Kinh nghiệm du học Nhật Bản của Nguyễn Văn Thức

Thức Sony30/07/2016 03:59:33Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Chào các bạn mình tên là Thức, du học sinh của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku tại Nhật Bản.

Mình mới sang nhập học kỳ tháng 07 năm nay và có vài điều mình muốn chia sẻ với các bạn cảm nhận của mình về nước Nhật và đặc biệt là ngôi trường Johoku của mình.

Hồi đầu mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn trường vì đầu tiên mình lựa chọn muốn đi du học Hàn Quốc. Sau đó rất may mắn mình được giới thiệu đến trung tâm tư vấn du học Line – văn phòng đại diện trực tiếp duy nhất của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku tại Việt Nam. Điều này thực sự đã giúp mình an tâm và tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Mình quyết định lựa chọn trường Tokyo Johoku vì mặc dù ở Tokyo nhưng trường có học phí rất rẻ mà lại có truyền thống lâu đời nữa. Học sinh chủ yếu của trường là người Việt Nam,Trung Quốc, Hàn Quốc và một số nước khác... Các thầy cô giáo ở đây rất tốt và nhiệt tình giảng dạy, thầy giáo phụ trách còn xin cho bọn mình việc làm thêm để bọn mình vừa học vừa làm và có thêm thu nhập yên tâm học tập.

Tokyo Johoku

Nước Nhật thì chắc các bạn đã biết là một đất nước với nhiều phong cảnh đẹp, môi trường thì cực kì mát và trong lành. Mặc dù mới sang mình chưa có cơ hội đi chơi nhiều nơi nhưng chắc hẳn các bạn sẽ cực kì ngạc nhiên khi lần đầu nếu được sang Nhật vì mọi thứ rất tiện lợi gần như tất cả đều có trong siêu thị mà siêu thị thì có rất nhiều nên các bạn thoải mái lựa chọn. Mình có chụp một vài bức ảnh xung quanh nơi mình học tập và sinh sống cho các bạn xem đấy.

Tokyo johoku

Con người Nhật thì rất thân thiện và tốt bụng.phương tiện chủ yếu bên này là ô tô và xe đạp. Vì thế mình có mua chiếc xe đạp cũ ở một của hàng đi rất thích mà gần như mới giá cũng chỉ hơn một nửa xe cũ. Khi có xe đạp rất tiện mình có thể dùng để đi học và đi làm nên mình khuyên các bạn nếu đi du học Nhật Bản cũng nên sắm cho mình một chiếc xe đạp bởi nó thực sự tiện lợi.

Tokyo johoku

Các đồ dùng nhỏ cá nhân như vở bút các bạn ko cần mang sang vì mua ở cửa hàng 100 yên rất rẻ. Mình ở kí túc xá của trường tuy hơi nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi và bọn mình ở 2 người nên cũng thoải mái.

Lời khuyên của mình cho các bạn là hãy cố gắng học tập tiếng Nhật thật tốt và lúc nào nước Nhật cũng đón chào các bạn!!! Mình cũng sẽ cố gắng học tập và có thời gian mình sẽ chia sẻ những thông tin về cuộc sống du học.

Cảm ơn các bạn.

Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017