Kiểm tra hành trang trước khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Bạn đã lựa chọn du học Nhật Bản ngành kiến trúc là con đường tiến đến thành công trong sự nghiệp của mình, nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì cho hành trình tương lai phía trước. Hãy cùng Line kiểm tra xem hành trang của bạn đã đầy đủ chưa nhé.

Hành trang về kiến thức, hiểu biết du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Trước khi đến một miền đất lạ, bạn phải tìm hiểu trước địa hình địa vật, thời tiết khí hậu, điều kiện kinh tế xã hội. Du hoc Nhat Ban cũng vậy, sự hiểu biết về thực tế kỹ càng sẽ giúp bạn có một hành trình du học hiệu quả và ý nghĩa hơn. Về hiểu biết, bạn nên đọc các bài báo, giới thiệu, phân tích về văn hóa Nhật Bản, và ghi nhớ những điểm khác biệt lớn trong tác phong cư xử hàng ngày. Những lễ nghi, ứng xử nơi công cộng cũng là điều bạn nên lưu tâm để tránh trở thành người thiếu văn hóa.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúcv

Sinh hoạt tại Nhật Bản cũng tương đối khác so với Việt Nam. Thanh toán hóa đơn điện thoại, điện nước được phân theo chu kỳ khác nhau, có thể thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, hoặc chi nhánh công ty tại khu vực sinh sống. Các quy định về xe chính chủ, luật giao thông của Nhật rất chặt chẽ, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, sinh viên cần có hiểu biết cụ thể để không ảnh hưởng đến đánh giá đạo đức, cũng như vướng mắc vào các sự việc không đáng có.

Ngành kiến trúc khá rộng lớn, với đa dạng các chuyên ngành, kỹ năng chuyên sâu như: thiết kế, xây dựng, quy hoạch. Bạn cần suy nghĩ xem mình sẽ theo học chuyên ngành nào, muốn làm việc ở bộ phận nào để chuẩn bị kế hoạch học tập trước khi bắt đầu hành trình. Việc làm này tuy nhỏ, nhưng mang tính chất định hướng con đường cơ bản cho bạn, tập trung phát triển kỹ năng cần thiết, hơn là học khái quát,chung chung.

Chuẩn bị về tinh thần, và tài chính

Chuẩn bị về tinh thần là sự chuẩn bị tất yếu trước khi du học của bất kỳ sinh viên nào. Bạn cần sẵn sàng để thích nghi với nhịp sống mới đầy hối hả của Nhật Bản, cũng như thời khóa biểu học tập rất khác biệt so với chương trình giáo dục của Việt Nam. Thời tiết nước Nhật tương đối dễ chịu, song thường xuyên có thiên tai bất thường. Bạn phải có những hiểu biết để ứng phó, bảo vệ bản thân trong các trường hợp khẩn cấp. Với những sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc tự túc, bạn sẽ phải đối mặt với những áp lực về tài chính, việc làm thêm, việc học trên một thời gian biểu khá dày đặc. Tinh thần thép, và quyết tâm hướng tới mục tiêu tri thức sẽ giúp bạn mạnh mẽ, vững bước trên hành trình dài, với muôn vàn thử thách này.

Du học Nhật Bản ngành kiên trúc

Tài chính luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của sinh viên khi du học. Bạn cần cân nhắc kỹ về các khoản chi phí du học Nhật Bản như học phí, giá phòng ký túc, tiền sinh hoạt hàng tháng. Trong trường hợp gia đình không đáp ứng đủ điều kiện cần thiết, bạn sẽ phải đi làm thêm để trang trải chi phí, rất dễ gây sao lãng mục tiêu học tập ban đầu. Vậy nên, không có gì tuyệt vời hơn, nếu bạn chuẩn bị về tài chính ngay khi có ý định du học, hành trình đến với mục tiêu sẽ bớt chông gai hơn.

Chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản ngành kiến trúc, bạn cần cẩn thận, chu đáo nhất có thể. Không biết sẽ có những khó khăn, thử thách như thế nào trong suốt hành trình dài ấy, nhưng chỉ cần bạn có khát khao mong muốn học tập, và một tình yêu với đất nước Mặt Trời mọc, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

  Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE: Hiện tại LINE đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường VIỆN NHẬT…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017