Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản: Khâu xin visa cần chú ý gì?

Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thường được chia sẻ bởi những người từng du học tại Nhật Bản hoặc do những chuyên viên tư vấn từ các công ty tư vấn du học uy tín. Những thông tin này có vai trò rất quan trọng trong việc giúp sinh viên thành công khi làm hồ sơ du học tại đất nước mặt trời mọc. Sau khi bạn đã có được giấy mời nhập học từ 1 ngôi trường nào đó tại Nhật Bản, bạn cần phải toàn tâm toàn sức chú ý đến khâu xin visa du học vì chỉ khi bạn có được visa du học từ đại sứ quán thì bạn mới được phép sang Nhật học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thông tin về khâu xin visa du học Nhật. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản qua khâu xin visa du học!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học

Sau khi bạn đã chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du học Nhật Bản đầy đủ, chúng ta sẽ tiến hành nộp tại đại sứ quán Nhật. Cụ thể như sau:

+ Nếu bạn có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh từ phía Bắc đến tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên thì bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du học tại đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

+ Nếu bạn có hộ khẩu thường trú thuộc khu vựa phía Nam thì bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du học tại Tổng lãnh sự quán Nhật tọa lạc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, bạn cần chú ý nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du học bằng đường bưu điện hay fax đến Tổng lãnh sự quán Nhật ở Thành phố Hồ Chí Minh hay tại đại sứ quán thì bộ hồ sơ của bạn sẽ không được thụ lý. Do đó, khi nộp hồ sơ xin visa du học thì bạn nên trực tiếp tới đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán để nộp.

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Chú ý đến khung thời gian tiếp nhận hồ sơ

Sau khi đã xác định rõ địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học thì bạn cần chú ý đến khung thời gian tiếp nhận hồ sơ du học. Cụ thể là bạn có thể nộp hồ sơ từ 8h30 đến 11h30 trong những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (đại sứ quán không làm việc vào ngày lễ).

Thêm một điều nữa mà bạn cần chú ý đó là nếu trong hồ sơ xin visa du học của bạn chưa đủ giấy tờ thì bộ hồ sơ xin visa du học của bạn sẽ không được thụ lý. Đại sứ quán sẽ gửi danh sách các loại giấy tờ bắt buộc bạn phải bổ sung, nếu bạn không bổ sung thì nguy cơ trượt của bạn rất cao, hồ sơ của bạn có thể bị trả về.

Đại sứ quán sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn trong 5 ngày. Sau đó, đại sứ quán sẽ trả lời kết quả của từng bộ hồ sơ thông qua điện thoại. Sau đó, bạn sẽ lên đại sứ quán để nhận kết quả hồ sơ xin visa du học và thời gian trả hồ sơ sẽ từ 13h30 đến 16h45 thừ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ).

Hy vọng bài chia sẻ các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản này đã giúp bạn không còn lo lắng khi làm hồ sơ để đi du hoc Nhat Ban!

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017