Kinh nghiệm du học trường học viện quốc tế Asahi của du học sinh

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên chọn Trường Nhật ngữ quốc tế Asahi để đi du học Nhật Bản hay không thì hãy tham khảo cuộc trò chuyện dưới đây của Thầy Kim khi đi thăm bạn Linh- du học sinh du học Nhật trường Nhật ngữ quốc tế Asahi để có thể những thông tin bổ ích về ngôi trường danh giá này nhé!

Thầy Kim: Chào Linh, em nhập học trường nhật ngữ quốc tế Asahi đã được 2 tuần rồi, em cảm thấy nơi này thế nào?

Bạn Linh: Dạ chào thầy ạ, mặc dù mới làm quen với trường được 3 tuần nhưng em thực sự rất thích môi trường học tập ở đây, nó hoàn toàn giống với những gì em tưởng tượng cũng như những thông tin mà thầy tư vấn cho em. Ngay từ khi đến trường em đã rất ấn tượng với cách đón tiếp cũng như sự giúp đỡ mà nhà trường chuẩn bị để em có thể nhập học một cách nhanh chóng.

Sau khi nhập học thì em về kí túc xá dành cho du học sinh. Kí túc xá trong trường khá sạch sẽ, với các đồ dùng cũng tương đối đầy đủ từ máy giặt, tủ lạnh, tủ giữ đồ.. với những món đồ dùng chung thì sẽ để sinh hoạt chung, còn tư trang cá nhân thì mỗi người có một hòm riêng, nói chung là khá thoải mái ạ. Em ở cùng với 2 bạn khác  đến từ Nhật và Pháp, các bạn cũng khá thoải mái. Vì hiện tại trình độ tiếng Nhật của chúng em chỉ đủ nói về những vấn đề về tên tuổi, quê quán đơn giản chứ chưa nói được nhiều. Hi vọng trong quá trình học tiếng Nhật ở đây em có thể trò chuyện cởi mở hơn với các bạn.

Thầy Kim: Vậy em thấy trường nhật ngữ quốc tế Asahi có phải là sự lựa chọn tốt nhất với em không?

Em thấy mình đã có quyết định đúng đắn khi lựa chọn trường này để học tập. Ngày đầu tiên em đi học buổi sáng, vì trường có các bạn sinh viên tình nguyện như bên mình nên em không khó để tìm thấy lớp học. Lớp em có 15 bạn đến từ các nước khác nhau, buổi đầu chúng em sẽ giới thiệu về tên, tuổi, quê quán, sở thích, và mong muốn khi đi du học. Tiết học khá sôi nổi, các bạn cũng rất vui vẻ, vì cùng trẻ tuổi như nhau nên chúng em có thể dễ dàng nói chuyện với nhau, mặc dù chủ đề cũng khá hẹp do vẫn có bất đồng ngôn ngữ.

Trường Nhật ngữ quốc tế Asahi

Cô  giáo nhận lớp em là giảng viên khá trẻ, cô có giọng nói khá hay, chậm rãi và rõ chữ, em có thể nghe và hiểu được một số điều cô nói. Những buổi học sau, chúng em lần lượt được tìm hiểu về các nền tảng kiến thức căn bản của tiếng Nhật. Em rất thích cách giảng dạy của thầy cô ở đây, thầy cô thường sẽ đưa ra các bài tập, tình huống liên quan và cho chúng em nghiên cứu, làm việc nhóm rồi đưa ra thảo luận. Vì các thầy cô cũng khá tốt tiếng Anh, vì vậy cô cũng đan xen dạy cả tiếng Anh và tiếng Nhật nên em nắm bắt vấn đề cũng không gặp nhiều khó khăn.

Thầy Kim: Vậy thì tốt quá rồi, em sang đây đã đi chơi được nhiều chưa? Có tham gia câu lạc bộ ngoại khóa nào không?

Bạn Linh: Dạ, vì mới đi du học nên em vẫn chưa quen đường nên mới chỉ đi tham quan các khu trung tâm thương mại ở gần trường. Em cũng có liên lạc với một số người bạn ở Việt Nam cũng đang du học tại trường nhật ngữ quốc tế Asahi và một số trường khác tại Chiba trong cộng đồng du học sinh Nhật Bản. Các bạn có hứa, sau khi em quen trường sẽ đưa em đi chơi.

Du học Nhật Bản trường nhật ngữ Asahi

Hiện nay em có tham gia câu lạc bộ nấu ăn trong trường bởi em rất thích ẩm thực Nhật Bản. Hi vọng em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du học tại Học viện quốc tế Ashiya.

Thầy Kim: ồ, vậy thì thật tốt. Chúc em có những kỉ niệm thật thú vị khi đi du học tại đây. Nếu trong quá trình học tập em có vấn đề gì có thể liên hệ với thầy để được giúp đỡ nhé.

Trên đây là cuộc nói chuyện của thầy Kim với bạn Linh mà trong chuyến đi thăm du học sinh đi du học Nhật Bản. Chúc Linh có thật nhiều sức khỏe để học tập tại đây nhé!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017