Kinh nghiệm du học trường học viện quốc tế Asahi của du học sinh

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên chọn Trường Nhật ngữ quốc tế Asahi để đi du học Nhật Bản hay không thì hãy tham khảo cuộc trò chuyện dưới đây của Thầy Kim khi đi thăm bạn Linh- du học sinh du học Nhật trường Nhật ngữ quốc tế Asahi để có thể những thông tin bổ ích về ngôi trường danh giá này nhé!

Thầy Kim: Chào Linh, em nhập học trường nhật ngữ quốc tế Asahi đã được 2 tuần rồi, em cảm thấy nơi này thế nào?

Bạn Linh: Dạ chào thầy ạ, mặc dù mới làm quen với trường được 3 tuần nhưng em thực sự rất thích môi trường học tập ở đây, nó hoàn toàn giống với những gì em tưởng tượng cũng như những thông tin mà thầy tư vấn cho em. Ngay từ khi đến trường em đã rất ấn tượng với cách đón tiếp cũng như sự giúp đỡ mà nhà trường chuẩn bị để em có thể nhập học một cách nhanh chóng.

Sau khi nhập học thì em về kí túc xá dành cho du học sinh. Kí túc xá trong trường khá sạch sẽ, với các đồ dùng cũng tương đối đầy đủ từ máy giặt, tủ lạnh, tủ giữ đồ.. với những món đồ dùng chung thì sẽ để sinh hoạt chung, còn tư trang cá nhân thì mỗi người có một hòm riêng, nói chung là khá thoải mái ạ. Em ở cùng với 2 bạn khác  đến từ Nhật và Pháp, các bạn cũng khá thoải mái. Vì hiện tại trình độ tiếng Nhật của chúng em chỉ đủ nói về những vấn đề về tên tuổi, quê quán đơn giản chứ chưa nói được nhiều. Hi vọng trong quá trình học tiếng Nhật ở đây em có thể trò chuyện cởi mở hơn với các bạn.

Thầy Kim: Vậy em thấy trường nhật ngữ quốc tế Asahi có phải là sự lựa chọn tốt nhất với em không?

Em thấy mình đã có quyết định đúng đắn khi lựa chọn trường này để học tập. Ngày đầu tiên em đi học buổi sáng, vì trường có các bạn sinh viên tình nguyện như bên mình nên em không khó để tìm thấy lớp học. Lớp em có 15 bạn đến từ các nước khác nhau, buổi đầu chúng em sẽ giới thiệu về tên, tuổi, quê quán, sở thích, và mong muốn khi đi du học. Tiết học khá sôi nổi, các bạn cũng rất vui vẻ, vì cùng trẻ tuổi như nhau nên chúng em có thể dễ dàng nói chuyện với nhau, mặc dù chủ đề cũng khá hẹp do vẫn có bất đồng ngôn ngữ.

Trường Nhật ngữ quốc tế Asahi

Cô  giáo nhận lớp em là giảng viên khá trẻ, cô có giọng nói khá hay, chậm rãi và rõ chữ, em có thể nghe và hiểu được một số điều cô nói. Những buổi học sau, chúng em lần lượt được tìm hiểu về các nền tảng kiến thức căn bản của tiếng Nhật. Em rất thích cách giảng dạy của thầy cô ở đây, thầy cô thường sẽ đưa ra các bài tập, tình huống liên quan và cho chúng em nghiên cứu, làm việc nhóm rồi đưa ra thảo luận. Vì các thầy cô cũng khá tốt tiếng Anh, vì vậy cô cũng đan xen dạy cả tiếng Anh và tiếng Nhật nên em nắm bắt vấn đề cũng không gặp nhiều khó khăn.

Thầy Kim: Vậy thì tốt quá rồi, em sang đây đã đi chơi được nhiều chưa? Có tham gia câu lạc bộ ngoại khóa nào không?

Bạn Linh: Dạ, vì mới đi du học nên em vẫn chưa quen đường nên mới chỉ đi tham quan các khu trung tâm thương mại ở gần trường. Em cũng có liên lạc với một số người bạn ở Việt Nam cũng đang du học tại trường nhật ngữ quốc tế Asahi và một số trường khác tại Chiba trong cộng đồng du học sinh Nhật Bản. Các bạn có hứa, sau khi em quen trường sẽ đưa em đi chơi.

Du học Nhật Bản trường nhật ngữ Asahi

Hiện nay em có tham gia câu lạc bộ nấu ăn trong trường bởi em rất thích ẩm thực Nhật Bản. Hi vọng em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du học tại Học viện quốc tế Ashiya.

Thầy Kim: ồ, vậy thì thật tốt. Chúc em có những kỉ niệm thật thú vị khi đi du học tại đây. Nếu trong quá trình học tập em có vấn đề gì có thể liên hệ với thầy để được giúp đỡ nhé.

Trên đây là cuộc nói chuyện của thầy Kim với bạn Linh mà trong chuyến đi thăm du học sinh đi du học Nhật Bản. Chúc Linh có thật nhiều sức khỏe để học tập tại đây nhé!

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017