Kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản: Trung thực là yếu tố tiên quyết

Có rất nhiều kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản mà bạn cần chú ý nếu đang có kế hoạch sang xứ sở hoa anh đào để học tập trong tương lai. Nhật Bản có hệ thống nền giáo dục vượt bậc, đạt chuẩn mô hình giáo dục quốc tế nên số lượng sinh viên quốc tế đến xứ sở hoa anh đào học tập luôn tăng sau mỗi năm. Đối với các sinh viên Việt Nam, để đặt chân đến Nhật học tập là điều hoàn toàn không đơn giản vì đại sứ quán Nhật sẽ xem xét rất kỹ thủ tục xin visa du học của các du học sinh. Khi làm hồ sơ du học, sự trung thực luôn là yếu tố tiên quyết để bộ hồ sơ du học đó có được chấp thuận hay không. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ những chú ý, những kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản rất quan trọng!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Tìm hiểu kỹ thông tin giấy tờ làm thủ tục xin visa du học

Khi bạn có kế hoạch sang Nhật học tập thì trước đó khoảng 1 năm (cách thời điểm xin visa du học), bạn nên tìm hiểu kỹ quy định từ đại sứ quán Nhật. Bạn cần nắm chắc mọi thông tin về các loại giấy tờ cần chuẩn bị để đảm bảo nộp đúng và đủ theo quy định của đại sứ quán. Trường hợp bạn còn thắc mắc về 1 loại giấy tờ nào đó thì bạn cần hỏi ngay đại sứ quán để được giải đáp chính xác nhất.

Mọi sự sai sót thông tin hay thiếu giấy tờ, làm giả giấy tờ nếu đại sứ quán phát hiện thì lập tức hồ sơ xin visa du học Nhật của bạn sẽ bị trả về. Thậm chí, nếu sai phạm nghiêm trọng thì bạn sẽ không thể nào được đại sứ quán chấp thuận cho sang Nhật ở các những lần làm hồ sơ sau đó.

Trường hợp sau khi bạn đã nộp hết tất cả các giấy tờ theo quy định ban đầu của đại sứ quán mà sau đó đại sứ quán lại yêu cầu chúng ta bổ sung giấy tờ thì lúc này, theo kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thì bạn cần chấp nhận hợp tác bổ sung các loại giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu.

  1. Du học Nhật bản: Vì sao lại khắt khe khâu xin visa du học

Như các bạn đã biết, du học Nhật Bản không chỉ yêu cầu du học sinh phải có trình độ học vấn tốt mà còn phải đảm bảo gia đình du học sinh phải có điều kiện tài chính vững mạnh. Cả hai yếu tố này sẽ đảm bảo cho việc học và sinh sống tại Nhật của bạn luôn tốt.

Khi sang Nhật học tập và sinh sống, mọi chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này luôn rất đắt đỏ. Do đó, khi bạn làm visa du học Nhật, đại sứ quán sẽ rất khắt khe trong khâu xin visa du học để đảm bảo các du học sinh khi sang Nhật học tập sẽ hội tủ đủ mọi điều kiện tài chính và trình độ học vấn trong suốt quảng thời gian du học tại xứ phù tang.

Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này đã giúp bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017