Kinh nghiệm du học Nhật Bản nên biết dành cho các bạn chuẩn bị du học

Đi du học Nhật Bản nếu bạn chuẩn bị cho mình trước một vài kinh nghiệm du học Nhật Bản chắc chắn sẽ giúp bạn thành công. Những kiến thức cơ bản về du học Nhật Bản dưới đây các bạn nên nằm lòng để có thể giúp mình gặt hái được nhiều quả ngọt.

Việc tìm nhà ở Nhật Bản

Việc tìm nhà khi mới sang Nhật nếu bạn chưa biết gì về đất nước Nhật Bản sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên đăng ký ở ký túc xá khoảng 3 tháng. Sau khi làm quen với môi trường ở Nhật Bản, bạn có thể tìm nhà ở Nhật được dễ hơn. Việc tìm nhà ở Nhật của bạn có thể được nhà trường hỗ trợ hoặc tìm nhà thông qua các trang mạng hoặc trên sách báo.

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban_3.jpg

Việc tìm việc làm thêm ở Nhật

Việc làm thêm ở Nhật Bản rất quan trọng nhất là đối với những du học sinh du học Nhật Bản tự túc. Việc làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm chi phí sinh hoạt mà còn giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu và giúp bạn trưởng thành hơn. Các bạn cần lưu ý là chính phủ Nhật bản quy định giờ làm thêm là 28h/tuần. Nếu các bạn làm thêm vượt số giờ quy định và bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước và các bạn sẽ không còn bất kỳ cơ hội nào trở lại Nhật.

Chú ý đến các thời điểm giảm giá ở Nhật

Sinh hoạt phí bên Nhật rất đắt đỏ, nên vì vậy các bạn cần lưu ý đến những thời điểm giảm giá và các mặt hàng giảm giá ở Nhật. Việc mua đồ vào những thời điểm này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

Kết quả hình ảnh cho giảm giá ở nhật bản

Mua bảo hiểm khi mới sang Nhật

Cũng như sinh hoạt phí, chi phí y tế, khám chữa bệnh ở Nhật rất đắt đỏ. Chính vì vậy khi mới sang Nhật bạn nên mua bảo hiểm ngay. Việc xa nhà, không có ai bên cạnh những lúc ốm đau, bạn nên chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết để có thể tự chăm sóc được cho bản thân mình.

Lưu ý sử dụng một số đồ miễn phí ở Nhật Bản

Một số đồ được miễn phí ở Nhật Bản như Báo tìm việc, thùng bia, một số loại mỹ phẩm dùng thử, thi thoảng sẽ có nước ngọt và hoa quả. Bạn có thể tận dụng những việc này khi sinh sống ở Nhật nhưng hãy giữ hình tượng đẹp của Việt Nam nhé.

Những kinh nghiệm du học Nhật Bản trên đây là những điều vô cùng cần thiết đối với các du học sinh chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ Tokyo Sanritsu.

Bài viết liên quan

Thông tin việc làm thêm tại Nhật Bản cho các bạn du học sinh

Thông tin việc làm thêm tại Nhật Bản cho các bạn du học sinh

 Có rất nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ, ở nước lo lắng vấn đề chọn trường chuẩn bị tiền học phí... nhưng sang đến Nhật còn nhiều vấn đề hơn rất nhiều, trong số đó là vấn đề tiền bạc. Số bạn đi du học Nhật Bản mà không phải…

Cách viết hồ sơ xin việc

Cách viết hồ sơ xin việc

Xin chào. Sau khi kết thúc ba tháng  thực tập, tôi quay trở lại Tokyo. Sau khi đã tìm được trường Nhật ngữ, tôi đang định tìm việc làm thêm. Vì muốn thử thách ở một môi trường mới nên hôm nay tôi đã thử viết sơ yếu lí lịch…

Chuyến ghé thăm trường Nhật ngữ Human

Chuyến ghé thăm trường Nhật ngữ Human

Tuy có một chút mây nhưng các bạn có nhìn thấy bầu trời xanh mùa thu kia không? Tôi đã ghé thăm trường Nhật ngữ Human Acedamy Tokyo vào một ngày đẹp trời như thế. Đây là Logo của trường Nhật ngữ Human các bạn có thấy sự đặc biệt và…

Cuộc sống du học muôn màu: Công viên Nhật Bản

Cuộc sống du học muôn màu: Công viên Nhật Bản

Xin chào Tôi là Yeji Hôm nay tôi đã đến thư viện trước khi về nhà… Cuối tuần này tôi đã đi đến công viên Rakiah ở cách nhà tầm khoảng 15 phút đi xe đạp. Đây là công viên lớn, nối dài ra biển ở Nhật Bản. Sau khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017