Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản: Khâu xin visa cần chú ý gì?

Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thường được chia sẻ bởi những người từng du học tại Nhật Bản hoặc do những chuyên viên tư vấn từ các công ty tư vấn du học uy tín. Những thông tin này có vai trò rất quan trọng trong việc giúp sinh viên thành công khi làm hồ sơ du học tại đất nước mặt trời mọc. Sau khi bạn đã có được giấy mời nhập học từ 1 ngôi trường nào đó tại Nhật Bản, bạn cần phải toàn tâm toàn sức chú ý đến khâu xin visa du học vì chỉ khi bạn có được visa du học từ đại sứ quán thì bạn mới được phép sang Nhật học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thông tin về khâu xin visa du học Nhật. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản qua khâu xin visa du học!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học

Sau khi bạn đã chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du học Nhật Bản đầy đủ, chúng ta sẽ tiến hành nộp tại đại sứ quán Nhật. Cụ thể như sau:

+ Nếu bạn có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh từ phía Bắc đến tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên thì bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du học tại đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

+ Nếu bạn có hộ khẩu thường trú thuộc khu vựa phía Nam thì bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du học tại Tổng lãnh sự quán Nhật tọa lạc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, bạn cần chú ý nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du học bằng đường bưu điện hay fax đến Tổng lãnh sự quán Nhật ở Thành phố Hồ Chí Minh hay tại đại sứ quán thì bộ hồ sơ của bạn sẽ không được thụ lý. Do đó, khi nộp hồ sơ xin visa du học thì bạn nên trực tiếp tới đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán để nộp.

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Chú ý đến khung thời gian tiếp nhận hồ sơ

Sau khi đã xác định rõ địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học thì bạn cần chú ý đến khung thời gian tiếp nhận hồ sơ du học. Cụ thể là bạn có thể nộp hồ sơ từ 8h30 đến 11h30 trong những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (đại sứ quán không làm việc vào ngày lễ).

Thêm một điều nữa mà bạn cần chú ý đó là nếu trong hồ sơ xin visa du học của bạn chưa đủ giấy tờ thì bộ hồ sơ xin visa du học của bạn sẽ không được thụ lý. Đại sứ quán sẽ gửi danh sách các loại giấy tờ bắt buộc bạn phải bổ sung, nếu bạn không bổ sung thì nguy cơ trượt của bạn rất cao, hồ sơ của bạn có thể bị trả về.

Đại sứ quán sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn trong 5 ngày. Sau đó, đại sứ quán sẽ trả lời kết quả của từng bộ hồ sơ thông qua điện thoại. Sau đó, bạn sẽ lên đại sứ quán để nhận kết quả hồ sơ xin visa du học và thời gian trả hồ sơ sẽ từ 13h30 đến 16h45 thừ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ).

Hy vọng bài chia sẻ các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản này đã giúp bạn không còn lo lắng khi làm hồ sơ để đi du hoc Nhat Ban!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017