Kinh nghiệm săn học bổng trong khi đi du học Nhật Bản

Săn học bổng du học Nhật Bản là niềm ao ước của bất cứ một bạn sinh viên nào bởi nó không chỉ mang đến cho bạn sự ghi nhận về những nỗ lực của bạn trong quá trình học tập mà tiền học bổng cũng có thể giúp bạn bớt được gánh năng về học phí trong một học kì. Vậy học làm sao để lấy được học bổng? Dưới đây Du học Nhật Bản Line sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm dưới đây để bạn có thể đạt kết quả tốt nhất khi đi du học.

Tuyệt đối tập trung trong giờ học trên lớp

Việc tiếp thu bài giảng trên lớp là vô cùng quan trọng bởi phần lớn những kiến thức mà thầy cô truyền đạt sẽ có trong những bài kiểm tra, bài thi giữa kì, thi giữa học kì. Bên cạnh đó, bạn cần nhanh tay ghi lại những lời chú thích, những phần giáo viên nhấn mạnh để tiện hơn cho việc ôn tập trong các kì thi. Để tập trung học tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên ngồi gần vị trí của  giáo viên vừa có thể giữ được sự tập trung nhất vừa quan sát được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ hình thể- rất quan trọng trong giao tiếp.

Học bổng du học Nhật Bản

Liên tục rèn luyện các kĩ năng nghe- nói- đọc- viết ở mọi nơi, mọi lúc

Việc chăm chỉ rèn luyện từng ngày từng giờ cũng là cách để bạn nâng cao vốn kiến thức của mình và thuận lợi vượt qua các kì thì một cách dễ dàng. Trên lớp ngay khi các giáo viên cung cấp kiến thức thì bạn có thể vận dụng kĩ năng nghe, đọc, viết của mình để hệ thống kiến thức một cách đơn giản, dễ nhớ nhất. Và trước khi thi bạn chỉ cần học theo bảng đề cương này là có thể nắm vững được những phần trọng tâm nhất.

Tham khảo thêm nhiều thông tin bên ngoài

Ngày nay khi hình thức giảng dạy của giáo viên Nhật đã hướng các bạn sinh viên về những kiến thức có thể áp dụng lí thuyết vào trong thực tiễn chính vì vậy mà ngoài những câu hỏi trong giáo trình thì cũng có một số câu hỏi về các vấn đề xã hội, về những vấn đề mở để các bạn du học sinh Nhật Bản thể hiện cách nhìn nhận, cách đánh giá vấn đề. Vì vậy để có một bài thi sâu sắc nhất chúng tôi khuyên bạn nên tìm tòi thêm nhiều vấn đề thực tế khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn lọc tài liệu để học, không nên học tràn lan.

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Một sinh viên năng động, nhiệt tình với các hoạt động ngoại khóa chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn so với những bạn sinh viên chỉ vùi đầu vào sách vở. Hiện nay ở Nhật các hoạt động ngoại khóa ngoài trường học rất được đề cao và trở thành một nhân tố quan trọng quyết định đến việc bạn có nhận được học bổng hay không. Vì vậy nếu có thể bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa mà nhà trường tổ chức.

Hoạt động ngoại khóa tại trường

Bên cạnh đó, những hoạt động này còn có tác dụng rất tốt để bạn tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Nhật Bản, thông qua quá trình tìm hiểu và giao tiếp thì tự nhiên vốn tiếng Nhật của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Trên đây là một số kinh nghiệm học tập trên lớp để có cơ hội nhận được học bổng du học Nhật Bản mà Line du học muốn giới thiệu đến các bạn.  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật Bản mới nhất bạn có thể trực tiếp liên hệ với Line nhé. Chúc các bạn có chuyến du học Nhật thành công.

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017