Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản: Những chia sẻ quan trọng

Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều trường đại học lọt vào danh sách các cơ sở giáo dục tốt nhất trên Thế giới. Do đó, khi nghĩ đến vấn đề du học  thì nhiều người không ngừng ngại chọn Nhật Bản để thực hiện kế hoạch du học. Tuy nhiên, để sang Nhật học tập là điều không hề đơn giản vì bắt buộc bạn phải có được sự đồng ý cho phép nhập học từ 1 ngôi trường nào đó tại Nhật. Sau cùng, bạn phải xin visa du học thành công. Để thực hiện tốt 2 quy trình trên đòi hỏi bạn phải tích lũy kinh nghiệm làm thu tuc du hoc Nhat Ban càng nhiều càng tốt để hạn chế các rủi ro. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu mọi thông tin về quy trình làm hồ sơ du học!

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

  1. Nắm vững điều kiện nhập học

Nếu bạn là công dân Việt Nam và bạn có kế hoạch sang xứ sở hoa anh đào học tập thì bắt buộc phải đủ 18 tuổi. Bạn còn phải đảm bảo đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông hoặc bậc học tương đương tại nước ngoài. Trường hợp bạn đã tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học hay cao học tại Việt Nam mà vẫn có kế hoạch sang Nhật học tập thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi làm thủ tục xin nhập học tại các trường ở Nhật.

Bạn cũng cần chú ý nếu bạn đã ngoài 30 tuổi mà vẫn mong muốn sang Nhật du học thì bạn cần làm giấy tờ chứng minh rõ quá trình học tập của bạn, công thêm đó là quá trình làm việc (nếu có) của bạn luôn được xuyên suốt và không bị ngưng hay gián đoạn trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng.

Đây là những điều rất căn bản nếu bạn muốn du học ở xứ phù tang thì buộc bạn phải đáp ứng. Sau khi bạn thuộc nhóm đối tượng theo đúng quy định được phép du học Nhật, bạn sẽ tính đến khâu xin visa du học Nhật Bản và nộp đơn nhập học vào các trường tại Nhật.

Xin visa du học Nhật Bản

  1. Các chú ý quan trọng trong điều kiện tuyển sinh tại Nhật

Theo nhiều kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, để thành công trong khâu nộp hồ sơ xin nhập học vào các trường tại xứ phù tang thì bắt buộc bạn phải đáp ứng đủ trình độ ngoại ngữ và cung cấp đủ các bằng cấp theo quy định. Trường hợp bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ nhưng lại đủ điều kiện về trình độ học vấn (đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc bậc đại học, cao học), thì bạn vẫn có cơ hội sang Nhật học tập trong các trường Nhật ngữ. Khi hoàn tất khóa học Nhật ngữ, nếu đã đủ điều kiện tiếng Nhật thì bạn vẫn được phép vào học cấp bậc đào tạo theo mong muốn.

Tùy vào chương trình học khi bạn sang Nhật sẽ có từng loại visa tương ứng. Cụ thể là gồm visa học tiếng và visa học bậc đại học, cao học hoặc ở các trường chuyên môn. Thủ tục xin các loại visa này sẽ được đại sứ quán quy định riêng và bạn cần tuân thủ nộp đúng các loại giấy tờ theo quy định.

Hy vọng qua bài chia sẻ về các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản đã giúp bạn “bỏ túi” thêm nhiều bí quyết khi xin visa du học cũng như khi nộp đơn vào các trường ở xứ phù tang!

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017