Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản: Những chia sẻ quan trọng

Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều trường đại học lọt vào danh sách các cơ sở giáo dục tốt nhất trên Thế giới. Do đó, khi nghĩ đến vấn đề du học  thì nhiều người không ngừng ngại chọn Nhật Bản để thực hiện kế hoạch du học. Tuy nhiên, để sang Nhật học tập là điều không hề đơn giản vì bắt buộc bạn phải có được sự đồng ý cho phép nhập học từ 1 ngôi trường nào đó tại Nhật. Sau cùng, bạn phải xin visa du học thành công. Để thực hiện tốt 2 quy trình trên đòi hỏi bạn phải tích lũy kinh nghiệm làm thu tuc du hoc Nhat Ban càng nhiều càng tốt để hạn chế các rủi ro. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu mọi thông tin về quy trình làm hồ sơ du học!

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

  1. Nắm vững điều kiện nhập học

Nếu bạn là công dân Việt Nam và bạn có kế hoạch sang xứ sở hoa anh đào học tập thì bắt buộc phải đủ 18 tuổi. Bạn còn phải đảm bảo đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông hoặc bậc học tương đương tại nước ngoài. Trường hợp bạn đã tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học hay cao học tại Việt Nam mà vẫn có kế hoạch sang Nhật học tập thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi làm thủ tục xin nhập học tại các trường ở Nhật.

Bạn cũng cần chú ý nếu bạn đã ngoài 30 tuổi mà vẫn mong muốn sang Nhật du học thì bạn cần làm giấy tờ chứng minh rõ quá trình học tập của bạn, công thêm đó là quá trình làm việc (nếu có) của bạn luôn được xuyên suốt và không bị ngưng hay gián đoạn trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng.

Đây là những điều rất căn bản nếu bạn muốn du học ở xứ phù tang thì buộc bạn phải đáp ứng. Sau khi bạn thuộc nhóm đối tượng theo đúng quy định được phép du học Nhật, bạn sẽ tính đến khâu xin visa du học Nhật Bản và nộp đơn nhập học vào các trường tại Nhật.

Xin visa du học Nhật Bản

  1. Các chú ý quan trọng trong điều kiện tuyển sinh tại Nhật

Theo nhiều kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, để thành công trong khâu nộp hồ sơ xin nhập học vào các trường tại xứ phù tang thì bắt buộc bạn phải đáp ứng đủ trình độ ngoại ngữ và cung cấp đủ các bằng cấp theo quy định. Trường hợp bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ nhưng lại đủ điều kiện về trình độ học vấn (đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc bậc đại học, cao học), thì bạn vẫn có cơ hội sang Nhật học tập trong các trường Nhật ngữ. Khi hoàn tất khóa học Nhật ngữ, nếu đã đủ điều kiện tiếng Nhật thì bạn vẫn được phép vào học cấp bậc đào tạo theo mong muốn.

Tùy vào chương trình học khi bạn sang Nhật sẽ có từng loại visa tương ứng. Cụ thể là gồm visa học tiếng và visa học bậc đại học, cao học hoặc ở các trường chuyên môn. Thủ tục xin các loại visa này sẽ được đại sứ quán quy định riêng và bạn cần tuân thủ nộp đúng các loại giấy tờ theo quy định.

Hy vọng qua bài chia sẻ về các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản đã giúp bạn “bỏ túi” thêm nhiều bí quyết khi xin visa du học cũng như khi nộp đơn vào các trường ở xứ phù tang!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017