Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập

admin04/03/2017 16:12:20Sinh viên làm thêm

Sang Nhật Bản du học là điều mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam nhưng chi phí đi du học lớn nên có rất nhiều du học sinh đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập nhằm tiết kiệm chi phí du học.

Trên mạng xã hội thời gian gần đây các bạn du học sinh kêu ca họ đang khổ sở ở bên Nhật vì học tin vào lời quảng cáo của rất nhiều trung tâm tư vấn du học rằng đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm với thu nhập khủng. Chính vì vậy các bạn trẻ đang có dự định đi du học Nhật Bản thì nên tìm hiểu thông tin một cách cẩn thận và có những đánh giá phân tích đa chiều để có một nhận định chính xác nhất.

 

Theo thông tin từ những du học sinh trước đây tại Nhật Bản thì yếu tố quan trọng nhất quyết định việc đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thành công là bạn cần có năng lực tiếng Nhật tốt. Bởi hầu hết các việc làm thêm mà các công ty tư vấn quảng cáo giới thiệu đều dành cho những bạn có khả năng tiếng Nhật tốt. Một khi tiếng Nhật của bạn tốt thì bạn có quyền tìm những công việc phù hợp với bản thân và có thu nhập cao.

Những người có visa du học Nhật Bản đang học tại các trường đại học hay các trung tâm giáo dục tương tương, các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có thể làm thêm tối đa 28 giờ  trong một tuần.

Những người có visa đi du học đang học  tại khoá nghiên cứu sinh hoặc đang là sinh viên dự thính thì chỉ có thể làm thêm tối đa 14 giờ một tuần.

Du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm phổ biến nhất vẫn là làm phụ việc trong nhà hàng, dạy ngoại ngữ, dọn vệ sinh, bán hàng, đưa báo,… Hiện giờ ở Nhật Bản, việc làm thêm rất nhiều nhưng tại sao vẫn có những bạn không có việc làm? Việc làm thì không thiếu, nhưng chỉ thiếu những người đủ khả năng làm việc đó chính là khả năng tiếng Nhật của các bạn ấy.

Xem thêm: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ

Dù ở bất kỳ nơi đâu hay làm gì thì cuộc sống lúc nào cũng luôn muôn vàn thử thách. Đặc biệt nó còn khó khăn hơn đối với các du học sinh, không chỉ ở  riêng Nhật mà tất cả các quốc gia nói chung. Đó không phải là con đường màu hồng và ngập tràn hoa hồng như các bạn thường nhầm tưởng. Nó chỉ trở thành con đường hoa hồng khi các bạn bỏ công sức và tâm huyết để cắt bỏ đi những chiếc gai nhọn của nó.

Chính vì vậy các bạn phải bỏ thật nhiều công sức và trí lực dành cho việc học tiếng Nhật. Phải có một ý chí sắt đá và một tâm lý vững vàng để vượt qua những khó khăn. Nếu các bạn chưa chuẩn bị được những hành trang đầy đủ đặc biệt là tiếng Nhật như vậy thì mình khuyên các bạn đừng nên mơ tưởng đến việc đi du học tại Nhật chứ đừng nói đến việc kiếm tiền tại Nhật.

 

 Trung tâm tư vấn du học  Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường du học. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tại Line du học

Website: http://duhocnhatbanline.com/

 

 

Bài viết liên quan

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

  Du học Nhật Bản hiện nay rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên yêu thích đất nước Nhật Bản. Một số người quan tâm đến chi phí du học Nhật, bạn đã hỏi làm thế nào để vừa học tập vừa có…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017