Kinh nghiệm học lên cao tại Nhật Bản của Nga Lê

Xin chào! Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn kinh nghiệm học lên tiếp tại các trường đại học Nhật Bản nhé! Nếu nói một cách hơi quá thì mình hi vọng rằng bài viết này sẽ trở thành nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho dù chỉ là chút ít thôi dành cho các bạn đang cần có trải nghiệm tương tự như vậy về sau này nhé!.

 

Sau khi tốt nghiệp đại học xong tôi đã đi du học Nhật Bản vào năm 2010 và may mắn thay tôi đã được học lên tại trường cao học Nhật Bản. Tuy nhiên điều kiện thiết yếu để có thể đi du học ở bất cứ một quốc gia nào đó thì tôi hoàn toàn không có đủ như là năng lực làm việc hoặc là có thể đi làm thêm để kiếm tiền.

Việc đi du học Nhật Bản của tôi đã từng rất khó khăn. Tôi cũng chỉ có ước muốn là được học những cái mà mình muốn và được làm những cái mình thích. Khoảng thời gian đi học tại trường đại học Nhật Bản trong vòng khoảng hai năm đó là những khoảng thời rất đáng quý đối với tôi nhưng thực sự đó cũng là khoảng thời gian rất khó khăn.

 Kinh nghiệm học lên cao tại Nhật Bản của Nga Lê

Đây là lần đầu tiên sống tại một đất nước lạ lùng mà chẳng một chút hứng thú nào, vậy mà cũng đã hơn 6 tháng trôi qua rồi đấy. Sau khi sống ở đây được khoảng hơn một năm, nhiều lúc tôi cũng đã tự lầm tưởng rằng việc mình sang đây là chỉ đi làm kiếm tiền, còn việc học cứ dần xa vời, tôi vẫn phải tiếp tục vừa học vừa làm tại Nhật thêm để duy trì cuộc sống sinh hoạt cơ bản của mình.

 

Vì thế nên sau khi đã trải qua cuộc sống sinh hoạt được một năm đầu tiên tôi vẫn cố gắng đi làm hai công việc làm thêm trong một ngày với suy nghĩ là phải có tiền thì mới có học tiếp lên được. Nói thì dễ chứ bạn thử làm một lần xem, buổi sáng thì đi đến trường rồi trong một ngày lại chạy đi chạy lại tới tận 3 chỗ, từ sáng đến tối đều rất bận rộn. Điều khiến tôi thực sự cảm thấy bi thảm nhất đó chính là việc phải căn chỉnh thời gian để phù hợp với công việc làm thêm nên nhiều khi còn không có cả thời gian ăn trưa và ăn tối nữa cơ, nên việc mà vừa đứng vừa ăn một cách đơn giản trong vòng 5 phút là khá bình thường.

Và vì mệt quá nên tuy là vẫn đi học tại trường Nhật Ngữ nhưng hầu như ngày nào tôi cũng đi học muộn. Sau này đến cả các thầy cô giáo cũng không còn để ý đến việc tôi đi học muộn nữa. Thực ra cũng không phải vậy mà hầu hết các bạn du học sinh người Việt khi đến học tại Nhật Bản thì đều như vậy.

Kinh nghiệm học lên cao tại Nhật Bản của Nga Lê 2

 Tất nhiên mục đích của tôi cũng không phải đến đây để kiếm tiền. Tuy là hơi mông lung nhưng tôi vẫn quyết định sẽ vẫn đi làm thêm vào giờ ban đêm khoảng 3 ngày trong một tuần mà vẫn duy trì việc học một cách nghiêm túc. Và tôi cũng tìm hiểu thêm thông tin về trường đại học Nhật Bản cụ thể nào đó liên quan đến một hai lĩnh vực chuyên ngành mà tôi đang quan tâm. Trường hợp của tôi thì học chuyên về lĩnh vực thiết kế nên tôi cũng có quan tâm đến đến việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân cùng với những danh mục đầu tư nữa. Đối với các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản khi tiếp nhận hồ sơ, nếu là nhận hồ sơ qua đường bưu điện bạn phải nộp những tài liệu cụ thể đính kèm cả bản gốc nữa nên tôi nghĩ là đầu tiên bạn cần nắm được thông tin của vài trường đại học rồi sau đó mới gửi thư qua đường bưu điện.

Và nếu trong trường hợp khó khăn về mặt tài chính nên tôi đã thử thách bằng cách thử nộp vào trường đại học quốc gia và cũng tự xác định với bản thân mình là cho dù có trượt thì cũng sẽ sẵn sàng từ bỏ. Dù sao thì sau khi chuẩn bị khoảng độ 6 tháng thật may mắn là tôi đã đỗ vào trường, cảm xúc của tôi lúc đó thực sự là rất hỗn độn. Tôi kể câu chuyện đó ở đây tuyệt đối không phải là vì tôi muốn khoe khoang, tự hào với các bạn rằng tôi đã phải học tập, chuẩn bị vất vả như thế nào trong 6 tháng mới có thể đỗ được vào trường đâu nhé. Tôi chỉ muốn nói với các bạn một điều rằng chỉ cần có mục tiêu rõ ràng thì bất cứ ai cũng có thể đạt được kết quả như mong đợi. Và tôi cũng cho rằng những người bỏ cuộc giữa chừng hầu hết là những người sống có mục tiêu. Tuy nhiên điều này cũng rất quan trọng.

 

Tôi cũng không biết mình sẽ học cái gì nữa nên ý thức hoàn thành mục tiêu của tôi cũng hơi yếu và vì thế nên tôi nghĩ rằng mình sẽ rất dễ rơi vào những cám dỗ xung quanh của cuộc sống. Khác với thời đại của chúng tôi, mọi người nghe những câu chuyện khác với chúng tôi, tôi tin rằng những người thông minh như các bạn chắc chắn sẽ đạt được mực tiêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017