Kinh nghiệm làm thủ tục du học: Vai trò của các công ty tư vấn du học

Nếu bạn có quá ít kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật thì bạn rất cần tìm đến các trung tâm tư vấn du học Nhật để đảm bảo thành công cho quá trình làm visa du học và nộp hồ sơ vào các trường tại xứ phù tang. Khi bạn chọn các trung tâm tư vấn du học Nhật để làm thủ tục du học Nhật sẽ là cách giúp bạn hạn chế các rủi ro trong quá trình sang Nhật học tập. Nếu bạn tự tục, tự thân vận động làm mọi thủ tục, lo toan mọi giấy tờ làm hồ sơ du học sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức, nhưng rủi ro lại rất cao vì nếu bạn bất cẩn hay không nắm rõ quy định từ đại sứ quán hay các sự thay đổi trong chính sách tuyển sinh từ nhà trường sẽ khiến hồ sơ du học của bạn có tỉ lệ trượt rất cao. Đọc ngay bài viết này để bạn có thêm thông tin về các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật thông qua các công ty tư vấn du học Nhật Bản!

  1. Tránh rủi ro trong quá trình làm thủ tục du học Nhật

Các công ty tư vấn du học Nhật Bản có mỗi liên hệ chặt chẻ với những trường đại học tại xứ phù tang nên vì vậy những trung tâm tư vấn du học sẽ nắm rất rõ về các quy định tuyển sinh của nhà trường. Đặc biệt, nếu có thay đổi từ quy định tuyển sinh của các trường tại Nhật thì các công ty tư vấn du học này sẽ cập nhật kịp thời để hỗ trợ du học sinh hoàn tất thủ tục xin nhập học tại các trường bên Nhật.

Theo các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật thì để tránh rủi ro, tiết kiệm chi phí nhất thì bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín, được nhiều người biết đến và nhận được các phản hồi tốt từ các du học sinh ở những năm trước.

Bạn cũng cần chú ý trước những quảng cáo của các công ty tư vấn du học (như du học Nhật Bản giá rẻ vì điều gì càng rẻ thì càng có rủi ro cao). Do đó, điều quan trọng nhất khi chúng ta làm thủ tục du học Nhật đó là trước hết bạn phải đảm bảo đã tìm được các công ty tư vấn du học có độ uy tín cao.

  1. Một vài chú ý trong khâu xin visa du học

Thủ tục du học Nhật

Các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật được nhiều người chia sẻ đó là bạn phải đảm bảo mọi thông tin kê khai trong thủ tục xin visa du học Nhật Bản hay thủ tục xin nhập học đều phải chính xác 100%. Do Nhật Bản là quốc gia thu hút rất lớn sinh viên quốc tế tới theo học hàng năm nên các trường tại Nhật cũng như đại sứ quán Nhật sẽ kiểm soát khâu xin visa du học rất khắt khe để đảm bảo du học sinh hội tụ đủ tất cả các yếu tố theo quy định mới được sang Nhật học tập.

Do vậy, nếu bạn cố tình khai sai thông tin hay làm giả giấy tờ thì nguy cơ bị từ chối du học là rất cao.

Hy vọng qua các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản được chia sẻ trong bài viết này đã giúp những ai có mong muốn sang Nhật học tập sẽ chuẩn bị tốt hơn trong khâu làm hồ sơ du học Nhật!

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017