Kinh nghiệm phải biết khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

 Để có một kỳ du học thành công, các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm học tập, và sinh hoạt hiệu quả. Hãy đọc và ghi nhớ những chia sẻ sau đây, và chuẩn bị kỹ càng cho hành trình dài phía trước nhé.

Kinh nghiệm trong lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mở ra cho các bạn sinh viên nhiều ngã rẽ học vấn, và sự nghiệp, cùng với đó là những quyết định phải lựa chọn. Trước tiên là lựa chọn Trường Nhật ngữ để trau dồi vốn ngôn ngữ, sau đó là lựa chọn trường đại học chuyên môn, xa hơn là lựa chọn hướng đi cho sự nghiệp. Đứng trước mỗi ngưỡng cửa quan trọng, bạn phải sáng suốt, đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bạn cần xin ý kiến, lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, xem xét dưới các khía cạnh khác nhau, dựa trên các điều kiện cá nhân và gia đình.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Thông thường, bạn sẽ ưu tiên chọn trường đại học gần, nằm trong khu vực Trường Nhật Ngữ. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn đi theo trình tự chọn trường Đại học - chọn Trường Nhật Ngữ, thay vì đi theo trình tự ngược lại. Nếu bạn lựa chọn theo khu vực sinh sống, thì phải chắc chắn rằng có trường Đại học chuyên ngành công nghệ thông tin chất lượng để bạn theo học trong tương lai. Tất nhiên, các quyết định chỉ mang tính định hướng và linh hoạt, nhưng sẽ đóng vai trò quan trọng xây dựng quyết tâm và kế hoạch.

Kinh nghiệm trong quá trình học tập

  Kinh nghiệm du học Nhật Bản, bạn phải chịu một áp lực tương đối nặng về chuẩn kiến thức và kỹ năng, cũng như các tiêu chí tốt nghiệp. Để hoàn thành kỳ du học với kết quả cao nhất, yêu cầu sinh viên tập trung tối đa vào học tập, dành thời gian tự học và nghiên cứu khá nhiều. Với một ngành có đặc thù thực hành cao như công nghệ thông tin, bạn có thể học hỏi qua thực nghiệm công việc làm thêm tại các công ty công nghệ. Tuy nhiên, cơ hội này tương đối khan hiếm, việc làm thêm qua giới thiệu từ phía nhà trường cũng chỉ giới hạn ở các cửa hàng 24h, nhà hàng,... Kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc sẽ giúp sinh viên giành được “cơ hội vàng” đó.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Mục tiêu giáo dục của các trường Đại học Nhật Bản là phát triển toàn diện kiến thức - kỹ năng. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, nhà trường sắp xếp các buổi học thực hành xen kẽ các tiết học lý thuyết, tổ chức tham quan, thực tập ngắn hạn tại các công ty ứng với từng trình độ của học viên. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp xúc với môi trường  làm việc thực thụ trong tương lai, học hỏi kinh nghiệm từ thực tế, rèn luyện tác phong công sở chuyên nghiệp. Hãy tích cực, chủ động, và hăng hái trong các hoạt động này, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều mà quá trình nghiên cứu nơi trường lớp còn thiếu. Và nếu may mắn, nơi đó có thể trở thành con đường sự nghiệp của bạn sau tốt nghiệp.

Kinh nghiệm sinh hoạt xa nhà

 Hầu hết sinh viên du học nói chung, và du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nói riêng đều mất một khoảng thời gian thích nghi với nhịp sống mới nơi đất nước bạn. Tùy theo địa điểm trọ, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp. Vé xe bus tháng, với giá cả phải chăng cho những chặng đường dài, cùng những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên. Nếu chọn xe đạp là phương tiện chính, bạn sẽ có một số giấy tờ, thủ tục phải hoàn thiện bao gồm: đăng ký xe, đăng ký chống trộm.

Các chi phí điện nước được thanh toán định kỳ 2 tháng/ lần, tại các cửa hàng tiện lợi, hoặc thanh toán qua internet. Trong trường hợp quá hạn thanh toán hóa đơn, phía công ty sẽ ngừng cung cấp dịch vụ, bạn phải đến văn phòng trụ sở để làm thủ tục tiếp tục dịch vụ. Hóa đơn điện thoại cố định lắp đặt trong các phòng thanh toán theo chu kỳ 6 tháng/ lần. Khi thuê trọ, hoặc ở ký túc xá, bạn có nghĩa vụ phải bảo quản đồ dùng, vật dụng thiết bị được cung cấp, và chịu trách nhiệm sửa chữa khi xảy ra sự cố. Tất cả các lưu ý này đều được nêu rõ trong hợp đồng thuê trọ, bạn nên đọc kỹ.

 Những kinh nghiệm du học trên đây được đúc rút từ hành trình của rất nhiều sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đi trước. Mong rằng những chia sẻ này sẽ trợ giúp đắc lực cho bạn để chuẩn bị cho kỳ du học một cách chu đáo nhất. Thông tin du học Nhật Bản hữu ích, và tư vấn miễn phí luôn sẵn sàng tại website chính thức của chúng tôi, truy cập ngay để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017