Bản cũng tương đối khác so với Việt Nam. Thanh toán hóa đơn điện thoại, điện nước được phân theo chu kỳ khác nhau, có thể thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, hoặc chi nhánh công ty tại khu vực sinh sống. Các quy định về xe chính chủ, luật giao thông của Nhật rất chặt chẽ, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, sinh viên cần có hiểu biết cụ thể để không ảnh hưởng đến đánh giá đạo đức, cũng như vướng mắc vào các sự việc không đáng có.

Ngành kiến trúc khá rộng lớn, với đa dạng các chuyên ngành, kỹ năng chuyên sâu như: thiết kế, xây dựng, quy hoạch. Bạn cần suy nghĩ xem mình sẽ theo học chuyên ngành nào, muốn làm việc ở bộ phận nào để chuẩn bị kế hoạch học tập trước khi bắt đầu hành trình. Việc làm này tuy nhỏ, nhưng mang tính chất định hướng con đường cơ bản cho bạn, tập trung phát triển kỹ năng cần thiết, hơn là học khái quát,chung chung.

Chuẩn bị về tinh thần, và tài chính

Chuẩn bị về tinh thần là sự chuẩn bị tất yếu trước khi du học của bất kỳ sinh viên nào. Bạn cần sẵn sàng để thích nghi với nhịp sống mới đầy hối hả của Nhật Bản, cũng như thời khóa biểu học tập rất khác biệt so với chương trình giáo dục của Việt Nam. Thời tiết nước Nhật tương đối dễ chịu, song thường xuyên có thiên tai bất thường. Bạn phải có những hiểu biết để ứng phó, bảo vệ bản thân trong các trường hợp khẩn cấp. Với những sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc tự túc, bạn sẽ phải đối mặt với những áp lực về tài chính, việc làm thêm, việc học trên một thời gian biểu khá dày đặc. Tinh thần thép, và quyết tâm hướng tới mục tiêu tri thức sẽ giúp bạn mạnh mẽ, vững bước trên hành trình dài, với muôn vàn thử thách này.

Du học Nhật Bản ngành kiên trúc

Tài chính luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của sinh viên khi du học. Bạn cần cân nhắc kỹ về các khoản chi phí du học Nhật Bản như học phí, giá phòng ký túc, tiền sinh hoạt hàng tháng. Trong trường hợp gia đình không đáp ứng đủ điều kiện cần thiết, bạn sẽ phải đi làm thêm để trang trải chi phí, rất dễ gây sao lãng mục tiêu học tập ban đầu. Vậy nên, không có gì tuyệt vời hơn, nếu bạn chuẩn bị về tài chính ngay khi có ý định du học, hành trình đến với mục tiêu sẽ bớt chông gai hơn.

Chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản ngành kiến trúc, bạn cần cẩn thận, chu đáo nhất có thể. Không biết sẽ có những khó khăn, thử thách như thế nào trong suốt hành trình dài ấy, nhưng chỉ cần bạn có khát khao mong muốn học tập, và một tình yêu với đất nước Mặt Trời mọc, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017