Kinh nghiệm đi khám nha khoa tại Nhật

Điều này có vể như không phải ngẫu nhiên. Răng khôn bên phải của tôi liên tục bị đau khiến tôi khổ sở suốt thời gian dài. Nhưng nhớ lại lần trước nhổ răng khôn bên trái làm tôi không dám đến bệnh viện nữa. Tôi cứ ôm lấy bên má đang bị sưng, càng lúc càng thấy đau hơn. Và tôi đã bắt đầu cuộc sống du học Nhật Bản của mình trong một tháng đầu với tình trạng như thế.

Lần đầu tiên đến sống tại một nước khác nên đã từng có cảm giác thích thú khi sống giữa những người nói một ngôn ngữ khác. Nhưng ngoài điều đó ra thì không còn niềm vui nào khác cả.

Kinh nghiệm khám nha khoa nhật bản

Rồi một ngày bỗng nhiên răng khôn mọc ra làm tôi chịu đựng suốt 2 ngày, cuối cùng cũng dũng cảm quyết tâm đi nhổ răng khôn cho bằng được. Thực sự lúc đó tôi đã rất sợ, nhổ răng khôn y như là sản phụ sinh mổ vậy. Tất nhiên tôi cũng đã vào những tiệm internet tìm hiểu thông tin liên quan đến triệu chứng khi nhổ răng khôn. Và tôi lúc đó thực sự thấy đau ngay từ lúc tiêm thuốc tê, cảm nhận thấy người ta chạm vào răng của mình. Cảm giác rất đáng sợ.

Tôi còn không có bảo hiểm y tế của Nhật nên đành phải đến một phòng khám nha khoa trong khu phố đang sống. Tất nhiên trước khi đi tôi đã học thuộc từ phòng khám nha khoa bằng tiêng Nhật và hỏi đường cẩn thận ^^

Sau khi đến nơi và đợi 30 phút mới được vào khám. Thực tế là không phải có quá nhiều bệnh nhân mà là do tôi đến đúng vào giờ nghỉ của bệnh viện. Hóa ra là ở Nhật Bản bệnh viện cũng có giờ nghỉ không làm việc.

Cho đến lúc được vào khám tôi mới được thấy phòng khám bệnh của bệnh viện nhỏ này.

Đầu tiên bác sỹ dùng một vật nhọn để gõ tok tok vào răng trên của tôi. Người ta không kiểm tra răng khôn hàm dưới bên trái mà lại động vào cái răng hàm trên còn rất bình thường khỏe mạnh của tôi. Trong giây phút bàng hoàng tôi đã cố gắng mở miệng vốn đang không được linh động lắm do đau đớn để nói :

“ Ue wa daijo” ~~ (răng trên của tôi không sao)

Shita ga honto itai desu (răng hàm dưới của tôi rất đau)

Shita dake onegai shimasu (làm ơn khám răng hàm dưới cho tôi )

Tuy nhiên vị Mask man đó nói là đã hiểu tình hình của tôi (rốt cuộc là hiểu cái gì thật không) còn rất thân thiện tới mức vẽ tranh để giải thích và tìm kiếm sự đồng tình từ tôi. (hình như ông ấy muốn nói răng trên đè xuống răng dưới nên chứng viêm có thể … và còn phải nhổ răng.. hình như là vậy)

Ông ấy đã biết tôi là người nước ngoài và cũng nhiệt tình giải thích cả những từ chuyên ngành bằng hình ảnh cho tôi hiểu, cố gang trò chuyện với tôi như vậy tôi cũng không thể nào không đồng ý được. Nhưng tôi vẫn tiếp tục thấy bất an. Tôi đã cố gắng giải thích bằng cả ngôn ngữ hình thể cử chỉ tay chân  rằng tôi đau răng khôn bên traias hàm dưới nhưng người đàn ông mang khẩu trang Mask Man vẫn không hiểu được.

Tôi thực sự thấy lo lắng, bất an. Tại sao tôi đã học trước từ “nha khoa” mà lại không học từ “răng khôn” trong tiếng Nhật trước khi đến đây chứ. Tại sao trước nay tôi không cố gắng chăm chỉ học tiếng giỏi hơn một chút chứ.

Cuối cùng thì tôi bắt buộc phải tin tưởng vị bác sĩ Mask Man kia, vẫn mở rộng miệng ra cho bác sĩ đó khám trong nỗi sợ hãi. Nhưng vị bác sĩ bắt đầu nhìn đến cái răng bên dưới và “ à ~~!*&^%%^$~~~’ (có lẽ là nói hóa ra là răng khôn) và mới bắt đầu nhận ra phải nhổ răng hàm dưới. Bác sĩ lúc đó chỉ biết cười và tôi cũng mệt mỏi mà cười theo.

Ông bác sỹ này thích đùa với mình hay sao? Lúc đầu tôi đã nổi nóng nhưng vẫn cố chịu đựng. Nhưng cũng may là cuối cùng vấn đề vẫn không bị nhầm lẫn. Và tôi bắt đầu được tiêm thuốc tê. Không biết có phải là do căng thẳng quá hay thế nào chứ lúc tiêm tôi không thấy đau lắm. Dù bị chích 3 lần nhưng tôi vẫn có thể chịu được. Cảm giác cũng dần dần thấy kỳ lạ. ( thông tin tham khảo: khi tiêm thuốc mê thì cần phải đợi khoảng 10 phút để thuốc phát huy tác dụng)

Lúc đó ngay cả khi gõ tuk tuk vào chân răng thì cũng vẫn không thấy cảm giác đau đớn gì cả. Điều đó rất thú vị. Tôi bắt đầu tận hưởng chuyến du hý trong khoang miệng của mình.

Kinh nghiệm khám răng tại Nhật Bản

Tuy nhiên thì điều kỳ lạ là 6 phút trôi qua hình như tôi đã có chút cảm giác gì đó. Và 1 phút sau thì thực sự bắt đầu cảm nhận thấy rõ hơn, bắt đầu thấy đau. Tôi lại một lần nữa thấy bất an. Không có lý nào lại như vậy cả. Mội vài suy nghĩ vụt qua trong đầu tôi. Không biết rồi số phận mình sẽ như thế nào. Đúng lúc hoang mang đó thì Mask Man bắt đầu đưa dao vào. T.T

Hình như là vị bác sĩ đó đang nói điều gì đó với tôi bằng tiếng Nhật và tự nhiên cứ thế đưa dao vào trong miệng, tôi đã la hét lên khiến bác sĩ bất ngờ. Ông ấy dùng con mắt với đồng tử còn to hơn cả của mèo đi trong đêm để nhìn tôi và hỏi tôi có đau lắm không. Tôi lại được tiêm một lần nữa thuốc tê. Lại đợi thêm để thuốc ngấm và may mắn là lần này thời gian trôi đi cũng vẫn không cảm thấy đau nữa.

Một lần nữa tôi lại phải miễn cưỡng tin tưởng Mask Man. Và một lần nữa con dao kia lại được đưa vào miệng và đến lúc nó được đưa ra khỏi miệng tôi vẫn không có một chút đau đón nào hết. Nhưng sau đó một vật giống như cái kìm lại được tiếp tục sử dụng. Lúc đó quả thực nếu mà không có thuốc tê thì tôi chết chắc. Chắc chắn chịu không nổi. Không biết các bạn cũng đã từng như vậy hay chưa?

A………. Tôi ………. Đã biết răng sẽ bị nhổ ra đúng lúc thuốc mê hết tác dụng.

Tôi cứ nắm chặt tay của bác sĩ và la không ngừng : “please” Nhưng vị bác sĩ đó rất bình tĩnh nhanh tay  nhổ răng cho tôi. Dần dần tiếng kêu hét của tôi cũng tắt dần.

Mask Man lau nước mắt còn đọng trên mi của tôi rồi nói “ đã xong rồi”.

Bác sỹ cũng đã nói khi nhổ răng thì 20% bênh nhân sẽ thấy đau. Có lẽ tôi thuộc số 20% ít ỏi đó.

 

Đó, đó là kinh nghiệm đi nhổ răng của tôi ở một đất nước khác đó các bạn. Nếu các bạn có phải đi khám chữa bệnh tại Nhật thì hãy chuẩn bị kĩ càng hơn tôi nhé ^^

 Trên đây là một số kinh nghiệm khám răng từ một bạn du học sinh đã được công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line ghi lại nhằm giúp các bạn du học sinh sắp tới tránh bỡ ngỡ khi đi du học.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017