Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản: Khâu xin visa cần chú ý gì?

Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thường được chia sẻ bởi những người từng du học tại Nhật Bản hoặc do những chuyên viên tư vấn từ các công ty tư vấn du học uy tín. Những thông tin này có vai trò rất quan trọng trong việc giúp sinh viên thành công khi làm hồ sơ du học tại đất nước mặt trời mọc. Sau khi bạn đã có được giấy mời nhập học từ 1 ngôi trường nào đó tại Nhật Bản, bạn cần phải toàn tâm toàn sức chú ý đến khâu xin visa du học vì chỉ khi bạn có được visa du học từ đại sứ quán thì bạn mới được phép sang Nhật học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thông tin về khâu xin visa du học Nhật. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản qua khâu xin visa du học!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học

Sau khi bạn đã chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du học Nhật Bản đầy đủ, chúng ta sẽ tiến hành nộp tại đại sứ quán Nhật. Cụ thể như sau:

+ Nếu bạn có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh từ phía Bắc đến tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên thì bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du học tại đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

+ Nếu bạn có hộ khẩu thường trú thuộc khu vựa phía Nam thì bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du học tại Tổng lãnh sự quán Nhật tọa lạc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, bạn cần chú ý nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du học bằng đường bưu điện hay fax đến Tổng lãnh sự quán Nhật ở Thành phố Hồ Chí Minh hay tại đại sứ quán thì bộ hồ sơ của bạn sẽ không được thụ lý. Do đó, khi nộp hồ sơ xin visa du học thì bạn nên trực tiếp tới đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán để nộp.

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Chú ý đến khung thời gian tiếp nhận hồ sơ

Sau khi đã xác định rõ địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học thì bạn cần chú ý đến khung thời gian tiếp nhận hồ sơ du học. Cụ thể là bạn có thể nộp hồ sơ từ 8h30 đến 11h30 trong những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (đại sứ quán không làm việc vào ngày lễ).

Thêm một điều nữa mà bạn cần chú ý đó là nếu trong hồ sơ xin visa du học của bạn chưa đủ giấy tờ thì bộ hồ sơ xin visa du học của bạn sẽ không được thụ lý. Đại sứ quán sẽ gửi danh sách các loại giấy tờ bắt buộc bạn phải bổ sung, nếu bạn không bổ sung thì nguy cơ trượt của bạn rất cao, hồ sơ của bạn có thể bị trả về.

Đại sứ quán sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn trong 5 ngày. Sau đó, đại sứ quán sẽ trả lời kết quả của từng bộ hồ sơ thông qua điện thoại. Sau đó, bạn sẽ lên đại sứ quán để nhận kết quả hồ sơ xin visa du học và thời gian trả hồ sơ sẽ từ 13h30 đến 16h45 thừ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ).

Hy vọng bài chia sẻ các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản này đã giúp bạn không còn lo lắng khi làm hồ sơ để đi du hoc Nhat Ban!

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017